Những điều bạn chưa biết về iphone 2G cũ

iphone 2G cũ

Bạn có biết chiếc iphone 2G cũ chính là cha đẻ của những chiếc iphone xịn sò hiện nay. Đằng sau chiếc iphone nhỏ nhắn này chứa đựng cả một lịch sử hình thành nên đế chế mang tên Apple. Vậy hãy cùng xem lại chiếc iphone 2G cũ đã trải qua những gì. 

Chat GPT là gì mà lại khiến cả thế giới chao đảo chỉ trong 2 tháng ra mắt?

Mô hình nguyên bản của iphone 2G cũ

Apple đã công bố các hình ảnh về các mô hình nguyên bản chưa được phát hành của iPhone 2G trên Twitter, cho thấy họ đang nghiên cứu các vị trí khác nhau cho nút tắt tiếng và việc khắc các nút này.

Trên tài khoản Twitter của @DongleBookPro đã chia sẻ những hình ảnh về các mẫu iPhone 2G chưa được phát hành. Những nguyên mẫu này đã giúp cho các nhà thiết kế của Apple có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm cuối cùng và có thể thực hiện các điều chỉnh trước khi bắt đầu sản xuất hàng loạt.

@DongleBookPro đã đăng tải những hình ảnh về các mẫu iPhone 2G chưa được tung ra trên tài khoản Twitter của mình. Những nguyên mẫu này đã giúp các nhà thiết kế của Apple có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm cuối cùng và tiến hành các điều chỉnh trước khi bắt đầu sản xuất hàng loạt.

Mô hình nguyên bản của iphone 2G cũ

Các hình ảnh cận cảnh về công tắc tắt tiếng trên ba thiết bị cho thấy sự khác biệt nhỏ về vị trí của nút trên từng thiết bị. Ngoài ra, bề mặt của nút cũng được khắc một cái chuông nhỏ, có thể giúp người dùng nhận biết công dụng của nút này một cách dễ dàng.

Một ảnh khác cho thấy iPhone được bật lên và trang bị các công cụ chẩn đoán nội bộ của Apple, bao gồm “SkankPhone” – một giao diện người dùng đơn giản cho phép kiểm tra các chức năng cốt lõi mà không cần thiết kế giao diện người dùng cuối cùng. Ngoài ra, hình ảnh còn hiển thị các biểu tượng cho AT Command, Burn-In, Operator, Soundwave và Rumble, và cho thấy người dùng có thể kết nối iPhone bằng cáp USB với máy tính chạy iTunes.

Trước khi sản xuất các nguyên mẫu cuối cùng, các kỹ sư thường làm việc với các nguyên mẫu trừu tượng hơn để phát triển sản phẩm. Vào năm 2019, một nguyên mẫu như vậy đã được tiết lộ, cho thấy chi tiết về bên trong và kết nối của iPhone, giúp cho quá trình phát triển dễ dàng hơn.

Khởi đầu bị chê cười của iphone 2G cũ

Khởi đầu bị chê cười của iphone 2G cũ

Trong thời kỳ ra mắt, iPhone 2G đã bị nhiều người chỉ trích vì người dùng phải gõ chữ trên màn hình. Ông Steve Ballmer, Giám đốc điều hành của Microsoft khi đó, đã từng châm chọc ý tưởng của Apple vì thiếu bàn phím và cho rằng iPhone không phải là chiếc điện thoại dành cho doanh nhân khi không có bàn phím QWERTY vật lý và gặp nhiều khó khăn trong việc soạn thảo email.

Ngay cả nội bộ của Apple cũng có những băn khoăn tương tự. Tuy nhiên, Tony Fadell, cha đẻ của iPod, đã nhận ra rằng những nhân viên trải nghiệm chiếc iPhone đầu tiên đều rất thích thú đến nỗi không muốn để nó xuống.

“Khi chúng tôi có thể truy cập vào tin nhắn và thông báo bất cứ lúc nào chỉ với một chiếc iPhone trong tay, văn hóa của Apple đã thay đổi. Nhưng điều bất ngờ là văn hóa này đã phát triển ra đến toàn bộ xã hội,” ông đã chia sẻ.

Vào năm 2008, iPhone 3G ra mắt kèm theo App Store, nơi chứa đựng tất cả những thứ mà người dùng cần, từ mạng xã hội Facebook, Twitter đến các trò chơi giải trí như Angry Birds.

Khi đó, những nhà lãnh đạo của Apple lưỡng lự vì họ không biết sẽ xảy ra gì nếu App Store được giới thiệu cùng với iPhone 3G.

“Ban đầu, chúng tôi dự định sẽ có khoảng 50 ứng dụng trong App Store và cho rằng đó là một bước khởi đầu tốt. Nhưng chúng tôi đã bị sốc khi có đến 500 ứng dụng,” Greg Joswiak, Phó chủ tịch bộ phận tiếp thị sản phẩm của Apple, chia sẻ. Sau một tuần, số lượng ứng dụng đã tăng lên đến 25.000.

Trên đây là câu chuyện đằng sau chiếc iphone 2G cũ mà những tín đồ iphone không thể không biết. Hiện giờ iphone không chỉ là một chiếc điện thoại mà nó còn là một công cụ đã thay đổi thế giới. Và chiếc iphone sẽ phát huy được tính năng của mình hơn khi thể sử dụng app ChatGPT của Askany để nâng cao hiệu quả cho công việc. 

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Block "auto-draft" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *