HỌC PHÍ DU HỌC ÚC NGÀNH Y VÀ CÁC TRƯỜNG NỔI BẬT

học phí du học úc ngành y

Học phí du học Úc ngành Y là chủ đề luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các gia đình đang có kế hoạch cho con đi du học. Để thực hiện kế hoạch bồi dưỡng tri thức thì khả năng kinh tế đóng một vai trò không nhỏ. Vậy ngành y mỗi năm sẽ tốn bao nhiêu, tư vấn du học Úc sẽ thông tin cho bạn.

Học phí du học Ngành y mới nhất

Học phí du học Úc ngành y dao động trong khoảng 37,000 – 43,000 AUD/năm, tương đương khoảng 616 triệu – 716 triệu VNĐ. Với các chuyên ngành được nhiều sinh viên chọn là Dược và Sức khỏe. 

Thời gian đào tạo ngành Y bậc Cao đẳng từ 1 – 2 năm; Đại học 3 – 4 năm; Cao học 1.5 – 2 năm.

Điều kiện đầu vào ngành Dược và Sức khỏe tại Úc

Ngoài học phí du học Úc ngành Y, thì tiêu chuẩn để được đi du học Úc cũng không nên bỏ qua. Ngành y có yêu cầu đầu vào khá cao và 2 điều kiện cơ bản chính là trình độ tiếng Anh và trình độ học vấn.

Yêu cầu đối với bậc Cao đẳng: tốt nghiệp THPT; trình độ tiếng Anh IELTS 5.5/ TOEFL tối thiểu 55. Bậc Đại học: tốt nghiệp THPT; trình độ tiếng Anh IELTS 6.0/ TOEFL tối thiểu 67. Bậc Thạc sĩ: có bằng đại học ngành liên quan đến Y; trình độ tiếng Anh IELTS 6.5/ TOEFL tối thiểu 79.

Mỗi trường sẽ có điều kiện riêng để tuyển chọn sinh viên phù hợp với định hướng giáo dục của trường. Và trên đây chính là những yêu cầu cơ bản mà sinh viên muốn du học Úc ngành Y cần lưu ý. Học tiếng Anh du học Úc là một điều cần thiết để quá trình chuẩn bị đạt hiệu quả.

Các trường đào tạo ngành y tốt nhất hiện nay tại Úc

Đại học Sydney

Bên cạnh học phí du học Úc ngành y, bài viết cung cấp cho bạn các trường đào tạo ngành y được đánh giá cao tại Úc. Thuộc top trường top nhất thế giới, Đại học Sydney là cơ sở giáo dục uy tín cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng chọn ngành y.

Môi trường giáo dục luôn khuyến khích sinh viên bày tỏ ý kiến cá nhân, đặt ra những câu hỏi phản biện, chương trình hiện đại, đổi mới cho phù hợp với điều kiện thực tế. Học phí du học Úc ngành y tại Đại học Sydney 39,000 – 43,000 AUD/năm, tương đương khoảng 650 triệu – 716 triệu VNĐ.

Đại học Melbourne

Đại học Melbourne nổi tiếng với các phương pháp giảng dạy mang tính ứng dụng cao, mới mẻ, thú vị cho sinh viên. Đây chính là một trong những lý do nên đi du học Úc của nhiều sinh viên quốc tế. Học phí 38,000 – 41,000 AUD/năm, tương đương khoảng 633 triệu – 683 triệu VNĐ.

Đại học Monash

Monash được đầu tư trang thiết bị phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu. Mang đến cho sinh viên kiến thức chuyên môn sâu sắc cùng với các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết. Học phí trung bình mỗi năm ước tính 37,000 – 40,000 AUD, tương đương khoảng 616 triệu – 666 triệu VNĐ

Đại học Queensland

Queensland là cái tên quen thuộc trong top 1% các trường đại học tốt nhất thế giới. Học phí du học Úc ngành y của trường ước tính 37,000 – 40,000 AUD/năm, tương đương khoảng 616 triệu – 666 triệu VNĐ.

Đại học New South Wales

Đại học New South Wales là cái tên khá nổi bật với sinh viên định hướng du học Úc ngành Dược và Sức khỏe. Chất lượng giáo dục tốt, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư chính là 3 yếu tố nòng cốt xây dựng nên chất lượng của ngành nói riêng. Học phí ước tính mỗi năm 40,000 – 43,000 AUD, tương đương khoảng 666 triệu – 716 triệu VNĐ.

Trong bài viết ngoài cung cấp học phí du học Úc ngành y còn mang đến điều kiện đầu vào và các trường đào tạo ngành y chất lượng tại Úc. Những thắc mắc liên quan đến du học Úc hay về ngành y bạn có thể liên hệ để được tư vấn cụ thể nhé.