Hướng dẫn kết hợp ChatGPT và Midjourney tạo ảnh tuyệt đẹp

Kết hợp ChatGPT và Midjourney

Tạo ra hình ảnh bằng cách kết hợp ChatGPT và Midjourney, bạn đã biết chưa? Bạn đang muốn tìm hiểu cách tạo ra những bức ảnh AI tuyệt đẹp và đầy sáng tạo bằng cách sử dụng Midjourney và ChatGPT? Bài hướng dẫn sau đây sẽ cung cấp cho bạn một loạt các bước chi tiết để tạo ra những bức ảnh AI độc đáo và thú vị, mà không cần có bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào về thiết kế.

Tìm hiểu Midjourney là ứng dụng gì?

Midjourney là một trình tạo ảnh nghệ thuật AI độc lập, được thiết kế để biến các lời nhắc prompt bằng văn bản thành hình ảnh đầy tính sáng tạo. Midjourney sử dụng công nghệ máy học và trí tuệ nhân tạo tương tự như DALL-E của OpenAI và Stable Diffusion để tạo ra những bức ảnh mới và độc đáo.

Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất của Midjourney so với các công cụ tạo ảnh AI khác đó là nó chỉ có thể truy cập được thông qua bot Discord. Để sử dụng Midjourney, bạn cần truy cập trang Discord chính thức của công cụ này hoặc mời bot đến máy chủ của bên thứ ba. Một điều đáng mừng là Midjourney được mở cho mục đích sử dụng của cộng đồng và bất kỳ ai có tài khoản Discord đều có thể tham gia vào máy chủ Midjourney và sử dụng công cụ này miễn phí.

Tìm hiểu Midjourney là ứng dụng gì

Khi sử dụng Midjourney, bạn chỉ cần nhập vài từ cho bot và công cụ sẽ tạo ra một hình ảnh độc đáo và đầy tính nghệ thuật dựa trên những gì bạn cung cấp. Nếu bạn hài lòng với kết quả, bạn có thể nâng cấp hình ảnh và tải xuống hoặc lưu trữ nó để sử dụng trong tương lai. Với Midjourney, việc tạo ra những bức ảnh AI đẹp và đầy sáng tạo chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Vậy làm sao để kết hợp ChatGPT và Midjourney, câu trả lời sẽ có ngay trong phần sau

Xem thêm: lý do trung quốc chặn chatgpt

Hướng dẫn kết hợp ChatGPT và Midjourney để tạo hình ảnh

Truy cập vào Midjourney

Muốn dùng được Midjourney thì bạn cần đăng ký tài khoản Discord để sử dụng. Để tạo tài khoản Discord, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào trang đăng ký Discord.com/register hoặc bấm vào nút đăng ký trên ứng dụng điện thoại.
  • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin yêu cầu như email, tên đăng nhập, mật khẩu, ngày sinh,… sau đó bấm nút tiếp tục.
  • Bước 3: Kích hoạt tài khoản bằng cách xác minh địa chỉ email của bạn thông qua việc truy cập vào hộp thư và bấm vào nút xác nhận email được gửi từ Discord. Nếu bạn không nhận được email, hãy kiểm tra hộp thư rác hoặc thư spam. Nếu vẫn không tìm thấy, bạn có thể quay lại giao diện Discord và bấm vào nút “Gửi lại” ở thanh trên cùng.

Để bắt đầu trải nghiệm Midjourney, bạn có thể truy cập Midjourney.com và chọn “Join the Beta” hoặc trực tiếp truy cập vào Midjourney Discord.

Tiếp theo bạn cần tham gia vào một kênh dành cho người mới. Để tham gia vào kênh chat Newbies, bạn chỉ cần chọn bất kỳ kênh “newbies-#” nào được hiển thị ở thanh bên trái và tham gia. Ngoài ra, bạn có thể tạo hình ảnh bằng Midjourney trên bất kỳ máy chủ nào có Bot Midjourney mà bạn được mời. 

Sử dụng lệnh từ ChatGPT để tạo hình ảnh trên Midjourney

Để tạo ảnh thì bạn cần dùng các prompt – câu lệnh. ChatGPT sẽ giúp bạn đặt ra các câu lệnh để tối ưu cho việc tạo hình ảnh. Đầu tiên, bạn cần phải cách tạo tài khoản ChatGPT, sau đó bạn thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Bạn hãy yêu cầu ChatGPT miêu tả một bức tranh mà bạn muốn. ChatGPT sẽ viết một bản miêu tả chi tiết. Bạn có thể yêu cầu ChatGPT viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. 

Ví dụ: “Hãy mô tả một bức tranh về hoàng hôn trên bãi biển”

Sử dụng lệnh từ ChatGPT để tạo hình ảnh trên Midjourney

  • Bước 2: Tại ô chat của Midjourney, hãy nhập /imagine prompt: hoặc bạn cũng có thể chọn lệnh /imagine từ cửa sổ pop up. 
  • Nhập đoạn mô tả từ ChatGPT khi nãy vào trường prompt.
  • Tiếp theo bạn đợi AI phân tích và vẽ ảnh. Thông thường chatbot sẽ trả về 4 ảnh khác nhau. 
  • Bạn click chuột phải vào ảnh và chọn lưu để tải ảnh về.

Như vậy là bạn đã thành công tạo ảnh bằng AI kết hợp ChatGPT và Midjourney. 

Đừng ngần ngại, hãy thử kết hợp ChatGPT và Midjourney để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật số độc đáo của riêng bạn. Nó còn giúp bạn khám phá và trải nghiệm những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Để dùng ChatGPT thì bạn có thể tải và đăng ký Chat GPT trên ứng dụng Askany. Askany đã tích hợp Chat GPT để người dùng có thể sử dụng miễn phí. Hãy tải và trải nghiệm những tính năng mới ngay hôm nay!

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *