HƯỚNG DẪN CHẠY NATIVE ADS NHANH VÀ HIỆU QUẢ CAO ĐẾN TỪ CÁC CHUYÊN GIA

hướng dẫn chạy native ads

Hiện nay có rất nhiều người đang tìm hướng dẫn chạy Native Ads từ các chuyên gia. Đó là vì Native Ads đang ngày càng chứng minh là loại hình quảng cáo online đặc biệt hiệu quả. Nếu chưa biết Native Ads là gì, hãy xem ngay bài viết dưới đây nơi các chuyên gia digital marketing hướng dẫn trực tiếp các chạy Native Ads sao cho tốt nhất.

1. Native Ads (quảng cáo gốc) là gì?

Native Ads là viết tắt của Native Advertising, hay còn gọi là quảng cáo gốc. Đây là loại hình quảng cáo xuất hiện trên các kênh mạng xã hội, đặc biệt là khi bạn lựa chọn cách chạy ads facebook, website hay ứng dụng điện thoại.

Tạo hình của Native Ads sẽ dựa trên cấu trúc, thiết kế và bố cục của nền tảng mà nó hiển thị, cho nên người dùng khó nhận ra đó là một bài quảng cáo. Dấu hiệu duy nhất cho biết đó là một bài quảng cáo gốc là cụm từ sponsored, được tài trợ, đối tác, partner with… Vì Native Ads hòa trộn một cách hoàn hảo vào thiết kế của nơi nó hiển thị, người dùng sẽ không cảm thấy khó chịu khi gặp phải. Điều này giúp Native Ads có hiệu suất tốt hơn hẳn các hình thức quảng cáo khác.

2. Các loại Native Ads cơ bản

Trên mạng Việt Nam hiện nay, có 6 loại Native Ads cơ bản gồm:

 • In-feed: Native Ads nằm trong nội dung chính của web hay app
 • Paid search: Một bài quảng cáo trả phí theo lượt click
 • Recommendation widget: Các quảng cáo đề xuất nội dung tương tự ở xung quanh nội dung chính
 • Promoted listing: Danh sách sản phẩm liên quan nội dung chính
 • In-ad with native element unit: Hình ảnh, clip có cấu trúc phù hợp với web hay app
 • Custom content unit: nội dung đặc biệt từ nhà tài trợ

Tùy vào mục đích quảng cáo mà bạn nên chọn loại quảng cáo gốc phù hợp. Bạn có thể trở thành nhà quảng cáo chuyên nghiệp trên mọi nền tảng nếu tham gia các khóa học dạy quảng cáo Facebook uy tín như Askany, IMTA, Vinalink,…

hướng dẫn chạy native ads

3. Cách thức hoạt động của quảng cáo gốc

Quảng cáo Native Ads phải không nổi bật. Người dùng sẽ hầu như không nhận thấy chúng là quảng cáo phải trả tiền; và như vậy, quảng cáo không làm phiền người dùng. Mối quan tâm đến quảng cáo gốc bắt đầu tăng lên vào năm 2012 do nhu cầu của các thương hiệu đối với quảng cáo không gây gián đoạn.

Trong Native Ads, các công ty sẽ cung cấp đối tượng, phạm vi tiếp cận và chất lượng nội dung của họ cho SSP, mạng quảng cáo hoặc nhà quảng cáo nhằm mục đích kiếm tiền từ trang web của họ. Về phía cầu, các nhà quảng cáo và nền tảng phía cầu (DDP) tìm kiếm sự phù hợp nhất để tiếp cận đối tượng mục tiêu và đạt được mục tiêu của họ.

