HOA HỒNG CỦA EXNESS LÀ GÌ?

hoa hồng sàn exness bao nhiêu

Khi mở tài khoản ở sàn Exness, bạn sẽ thấy rằng có tài khoản thì tính phí hoa hồng của Exness còn có tài khoản thì lại miễn loại chi phí giao dịch sàn Exness này. Vậy sự khác biệt ở đây là gì? Khi nào sàn Exness sẽ thu phí hoa hồng? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Sự khác biệt khi thu phí hoa hồng của Exness chính là sự khác biệt giữa tài khoản ECN và tài khoản tiêu chuẩn. ECN là viết tắt của Electronic Communication Network, nghĩa đơn giản là các máy tính được kết nối với nhau. Đó là một thuật ngữ hơi rộng, nhưng khi nói đến giao dịch ngoại hối, nó có thể có một chút lợi thế.

Mạng lưới ECN là gì?

Lý do chính tại sao việc sử dụng ECN có thể giúp bạn là nó cung cấp tính thanh khoản thông qua một mạng lưới. Nói cách khác, có nhiều giá thầu và giá chào bán khác nhau có sẵn để giao dịch, có nghĩa là spread cực kỳ thấp, gần như bằng 0. Bạn có thể mua hoặc bán với cùng một mức giá, nhưng thông thường sẽ có một số loại hoa hồng liên quan.

Chính vì điều này mà bạn phải chú ý đến phí hoa hồng, vì chúng có thể hơi đắt nếu bạn không chú ý. Nói chung, hoa hồng hoạt động bằng khoảng một nửa của PIP. Cuối cùng, điều đó sẽ rẻ hơn nếu bạn là một nhà giao dịch ngắn hạn hơn và có một số vị thế vào và ra. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng ngay cả một trader dài hạn cũng có thể tận dụng điều này, và mặc dù điều đó đúng ở một điểm nào đó, nhưng thực tế là nó không có lợi cho một nhà giao dịch dài hạn hơn là một nhà giao dịch ngắn hạn. Điều này là do nhà giao dịch dài hạn không phải lo lắng về chi phí giao dịch quá nhiều.

Mặc dù vậy, theo nguyên tắc chung, mạng sẽ giữ mức chênh lệch tương đối chặt chẽ trong hầu hết thời gian, đặc biệt nếu đó là một mạng lớn hơn vì có nhiều nhà giao dịch tham gia hơn. Cuối cùng, một nhà giao dịch có lợi nhuận có thể tận dụng lợi thế của cả tài khoản thường và tài khoản ECN của sàn Exness. Ngoài ra bạn còn cần chú ý tới việc nên chọn cặp tiền nào giao dịch Exness.

Chú ý đến chi phí tại sàn Exness

Khi cân nhắc giao dịch tại Exness, bạn cần dựa trên ý tưởng về chi phí. Vào cuối ngày, điều duy nhất bạn cần lo lắng là liệu sàn Exness có thể cung cấp cho bạn một vị trí phù hợp và đáng tin cậy hay không, và tất nhiên là nó có công bằng hay không. Sàn Exness Việt Nam đã đi một chặng đường dài trong hơn 10 năm qua và có uy tín hơn nhiều. Những ngày của miền tây hoang dã đã qua đi, vì vậy thực sự tại thời điểm này, hầu hết các nhà giao dịch sẽ thấy rằng họ có thể sử dụng tài khoản ECN hoặc tài khoản tiêu chuẩn và kiếm tiền.

Nếu bạn lo lắng không biết chọn loại tài khoản nào, thì đừng lo. Việc phải chi trả chi phí hoa hồng của Exness hay không phụ thuộc vào việc bạn có chọn scalping hay không. Đây là chiến lược gây tốn kém nhất nếu phải chi trả hoa hồng. Còn các chiến lược khác thì phí hoa hồng không ảnh hưởng lắm đâu. Xem thêm Exness bonus.