Yêu cầu hoàn tiền facebook ads được không? Hướng dẫn chi tiết

Hoàn tiền facebook ads

Có thể yêu cầu hoàn tiền facebook ads hay không? Hiện nay việc hoàn tiền chỉ có thể được thực hiện khi bạn mua hàng thông qua các quảng cáo trên facebook. Facebook đã cho phép người dùng sử dụng tính năng này để gửi yêu cầu xem xét và hoàn lại chi phí đã trả đối với mặt hàng được quảng cáo. Bài viết hôm nay của Top20review sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại tiền nhanh chóng từ facebook.

Những lưu ý về yêu cầu hoàn tiền facebook ads

Bạn cần biết một số lưu ý sau để việc yêu cầu hoàn tiền facebook ads được diễn ra một cách hiệu quả và nhanh chóng:

 • Quyết định về việc hoàn tiền tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể và hoàn cảnh thực tế của vấn đề đó. 
 • Việc hoàn tiền được thực hiện theo quyết định riêng của Facebook và không chịu trách nhiệm pháp lý. 
 • Thời gian từ xem xét đến khi bạn chính thức nhận được tiền thường là ít nhất 1 tháng. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng thì có thể nhận được nhanh hơn khi yêu cầu hoàn tiền thành công. Nếu không có phản hồi từ facebook, tiền sẽ không được hoàn lại.
 • Ngoài ra nếu tài khoản của bạn chưa thanh toán hóa đơn nào đó thì tiền hoàn lại sẽ được trừ vào hóa đơn đó.
 • Bạn cần xem xét về hiệu quả của quảng cáo, facebook sẽ không hoàn tiền đối với những quảng cáo không đạt hiệu quả hoặc lợi nhuận từ quảng cáo không cao. Đồng thời, bạn cần xem kỹ vấn đề từ thông báo của mục Trạng thái quảng cáo.

Các doanh nghiệp hiện nay có thể tìm hiểu về dịch vụ quảng cáo facebook ads từ app Askany, được cung cấp bởi các chuyên gia uy tín và chất lượng. Việc sử dụng những dịch vụ này sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện chất lượng của chiến dịch quảng cáo và kinh doanh.

7 bước thực hiện yêu cầu hoàn tiền mua hàng trên Facebook ads

Để gửi yêu hoàn tiền khi mua hàng facebook ads, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào https://www.facebook.com/marketplace/ và chọn cửa hàng của bạn

hướng dẫn hoàn tiền trên facebook

 • Bước 2: Tìm đến tab Đơn đặt hàng và chọn Tranh chấp
 • Bước 3: Chọn vào mục yêu cầu hoàn tiền hoặc bạn có thể sử dụng các tùy chọn bộ lọc để chỉnh kết quả tìm kiếm.
 • Bước 4: Tại ô thông tin Kháng nghị, bạn chọn Gửi đơn kháng nghị
 • Bước 5: Xem lại tin nhắn hiển thị và sau đó chọn Gửi kháng nghị
 • Bước 6: Thêm những dữ liệu về vấn đề như hình ảnh, văn bản,..để hỗ trợ yêu cầu hòa tiền facebook ads.
 • Bước 7: Chọn vào Gửi để bắt đầu giai đoạn kháng nghị thanh toán lên facebook. Nếu thành công facebook sẽ gửi thông báo và bạn sẽ nhanh chóng nhận lại tiền.

Để trở thành chuyên gia chạy ads, bạn nên tham khảo:

Các trường hợp được facebook không hoàn tiền quảng cáo

Khi chạy quảng cáo, bạn có thể sẽ gặp những trường hợp sau và đối với các trường hợp này, bạn sẽ có khả năng cao không được hoàn tiền từ facebook.

 • Thông tin hoặc báo cáo bị gián đoạn: Thông thường, nếu có sự cố liên quan đến thông tin hoặc báo cáo quảng cáo của bạn, facebook không thường hoàn tiền. Điều này bao gồm các trường hợp như thiếu hoặc sai dữ liệu do lỗi hệ thống gây ra.
 • Chi tiêu và phân phối dưới mức: facebook sẽ không hoàn tiền khi bạn không thể tạo quảng cáo mới, xem kết quả,… và cả khi phân phối hiện dưới ngưỡng vì lỗi hệ thống. Ngược lại khi phân phối và chi tiêu vượt mức do lỗi hệ thống như là sử dụng sai giá thầu hoặc chi tiêu cao hơn ngân sách đã đặt cho quảng cáo thì facebook có thể xem xét để hòan tiền cho tài khoản của bạn. 

trường hợp không được hoàn tiền facebook ads

 • Giao diện ngừng hoạt động và lệnh gọi API thất bại: Đối với giao diện ngừng hoạt động hoặc lệnh gọi API thất bại khiến bạn không thể tạo quảng cáo hay thực hiện các thao tác khác thì facebook sẽ không cho rằng đây là lỗi từ hệ thống và không hoàn lại tiền cho bạn.
 • Sự cố hiển thị quảng cáo: Nếu có vấn đề về hiển thị hình ảnh và chức năng video do lỗi hệ thống, facebook không thường hoàn tiền nếu quảng cáo vẫn được phân phối đồng nhất với bản xem trước quảng cáo. Ngoài ra facebook cũng không hoàn tiền nếu vấn đề chỉ xuất hiện trong bản xem trước mà không ảnh hưởng nhiều đến quá trình phân phối quảng cáo. Bạn có thể sử dụng link kháng tài khoản quảng cáo cho trường hợp này.

Ngoài ra các trường hợp quảng cáo thường được facebook hoàn tiền là lỗi hệ thống ảnh hưởng đến thời gian phân phối, lỗi hệ thống làm quảng cáo bị gián đoạn, sự cố kỹ thuật về tần suất hiển thị quảng cáo và một số trường hợp đặc trưng khác.

Như vậy bài viết trên của Top20review đã hướng dẫn bạn cách yêu cầu hoàn tiền facebook ads. Nếu bạn gặp vấn đề nào khác trong quá trình thực hiện chiến dịch quảng cáo của mình. Thì hãy truy cập ứng dụng tư vấn Askany để nhận được giải pháp đến từ các chuyên gia chạy ads hàng đầu Việt Nam nhé. Họ đã thành công trên nhiều lĩnh vực và sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề chỉ qua 15 phút tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *