HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC VISA DU HỌC TẠI ANH ĐƠN GIẢN NHẤT

hướng dẫn làm thủ tục visa du học tại Anh

Hướng dẫn làm thủ tục visa du học tại Anh gồm những bước nào? Các sinh viên mới chưa có kinh nghiệm du học cần phải có sự tư vấn hồ sơ du học Anh kỹ lưỡng để có thể chuẩn bị tốt nhất. Nếu bạn quan tâm thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. 

Làm thế nào để nộp đơn xin thị thực du học Anh

Dưới đây là tổng hợp những điều bạn cần quan tâm trước khi nộp đơn xin thị thực du học Anh. Hướng dẫn làm thủ tục visa du học Anh gồm 5 bước như sau:

 1.  Chọn khóa học và trường đại học của bạn

Quy trình du học Anh bắt đầu từ khi bạn tìm kiếm cho mình một trường đại học phù hợp. Việc lựa chọn các trường đại học và cao đẳng ở Vương quốc Anh khác với phần còn lại của châu Âu. Ở đây, bạn cần chọn khóa học hoặc chương trình bạn muốn theo đuổi trước khi chọn trường đại học . Sau đó, dựa trên sự lựa chọn chương trình của bạn, bạn có thể tìm kiếm các trường đại học cấp bằng trong chuyên ngành cụ thể đó.

Xem thêm: du học anh theo diện người thân bảo lãnh

 1. Đăng ký thông qua UCAS

Sinh viên có thể sử dụng một bản khai cá nhân để nộp đơn vào năm trường cùng một lúc thông qua cổng thông tin trực tuyến của UCAS

Dịch vụ Tuyển sinh Đại học và Cao đẳng (UCAS) là cổng thông tin mà bạn có thể đăng ký vào các trường đại học ở Vương quốc Anh.

Bạn phải viết một tuyên bố cá nhân để mô tả lý do tại sao bạn chọn khóa học cụ thể đó trong khoảng 500 từ. Tuyên bố này khá quan trọng trong việc đảm bảo rằng bạn nổi bật giữa các ứng viên khác có cùng cấp độ và xuất thân.

Học sinh có thể sử dụng một bản khai cá nhân để nộp đơn vào năm trường cùng một lúc thông qua cổng thông tin trực tuyến của UCAS. Hiện tại, UCAS lần lượt tính phí 20 eur và  25 eur cho các đơn đăng ký vào một trường đại học và nhiều trường đại học. Nếu bạn được một trường đại học chấp nhận, UCAS sẽ gửi cho bạn một mẫu CAS (Xác nhận Chấp nhận Nghiên cứu) mà bạn sẽ cần tại thời điểm nộp đơn xin thị thực.

Các trường đại học Vương quốc Anh đăng ký các khóa học vào tháng 1 năm 2022 và tháng 9 năm 2022 chính thức được mở và đang được xử lý.

 1. Thanh toán phụ phí y tế nhập cư

Sau khi nhận được CAS, bạn sẽ cần phải trả 150 EUR cho bảo hiểm y tế với tư cách là người nhập cư trong năm đầu tiên. Việc nhận thanh toán này cũng sẽ được yêu cầu khi nộp đơn xin thị thực du học Anh.

 1. Đơn xin thị thực

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học Anh sớm nhất mà bạn có thể nộp đơn là ba tháng trước khi bạn đi du lịch

Sau khi phân loại tất cả các yêu cầu về thị thực du học Anh, bây giờ bạn đã sẵn sàng để thực hiện thủ tục nộp đơn theo hướng dẫn làm thủ tục visa du học tại Anh. 

Nếu bạn đã được chấp nhận vào một chương trình cấp bằng toàn phần, thì bạn sẽ yêu cầu phải có visa du học Anh Bậc 4 (Thông thường). Sau đó, bạn cần phải trả lệ phí visa du học Anh là 348 EUR / người.

Lưu ý quan trọng: Ngày tháng đóng một vai trò quan trọng khi bạn nộp đơn xin thị thực du học Anh. Ví dụ, bạn cần phải nộp đơn xin thị thực ít nhất ba tháng trước khi các lớp học của bạn bắt đầu. Tương tự, hãy đảm bảo rằng bạn nộp đơn trong vòng sáu tháng sau khi nhận được biểu mẫu CAS.

 1. Các tài liệu cần thiết

Các tài liệu cần thiết chính là một phần quan trọng trong bài hướng dẫn làm thủ tục visa du học tại Anh. Bạn sẽ cần phải mang theo các giấy tờ cần dịch thuật khi đi Anh sau khi phỏng vấn xin thị thực.

 • Giấy chứng nhận tầm soát bệnh lao từ Trung tâm xét nghiệm lao được UKVI phê duyệt (áp dụng cho một số quốc gia )
 • Chứng minh tài chính (để tài trợ cho việc học của bạn)
 • Biên nhận mẫu thanh toán phụ phí y tế nhập cư
 • Chứng chỉ học tập và bảng điểm được đề cập trong biểu mẫu CAS
 • Bài kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh ( IELTS ) được đề cập trong biểu mẫu CAS
 • Hộ chiếu hiện tại
 • Hai ảnh (cỡ hộ chiếu)
 • Giấy khai sinh bản gốc (có bản dịch đối với tài liệu không phải tiếng Anh)

Hướng dẫn làm thủ tục visa du học tại Anh nhìn chung khá đơn giản nhưng vẫn cần bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng mới có thể thuận lợi sang Anh học tập.