 • Sản xuất nội dung gốc, chất lượng cao cho khán giả trong thị trường ngách của bạn.
 • Lưu trữ nội dung trực tuyến, chẳng hạn như trang web, blog hoặc trang đích.
 • Chạy chiến dịch quảng cáo gốc, nhắm mục tiêu đối tượng tiềm năng cao.
 • Người tiêu dùng duyệt web và nhấp vào quảng cáo gốc của bạn. Điều này dẫn họ đến nội dung của bạn.
 • Người tiêu dùng đọc nội dung của bạn. Họ trở nên quan tâm và thậm chí có thể trò chuyện.

Xem thêm: lỗi khóa tài khoản khi chạy ads

4. Quảng cáo gốc có thực sự hiệu quả hay không?

Quảng cáo gốc được nhắm mục tiêu cao. Khi người dùng truy cập trang web, mở ứng dụng hoặc thậm chí tìm kiếm trực tuyến, quảng cáo gốc được phân phát cho họ dựa trên các đặc điểm khách hàng mà chiến dịch của bạn đang nhắm mục tiêu. Ngoài ra, hướng dẫn chạy Native Ads hiệu quả là nội dung quảng cáo gốc phải rất giống với trang web mà khách hàng đang truy cập. Vì những lý do này, quảng cáo gốc có tỷ lệ nhấp (CTR) cao hơn nhiều vì người tiêu dùng nghĩ rằng đó là một phần nội dung họ đang xem.

Xem Thêm: Cách tạo tài khoản chat gpt

5. Các lưu ý khi chạy chiến dịch Native Ads (quảng cáo gốc)

Tận dụng các loại phương tiện khác như podcast và video. Quảng cáo tĩnh và động là phổ biến nhất, nhưng âm thanh và video đang ngày càng phổ biến.

Để hiểu tác động của từng quảng cáo, điều quan trọng là phải đo lường và theo dõi KPI phù hợp. Bên cạnh các số liệu phổ biến như số lần hiển thị và số lần nhấp, hãy đo mức độ tương tác của người dùng, nhận xét và chia sẻ.

Hướng dẫn chạy Native Ads tập trung vào các lượt nhấp chuột quan trọng. Quảng cáo được hiển thị trong kết quả tìm kiếm mang lại nhiều giá trị hơn cho người dùng vì chúng phù hợp hơn với những gì người dùng đang tìm kiếm. Đây cũng là một thủ thuật cần biết khi muốn chuyển sang chạy ads chuyển đổi.

hướng dẫn chạy native ads

Sử dụng tiếp thị có ảnh hưởng. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 84% người tiêu dùng mua hàng dựa trên đề xuất của người có ảnh hưởng. Hầu hết mọi người lắng nghe những người có ảnh hưởng vì họ tin tưởng vào chuyên môn của họ trong sản phẩm hoặc danh mục.

Đừng quên quảng cáo trên điện thoại di động. Dù sao thì điện thoại di động của họ cũng là nơi người dùng sử dụng hầu hết thời gian, vì vậy đầu tư vào quảng cáo gốc trên điện thoại di động là cách hợp lý để thực hiện.

Xem thêm: quảng cáo adwords không hiển thị

6. Các xu hướng quảng cáo gốc hiện nay

Ngày nay, khách hàng rất hay chuyển đổi đối với các loại Native Ads mà dùng cho:

 • Ứng dụng di động.
 • VR (Virtual Reality) Advertising. Quảng cáo thực tế ảo.
 • Nội dung tạo bởi chính người dùng như bảng khảo sát, đánh giá hay chấm điểm.
 • Nội dung video.

Bài viết này chính là hướng dẫn chạy Native Ads đến từ các chuyên gia digital marketing cũng như các lưu ý khi chạy loại quảng cáo này. Nếu cảm thấy không tự tin khi chạy quảng cáo một mình, bạn có thể sử dụng ứng dụng Askany để tìm những chuyên gia quảng cáo. Họ đều là những người có kinh nghiệm lâu năm ở lĩnh vực này nên họ có thể chia sẻ cho bạn những bài học kinh nghiệm quý báu hay các lời khuyên hiệu quả mà không thể nào học từ sách vở được.