ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG DU HỌC Ý CÓ KHÓ KHÔNG?

dieu-kien-xin-hoc-bong-du-hoc-y

Điều kiện xin học bổng du học Ý là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Những du học sinh luôn mong ước được ngắm nhìn nước Ý. Một nước thơ mộng, cổ kính và thưởng thức đĩa mì spaghetti chuẩn vị. Để chắp cánh cho con đường đặt chân đến vùng đất này. Hãy để topchuyengia.vn chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết. Để bạn có thể xin học bổng một cách thuận lợi nhất nhé! 

Điều kiện xin học bổng du học Ý có khó không?

Câu trả lời là “Không” nếu bạn có thể hoàn thiện được những yêu cầu nêu dưới đây 

Trước thời hạn deadline, bạn phải có đủ những hồ sơ đáp ứng điều kiện xin học bổng du học Ý bao gồm:

  • Trình độ học vấn: Bằng tốt nghiệp và bảng điểm để đủ tiêu chuẩn du học Ý
  • Trình độ ngoại ngữ: Chứng nhận trình độ tiếng Ý ở mức B2. Nếu bạn có ý định theo học một chương trình giảng dạy bằng tiếng Ý. Chứng nhận trình độ tiếng Anh B2. nếu Bạn có ý định học một chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Đối với các khóa học ngôn ngữ và văn hóa Ý. Bạn phải cung cấp chứng chỉ về trình độ thông thạo tiếng Ý. Trình độ tối thiểu được yêu cầu là A2. Tất cả đều phải dựa trên Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR)

Ngoài ra, còn một số yêu cầu cụ thể khác như:

  • Độ tuổi: Người đăng ký chương trình Thạc sĩ/Đại học không được quá 28 tuổi. Chương trình Tiến sĩ không được quá 30 tuổi, dự án nghiên cứu không được quá 40 tuổi.

Để giúp cho quá trình xin học bổng diễn ra thuận lợi hơn, bạn cũng cần bỏ túi những kinh nghiệm sau đây nữa nè

dieu-kien-xin-hoc-bong-du-hoc-y

Những yêu cầu cần lưu ý khi xét tuyển xin học bổng ở Ý

Sau đây là 3 điều cơ bản nhưng cực kì quan trọng mà bạn không nên bỏ qua 

  1. Điều quan trọng nhất là bạn phải tuân thủ đúng quy trình. Nhìn chung, các quy trình nộp đơn bắt đầu vào tháng 6-7 hàng năm. Đơn đăng ký của một số trường có thể bắt đầu và kết thúc sớm hơn. Sau khi nộp hồ sơ, những sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng vào tháng 9-10 sẽ được thông báo.
  2. Những hồ sơ chứng minh tài chính gia đình cần được chuẩn bị một cách cẩn thận để tránh những trục trặc, rủi ro không đáng có. 
  3. Việc chuẩn bị nhiều hơn các tài liệu mà trường yêu cầu có thể khiến bạn phải chịu một khoản chi phí dịch thuật lớn. Đó là lý do tại sao bạn cần biết chính xác những tài liệu cần chuẩn bị. Hãy liên hệ đến văn phòng quốc tế của trường hoặc cơ quan muốn xin học bổng để được hướng dẫn chi tiết về các loại giấy tờ cần thiết.

“Tutto fa brodo” trong tiếng Ý có nghĩa là “Từng thứ nhỏ cũng sẽ có ích”. Mong rằng với bài viết nhỏ này của Topchuyengia.vn sẽ giúp ích tư vấn du học Ý và trả lời được câu hỏi điều kiện xin học bổng du học Ý mà bạn đang thắc mắc nhé.