HUẾ – VÙNG ĐẤT CỐ ĐÔ ĐẦY VẺ HUYỀN ẢO

Được xem là mảnh đất Cố đô của con sông Thu Bồn, Huế có gì mà làm xuyến xao lòng kẻ ở người đi như vậy? Cảnh sắc nên thơ, trữ tình, những công trình kiến trúc thời từ thời Vua Chúa, cái tình chân phương và chất giọng nghe là “nghiện” của người Huế. Phải chăng tất cả những điều trên đã làm nên sức hút của vùng đất Huế với du khách thập phương?

Thời tiết ở Huế khá khắc nghiệt, mùa hè với cái nắng gay gắt, mùa mưa và mùa thu với thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Mỗi mùa đều có vẻ đẹp và thú vị riêng. Tuy nhiên thì mùa thu vẫn được du khách lựa chọn nhiều hơn cả bởi nó làm toát nên sự lãng mạn đặc trưng của thành phố mộng mơ.

Đại Nội Huế

Đây là điểm tham quan đầu tiên bạn nên ghé thăm khi đến Huế bởi đây từng là Kinh đô, trung tâm hành chính, chính trị của triều đình nhà Nguyễn và là nơi sinh hoạt của hoàng gia. Được xây dựng trên mặt bằng diện tích hơn 500 ha, Đại Nội bao gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành được thiết kế theo lối kiến trúc nghệ thuật cung đình và vườn hào độc đáo.

dai noi hue

Đại Nội cổ kính đã trải qua bao thăng trầm lịch sử và trở thành tiếng vọng của một thời quá khứ oanh liệt. Đây là điểm đến mà bất cứ du khách nào cũng không thể bỏ qua.

Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình

Bảo tàng có tòa nhà chính là điện Long An được xây dựng bằng gỗ quý, trên đầu các cột có hình chạm khắc tứ linh long – lân – quy – phụng và hơn 1000 bài thơ bằng chữ Hán. Hiện bảo tàng đang trưng bày hơn 300 hiện vật bằng vàng, sành, sứ, ngự y, ngự dụng, trang phục của hoàng thất nhà Nguyễn mang đến cho khách tham quan một cái nhìn tổng thể về cuộc sống bên trong hoàng thành thời xưa.

Bảo tàng hiện lưu giữ hơn 700 hiện vật như gốm mộc, gốm tráng men từ thời nhà Lý đến thời nhà Nguyễn. Ngoài ra còn có gốm sứ Trung Hoa, Nhật, Pháp… Có thể nói đây là một bộ sưu tập gốm sứ của triều Nguyễn và các nước.

Nghe ca trù trên dòng sông Hương thơ mộng

Ngồi thuyền ngắm dòng sông Hương mộng mơ, trữ tình và lắng nghe đâu đó vang lên làn điệu dân ca xứ Huế là một trải nghiệm bạn nên thử một lần. Đặc biệt là khi đi thuyền vào buổi tối, tiết trời mát mẻ, bạn sẽ được ngắm kinh thành Huế lung linh huyền ảo và đắm mình trong sự lãng mạn của Cố đô về đêm.

Chùa Thiên Mụ

Thiên Mụ hay còn được gọi là Linh Mụ, là một ngôi chùa cổ nằm trên đồi Hà Khê, tả ngạn của sông Hương, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5 km về phía Tây. Chùa được xây dựng từ những năm 1600 và được trùng tu qua nhiều lần. Chùa Thiên Mụ hiện đang là điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua khi du khách bước chân đến vùng đất Huế. Nét cổ kính, trang nghiêm, tráng lệ cùng sự linh thiêng của chùa cũng thu hút nhiều khách tham quan và Phật tử khắp mọi miền.

Đồi Vọng Cảnh

Đồi nằm cách trung tâm thành phố Huế 7km. Khi đứng trên đồi, bạn có thể nhìn thấy được bức tranh trữ tình của thành phố Huế, đặc biệt là khu Lăng tẩm của các vua Nguyễn. Thời điểm lý tưởng để bạn ghé đồi Vọng Cảnh là lúc hoàng hôn hay bình minh để cảm nhận trọn vẹn nhất khung cảnh nên thơ của đồi.