Hoạt động giao dịch Ethereum

giao dich ethereum

Khối lượng giao dịch hàng ngày của Ethereum (ETH) đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 20 tỷ đô la, vượt qua khối lượng giao dịch của Bitcoin (BTC).

Trong ngắn hạn, thị trường tiền điện tử đã giảm hơn 1,3 nghìn tỷ đô la khi BTC, ETH và các loại tiền thay thế khác giảm mạnh từ mức cao nhất mọi thời đại sau một thị trường tăng giá. Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản của Ethereum đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trên thực tế, nhà phân tích ở Phố Wall dự đoán rằng Ethereum sẽ vượt qua Bitcoin để trở thành kho lưu trữ giá trị “thống trị”, gọi ETH là “Amazon của thông tin”.

Ethereum đã vượt xa Bitcoin về mức tăng giá trong năm nay và nhiều nhà phân tích cho rằng thời kỳ này chỉ mới bắt đầu. Mặc dù Bitcoin đã được một số công ty đồng ý áp dụng trong thời gian gần đây, nhưng việc sử dụng nó khá hạn chế so với Ethereum, nguồn cung cấp năng lượng cho toàn bộ ngành công nghiệp DeFi.

Một báo cáo từ Goldman Sachs tin rằng Ethereum hiện đang có cơ hội cao để vượt qua Bitcoin về mặt giá cả, do hệ sinh thái khổng lồ được xây dựng xung quanh ETH và những tiến bộ liên tục đạt được về mặt phát triển mạng lưới.

Ethereum đang tiến rất gần đến việc thoát khỏi phương pháp đồng thuận Proof of Work, vốn  bị chỉ trích rất nhiều bởi nó tiêu thụ một lượng lớn điện năng. Giao diện được thiết kế để cải thiện Ethereum, EIP-1559, vẫn đang trong quá trình phát triển và sẽ giảm tiêu thụ năng lượng  trong ETH tạo ra hiệu ứng giảm phát đối với nguồn cung tiền tệ tương tự như Bitcoin.

Về chuyển động giá ngắn hạn, ETH hiện đang ở ngã ba đường, thiết lập ngưỡng kháng cự tại SMA 50 ngày sau khi phục hồi từ mức thấp được thấy vào ngày 23 tháng 5 với mức hỗ trợ được thấy ở mức cao nhất được tìm thấy vào ngày 20 tháng 2 là $ 2,042.

Con đường cho một đợt tăng giá nhanh chóng không rõ ràng ngay lập tức và biến động giá nhiều hơn sẽ xảy ra khi chúng ta thấy bất kỳ biến động nào. Chỉ số Giá trị thị trường thực tế (MVRV) trong 30 ngày của Santiment chỉ ra rằng ETH hiện đang được định giá thấp hơn. Tuy nhiên, đường trung bình động 30 kỳ vẫn nằm trong vùng được định giá cao, với ngưỡng kháng cự đáng kể ở phía trước.

Trong các tin tức về thị trường tiền điện tử, Paypal sẽ cho phép khách hàng tiền điện tử rút tiền điện tử của họ, thay đổi hoàn toàn việc cung cấp sản phẩm tài sản kỹ thuật số của công ty.

Trước đây, PayPal chỉ đơn giản là cho phép người dùng mua hành động giá tiền điện tử, giờ đây người dùng sẽ có thể sử dụng nhà cung cấp thanh toán lớn nhất thế giới để mua tiền điện tử và rút tiền về ví riêng.

Apple cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến việc hợp tác với các dự án tiền điện tử để cung cấp các giải pháp thanh toán tức thì.

Sự kiện xoay quanh Ethereum

Hội nghị thượng đỉnh kỹ thuật số sẽ diễn ra trực tuyến từ 1- 5 tháng 6, với hơn 60 diễn giả tham dự sẽ tập trung thảo luận vào các xu hướng trong ngành công nghiệp tiền điện tử như DeFi và NFTs và so sánh giữa Ethereum 2.0 và Binance Smart Chain.

Hội nghị Bitcoin 2021 hay Bitcoin Miami diễn ra từ ngày 4 – 5 tháng 6 tại Miami. Hội nghị là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm, với các diễn giả như cựu đại diện Hoa Kỳ Ron Paul, Giám đốc điều hành Microstrategy Michael Saylor, thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, nhà phát triển tiền điện tử và nhà khoa học máy tính Nick Szabo,… sẽ tập trung vào các chủ đề như Hình dung về Thế giới Hyperbitcoinized, Cách kích hoạt Taproot và Soft Forks trong tương lai, Lịch sử của tiền, và các chủ đề liên quan đến đầu tư và công nghệ khác.

Xem thêm