Kênh YouTube bị mất đề xuất: Nguyên nhân và phương án khắc phục

Kênh YouTube bị mất đề xuất

Kênh YouTube bị mất đề xuất là một điều khiến rất nhiều YouTuber lo lắng và quan ngại. Điều này có thể gây sụt giảm lượng view cũng như người đăng ký trên kênh của bạn. Vậy có cách nào để khắc phục và giúp những nội dung của bạn được YouTube đề xuất trở lại nên nền tảng này? Hãy cùng Top20Review khám phá ngay các nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục khi kênh YouTube bị mất đề xuất thông qua bài viết dưới đây.

YouTube có những quy định nghiêm ngặt về nội dung được phép đăng tải. Nếu video của bạn vi phạm các quy định này, nó có thể bị hạn chế hiển thị hoặc thậm chí bị xóa khỏi nền tảng. Để khắc phục tình trạng kênh YouTube bị mất đề xuất, hãy liên hệ với các chuyên gia SEO trên ứng dụng Askant để được tư vấn và hỗ trợ ngay. Nhận tư vấn tại đây

Nguyên nhân làm cho Kênh YouTube bị mất đề xuất

Nội dung chưa đủ thu hút

Đối với bất kỳ nền tảng nào mà Content Creator sử dụng thì nội dung luôn là yếu tố cốt lõi để quyết định xem video của bạn có được lên xu hướng và được đón nhận từ khác giả hay không. Nếu nội dung video của bạn không thu hút được người xem hoặc không đem lại được bất kỳ giá trị nào cho người xem thì YouTube có thể đánh giá thấp chất lượng video của bạn và sẽ ra quyết định giảm tần suất đề xuất video đến với người xem.

Tối ưu cho SEO YouTube chưa tốt

Bên cạnh đó, để video của bạn được phân phối và đề xuất rộng rãi trên nền tảng YouTube, thì bạn cần phải biết thực hiện quá trình tối ưu SEO YouTube cho cả kênh và mỗi video trên kênh của bạn.

Nếu tối ưu SEO không thật sự tốt, video của bạn có thể gặp khó khăn trong việc tiếp cận tới nhiều người xem, từ đó cản trở khả năng tăng thứ hạng, giảm số lượng được đề xuất và lượt xem cho video.

Kênh YouTube bị mất đề xuất

Sử dụng dịch vụ tăng tương tác bên thứ ba

Đôi khi vì cảm thấy lượt view khá khiêm tốn hoặc đang bị giảm tương tác khiến một vài người quyết định tìm đến các dịch vụ cung cấp của bên thứ ba và bỏ tiền ra cho việc tăng view, like và người đăng ký cho kênh. Tuy nhiên, đây là một hành vi bị coi là vi phạm chính sách trên YouTube, và các trường hợp như vậy sẽ bị YouTube phạt khá nặng, dẫn đến kênh của bạn đang bị flop càng trở nên flop hơn khi bị giảm đề xuất và lượng người xem.
Phương án xử lý khi kênh YouTube bị mất đề xuất

Nắm rõ nguyên nhân bị mất đề xuất

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân cụ thể tại sao kênh YouTube của bạn bị bóp tương tác. Có thể do vi phạm chính sách YouTube, vi phạm bản quyền, hoặc thậm chí là hoạt động gian lận như mua view hoặc sub. Hiểu rõ nguyên nhân là bước quan trọng đầu tiên để bạn có thể vạch ra được phương án giải quyết và khắc phục phù hợp, hãy cẩn thận và xem xét kỹ ở bước này. 

Khắc phục vi phạm chính sách của nền tảng YouTube

Nếu kênh của bạn bị bóp tương tác do vi phạm chính sách của YouTube, hãy chủ động thực hiện các biện pháp khắc phục vi phạm này. Đầu tiên bạn có thể loại bỏ hoặc chỉnh sửa lại nội dung video vi phạm, kiểm tra lại nội dung cùng với phần mô tả và thẻ tag, đặc biệt hãy đọc kỹ chính sách tiêu chuẩn cộng đồng và các chính sách có liên quan của YouTube để tuân thủ cho đúng.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia Marketing, nếu bạn có các hoạt động mua view hoặc sub, hãy ngừng ngay lập tức và loại bỏ bất kỳ hoạt động gian lận này ra khỏi kênh của bạn. YouTube có cơ chế phát hiện gian lận, và việc này có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho kênh của bạn.

Tối ưu hóa Content SEO

Cách khắc phục kênh YouTube bị mất đề xuất hữu hiệu nhất chính là đầu tư vào SEO Content và sản xuất nội dung. Hãy tối ưu hóa nội dung của bạn để đảm bảo rằng nó là chất lượng và hấp dẫn. Sử dụng từ khóa liên quan và tối ưu hóa mô tả video, tiêu đề, và thẻ tag để giúp video của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và đề xuất.

Đây cũng là cách tăng sub trên YouTube được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn, vì nó sẽ giúp các video của bạn được chuyên nghiệp và tự nhiên, điều này giúp YouTube đánh giá cao kênh của bạn và sẽ cho xuất hiện lại trên phần đề xuất.

Kênh YouTube bị mất đề xuất

Ngoài ra, đừng quên tìm hiểu thêm các cách SEO từ khóa trên YouTube để có thể lựa chọn được những keyword quan trọng, phù hợp để tăng hiệu suất cho kênh và video của bạn. Lưu ý tránh các hoạt động spam, sử dụng quá nhiều và liên tục 1 từ khóa vì nó sẽ không những mang lại ảnh hưởng tốt mà sẽ bị YouTube đánh giá thấp chất lượng của kênh YouTube.

Cải thiện thời lượng xem video

Một phương pháp tối ưu video Youtube chuẩn SEO tiếp theo mà bạn nên quan tâm chính là thời lượng tại mỗi video. Theo thống kê cho thấy, những video có lượng thời gian càng dài thì sẽ được YouTube ưu ái cho xuất hiện trên đề xuất nhiều hơn. 

Do đó hãy cố gắng tạo nội dung hấp dẫn để người xem xem video của bạn lâu hơn, cùng với thời lượng xem dài hơn. Dần dần YouTube sẽ hiểu được rằng bạn đang cố gắng tạo dựng lại chất lượng và các nội dung có giá trị, họ sẽ mang video của bạn xuất hiện trở lại tại các đề xuất và tìm kiếm. 

Như vậy, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn các nguyên nhân khi kênh YouTube bị mất đề xuất và một số phương án khắc phục cụ thể mà bạn có thể thực hiện. Lưu ý rằng việc tái thiết lập đề xuất cho video và kênh của bạn có thể mất thời gian, và hiệu suất có thể không cải thiện ngay lập tức. Tuy nhiên, bằng cách tuân thủ các quy định của YouTube và xây dựng nội dung hấp dẫn, bạn có thể tăng dần sự thú vị của kênh và thu hút lại sự quan tâm của người xem.

Truy cập ngay Askany để được hỗ trợ và khám phá thêm nhiều phương pháp SEO YouTube hiệu quả khác từ các chuyên gia SEO hàng đầu, với những thông tin bổ ích mà họ đem lại chắc chắn kênh YouTube của bạn sẽ nhanh chóng đạt được lượng người xem và lượt view khổng lồ đáng mơ ước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *