HỌC BỔNG DU HỌC CẤP 3 ĐƯỢC CẤP BỞI CÁC TRƯỜNG

học bổng du học úc cấp 3

Học bổng du học Úc cấp 3 là một trong những chủ đề được nhiều phụ huynh quan tâm. Xứ sở chuột túi cung cấp chương trình giáo dục ở nhiều cấp dành cho sinh viên quốc tế. Với những thành tựu mà hệ thống đào tạo đạt được, mỗi năm nước Úc thu hút nhiều du học sinh. Các chương trình bổng đến từ các trường cấp 3 sẽ được tư vấn du học Úc cung cấp cho bạn.

Chương trình cấp 3 ở Úc sơ lược

Chương trình đào tạo Úc cấp 3 mục tiêu đào tạo học sinh trở thành những công dân toàn cầu độc lập, năng động, tự tin, sáng tạo. Mỗi năm học ở Úc chia là 4 kỳ. Thời gian học mỗi kỳ là 10 tuần, có 2 tuần nghỉ giữa hai kỳ. Khai giảng vào cuối tháng 1 hàng năm nhưng học sinh có thể nhập học vào các kỳ tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

Thời gian nộp hồ sơ du học Úc cấp 3 tối thiểu phải trước 4 tuần so với ngày nhập học. Thời gian xử lý hồ sơ của trường cấp 3 tại Úc từ 1 – 4 tuần và xin visa là 4 – 8 tuần.

Học bổng du học Úc cấp 3 đến từ các trường

Học bổng của THPT Taylors College

Học bổng du học Úc cấp 3 không thể bỏ qua chương trình của trường Taylors College. Giá trị học bổng được cấp bởi Tập đoàn Giáo dục Study Group từ 2.500 – 5.000 AUD dành cho sinh viên đạt yêu cầu.

Những điều kiện cơ bản học sinh chú ý khi đăng ký học bổng: học lực giỏi tại bậc THCS; điều kiện tiếng Anh; vượt qua vòng phỏng vấn với đại diện tuyển sinh của các trường nên đi du học Úc.

Trường Eynesbury – học bổng du học Úc cấp 3

Học bổng của trường Eynesbury dành cho đối tượng lớp 10 và 11. Giá trị học bổng 25%, 30% và 50% học phí các trường du học Úc. Điều kiện nhận học bổng cho lớp 10 là GPA 7.0, lớp 11 là GPA 7.5.

Học bổng toàn phần của Trung học Peninsula

Một lý do nên đi du học Úc từ sớm thuyết phục nhiều gia đình chính là có đa dạng học bổng. Như chương trình toàn phần 100% học phí cho học sinh lớp 11 và 12 của trường Trung học Peninsula.

Điều kiện để nhận được học bổng, sinh viên có GPA 8.0 trở lên trong vòng 3 năm học gần nhất; vượt qua cuộc phỏng vấn trực tiếp với ban tuyển sinh của trường; chứng chỉ IELTS từ 6.0, trong đó kỹ năng viết đạt 5.0.

Hình thức xét học bổng du học Úc cấp 3 có 2 cách là tham gia kỳ thi (ACER) do Hội đồng Nghiên cứu giáo dục Australia được tổ chức vào tháng 5 hằng năm hoặc xét thông qua Hội đồng tuyển chọn của nhà trường.

Chương trình du học Úc cấp 3 tùy lựa chọn

Chương trình học lớp 11 và lớp 12 được gọi là chương trình tiền đại học. Chương trình học mục đích chuẩn bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho bậc học đại học. Ngoài những môn bắt buộc, học sinh được lựa chọn môn học phù hợp với sở trường và định hướng nghề nghiệp.

Khi học xong chương trình lớp 11 tại Úc, học sinh muốn lấy bằng Tú tài quốc tế thì học tiếp lớp 12 rồi vào đại học. Lúc này, học sinh có thể chọn dự tuyển các trường đại học bất kỳ tại Anh, Mỹ, Úc. Lựa chọn thứ 2 sau khi học lớp 11 là học dự bị đại học rồi vào thẳng đại học hoặc học nghề rồi vào học đại học.

Học phí các trường du học Úc dao động 10.000 – 30.000 AUD/năm, khoảng 175 – 525 triệu VNĐ. Các thành phố lớn như Sydney và Melbourne sẽ có học phí cao hơn. Sinh hoạt phí một năm của du học sinh sẽ rơi tầm 17.000 – 20.000 AUD/năm (khoảng 300 – 350 triệu VNĐ).

Học sinh dưới 18 tuổi khi du học Úc thì người bảo lãnh có thể đi cùng khi đáp ứng đủ điều kiện về tư pháp, tài chính.

Học bổng du học Úc cấp 3 có nhiều nguồn, bài viết chỉ cung cấp thông tin từ các quỹ của trường. Để tìm hiểu kỹ hơn khi chuẩn bị du học cho con em dưới 18 tuổi cần những gì, bạn có thể liên hệ để nắm thông tin cụ thể hơn.