Học chứng khoán cơ bản ở đâu uy tín nhất?

học chứng khoán cơ bản

Hiện nay, nhu cầu học chứng khoán cơ bản của nhà đầu tư F0 khá lớn và việc tự học là cách hiệu quả giúp bạn tích lũy kiến thức tư chứng khoán, tôi luyện các kỹ năng đầu tư để sinh lời hiệu quả. Dưới đây là một số nguồn giúp bạn học chứng khoán cơ bản tốt nhất hiện nay. 

Tham gia các khóa học đào tạo đầu tư chứng khoán trực tuyến

Ngày càng có nhiều khóa học chứng khoán cơ bản trên thị trường xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu học chứng khoán ngày càng tăng trên thị trường và đây hiện là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư mới. Tuy nhiên bạn nên chọn lọc kỹ lưỡng vì cũng có nhiều kẻ xấu vẽ ra những khóa học ảo hoặc không chất lượng để lấy tiền bạn mà cuối cùng bạn vẫn không biết chơi chứng khoán như thế nào.

khoa-hoc-chung-khoan-truc-tuyen

Sau đây sẽ là một vài lưu ý khi bạn học chơi chứng khoán online từ các khóa học:

  • Tìm hiểu kỹ càng về giáo viên, giảng viên sẽ hướng dẫn khóa học đào tạo chứng khoán online cho bạn. Giảng viên phải là người có chuyên môn, là nhà đầu tư chuyên nghiệp và đã hoạt động trong lĩnh vực tài chính chứng khoán của các doanh nghiệp lớn.
  • Tìm hiểu tổng quát về lộ trình bài giảng, tài liệu mà khóa học cung cấp liệu có hợp lý hay không. Khối lượng kiến thức chuyên môn liên quan đến chứng khoán đã được kiểm chứng hay chưa?
  • Tham khảo các review từ các học viên khác đánh giá về khóa học, phản hồi của học viên về dịch vụ giảng dạy, chất lượng kiến thức trong khóa học đó.

Nhìn chung muốn tìm ra một khóa học chứng khoán chất lượng không hề đơn giản và nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian phải kiểm chứng thì có thể liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia chứng khoán hàng đầu tại Askany để có thể được học hỏi những kiến thức chất lượng, kinh nghiệm đầu tư số 1 mà ít ai biết được.

Xem thêm về giao dịch chứng khoán lô lẻ là gì?

Đọc sách về đầu tư chứng khoán

Sách là kho tàng kiến thức vô hạn của con người nên đây cũng là nguồn học chứng khoán cơ bản mà bạn không nên bỏ qua. Trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, kinh nghiệm và kỹ năng thì bạn có thể tìm đọc sách của những nhà đầu tư lớn như: Jesse Livermore, Warren Buffett…

sach-ve-dau-tu-chung-khoan

Nếu là nhà đầu tư F0 đang tự học đầu tư chứng khoán thì chắc chắn phải tìm đọc ngay những đầu sách sau đây:

  • Sách tựa: “Tôi đã kiếm 2.000.000 đô la từ thị trường Chứng khoán như thế nào?” của tác giả Nicolas Darvas.
  • Sách tựa: “Phân tích và đầu tư chứng khoán” của tác giả PGS. TS. Bùi Kim Yến.
  • Sách tựa: “Quy Tắc Số 1” của tác giả Phil Town.
  • Sách tựa: “The big trade” của tác giả Peter Pham.
  • Sách tựa: “Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường” của tác giả Philip Fisher.

Xem thêm: Làm sao để nhận được cổ tức từ doanh nghiệp?

Học kiến thức chứng khoán cơ bản qua các website

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, mang đến nhiều cơ hội học tập hơn cho con người. Ngày nay, bạn có thể học và tìm hiểu kiến thức mới về chứng khoán, đầu tư trên internet, với nhiều website về lĩnh vực này. Nguồn thông tin trên các website vô cùng đa dạng, đầy đủ từ cơ bản đến chuyên sâu về các lĩnh vực đầu tư tài chính nên giúp nhà đầu tư dễ dàng học tập hơn. 

hoc-dau-tu-chung-khoan-qua-web

Tuy nhiên, với số lượng kiến thức trên các website khổng lồ, không được kiểm soát cũng là một hạn chế khiến người đọc khó lọc được kiến thức chính xác. Vì thế luôn luôn tìm hiểu thật kỹ các nguồn học chứng khoán của mình trước khi tiếp thu kiến thức. Một số trang web uy tín bạn có thể học chứng khoán cơ bản như: Topchuyengia, Finhay, Vietstock,..

Học chứng khoán cơ bản qua Facebook, Youtube

Bên cạnh các website thì các nhà đầu tư có thể tự học kiến thức chứng khoán thông qua các kênh mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Youtube. Đây là nơi chứa nhiều video mà những nhà đầu tư chứng khoán lâu năm chia sẻ về kiến thức đầu tư chứng khoán của mình. Bạn cũng có thể học cách đầu tư chứng khoán bằng cách tham gia các hội nhóm trên Facebook, các diễn đàn để chia sẻ, học hỏi từ cộng đồng các nhà đầu tư.

Các bài viết liên quan:

Học chứng khoán cơ bản thì có rất nhiều nơi bạn có thể tìm đến nhưng quan trọng là bạn phải biết xác thực liệu nguồn kiến thức đó có uy tín và chính xác hay không nhé. Bên cạnh đó bạn cũng cần có sự kiên trì không bỏ cuộc vì có thể một vài lần đầu đầu tư sẽ không mấy khả quan nhưng cố gắng của bạn sẽ được đền đáp.