HỌC PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CHỨNG KHOÁN Ở ĐÂU?

học phân tích kỹ thuật chứng khoán

Học phân tích kỹ thuật chứng khoán ở đâu chính là điều mà nhiều nhà đầu tư muốn tìm hiểu vì không biết đâu là nơi uy tín để theo học. Hãy cùng các chuyên gia của Top20Review tìm hiểu những nơi uy tín giúp bạn học phân tích kỹ thuật chứng khoán

Ưu – nhược điểm của các kỹ thuật phân tích chứng khoán

Làm sao để chơi chứng khoán thật ra là câu hỏi có muôn vàn câu trả lời vì mỗi người có cách chơi khác nhau. Tuy nhiên việc sử dụng phương pháp phân tích kỹ thuật chứng khoán là một trong những điều cần thiết mà hầu hết các nhà đầu tư cần phải áp dụng. Muốn học phân tích kỹ thuật chứng khoán trước tiên chúng ta cần hiểu những ưu nhược điểm mà nó mang lại cho việc đầu tư:

Ưu điểm là gì?

Học phân tích kỹ thuật chứng khoán có thể giúp nhà đầu tư xác định thời điểm thích hợp. Việc phân tích đồ thị kỹ thuật chứng khoán có thể giúp bạn quyết định mua gì và khi nào mua. Đây là yếu tố quan trọng khi thời gian đóng vai trò lớn trong việc sinh lời và cũng là câu giải đáp cho thắc mắc làm sao để bán cổ phiếu lẻ có lời.

Bên cạnh đó thì theo dõi diễn biến giá thường được thực hiện trước phân tích cơ bản. Bằng cách tập trung vào diễn biến giá cả thì các nhà đầu tư sẽ dự đoán được tương lai của thị trường.

Dựa vào biểu đồ chứng khoán đơn giản ta có thể xác định được mức hỗ trợ, kháng cự. Chúng thường được đánh dấu bởi các khoảng thời gian nghẽn giao dịch cho ta biết rằng lực cung và cầu đã bế tắc.

học phân tích kỹ thuật chứng khoán

Nhược điểm của phân tích của chứng khoán

Không phải tất cả tính hiệu và mô hình kỹ thuật đều hoạt động đúng khi bạn bắt đầu phân tích. Bạn sẽ gặp một loạt các mô hình và các chỉ số phân tích kỹ thuật chứng khoán kết hợp nhiều quy tắc khác nhau nên khá phức tạp.

Phân tích kỹ thuật là khá chủ quan và có những ý kiến cá nhân của chúng ta có thể được phản ánh trong phân tích. Điều quan trọng là bạn phải nhận thức được những ý kiến này khi áp dụng cho phân tích biểu đồ. Nếu nhà phân tích thị trường chứng khoán bullish thì xu hướng tăng. Mặt khác, nếu nhà phân tích tin rằng thị trường bearish thì có lẽ sẽ nghiêng về xu hướng giảm.

Mặc dù có các tiêu chuẩn khi phân tích nhưng nhiều lần hai nhà phân tích kỹ thuật xem cùng một biểu đồ lại đưa ra 2 kịch bản khác nhau thì cả hai sẽ có thể đưa ra mức hỗ trợ hợp lý và mức kháng cự chính nhằm biện minh cho phân tích của mình. Việc học phân tích kỹ thuật chứng khoán giống như nghệ thuật hơn là khoa học. Mọi chuyện đều có tính tương đối và phần lớn phụ thuộc vào mắt người xem.

Từ những điểm mạnh và điểm yếu của việc phân tích kỹ thuật chứng khoán ta có thể thấy việc tự mình tìm tòi sẽ tốn khá nhiều thời gian vì nó khá phức tạp và có quá nhiều phương pháp. Vì thế nên học kỹ thuật chứng khoán ở đâu vừa nhanh chóng, uy tín và chất lượng nhất hiện nay?

học phân tích kỹ thuật chứng khoán

Học từ đội ngũ chuyên gia tại Askany

Bạn có thể tự học từ các nguồn tài liệu, sách báo, video trên internet. Tuy nhiên đối với những tài liệu miễn phí thì nguồn kiến thức sẽ tương đối cơ bản và không chuyên sâu đem lại giá trị thực tiễn. Hoặc nếu bạn học theo video từ các chuyên gia cũng sẽ gặp phải những khó khăn mà không có ai ở bên giải đáp cho bạn. Vậy làm sao mới là cách học phân tích kỹ thuật chứng khoán tối ưu nhất?

Đó chính là học từ đội ngũ chuyên gia chứng khoán Askany. Đây là những nhân vật hàng đầu trong lĩnh vực này có ít nhất 10 năm kinh nghiệm đầu tư và làm cố vấn cho các nhà đầu tư mới. Tại đây, các chuyên gia sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc từ đơn giản tới phức tạp mà ít ai có thể cho bạn biết về đầu tư chứng khoán. Một số câu hỏi thường gặp trên Ask Any chẳng hạn như: 

Các bài viết liên quan:

Và còn hàng trăm ngàn vấn đề bạn có thể gặp phải trong quá trình đầu tư. Để có được lời  giải đáp và hướng giải quyết ngay lập tức thì không nên bỏ ứng dụng Askany. Học phân tích kỹ thuật chứng khoán giúp bạn có thể nâng cao khả năng sinh lời cho mình nhưng để thực hiện chúng thuần thục thì bạn cần có thời gian trau dồi. Vì thế để bạn có thể tận dụng thời gian hiệu quả thì hãy để các mentor chứng khoán Askany tư vấn cho bạn.