Kháng nghị quảng cáo chưa được phê duyệt trên Facebook hiệu quả

kháng nghị quảng cáo chưa được phê duyệt

Kháng nghị quảng cáo chưa được phê duyệt trên Facebook là bước quan trọng để bảo vệ chiến dịch, tránh ảnh hưởng đến chiến dịch tiếp theo. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách kháng nghị đúng cách, dẫn đến việc kháng nghị bị từ chối. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được 2 cách kháng quảng cáo cực kỳ hiệu quả, cũng như những mẫu kháng nghị có tỷ lệ thành công cao nhất. 

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc kháng nghị quảng cáo không được phê duyệt, hãy liên hệ với chuyên gia Marketing tại Askany. Họ đều là những chuyên gia có kinh nghiệm và hiện đang làm việc tại nhiều công ty Digital Marketing uy tín. 

Lý do quảng cáo không được phê duyệt

Có nhiều nguyên nhân khiến quảng cáo của bạn không được phê duyệt, bao gồm:

 • Vi phạm các chính sách của Facebook, chẳng hạn như quảng cáo nội dung khiêu dâm, bạo lực, lừa đảo,…
 • Quảng cáo chưa phù hợp với đối tượng mục tiêu. Ví dụ, nếu bạn chạy quảng cáo cho một sản phẩm dành cho trẻ em, nhưng bạn nhắm mục tiêu quảng cáo đến đối tượng trên 18 tuổi, quảng cáo của bạn có thể bị từ chối.
 • Trong một số trường hợp, quảng cáo có thể không được phê duyệt do lỗi kỹ thuật. Ví dụ, nếu quảng cáo của bạn có liên kết bị hỏng hoặc hình ảnh không tải được, quảng cáo của bạn có thể bị từ chối.

Khi quảng cáo của bạn bị từ chối, Facebook sẽ gửi cho bạn một email giải thích lý do. Bạn nên đọc kỹ email này để xác định nguyên nhân quảng cáo của bạn không được phê duyệt.

>> Xem thêm: Nên chạy quảng cáo tương tác hay tin nhắn thì tối ưu hiệu suất và chi phí nhất? 

Cách kháng nghị quảng cáo chưa được phê duyệt

Kháng nghị từ trình quản lý quảng cáo

Khi quảng cáo của bạn không được phê duyệt, Facebook sẽ gửi cho bạn một thông báo giải thích lý do. Bạn có thể nhấp vào nút “Yêu cầu xem xét lại” để yêu cầu Facebook xem xét lại quảng cáo của mình.

Cách kháng nghị quảng cáo chưa được phê duyệt

Cách này khá đơn giản và nhanh chóng, nhưng nếu Facebook từ chối kháng nghị của bạn, bạn sẽ không được xem xét lại nữa. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng cách này nếu bạn chắc chắn rằng quảng cáo của mình không vi phạm chính sách của Facebook.

Kháng nghị trong Ads Manager

Để kháng nghị quảng cáo không được phê duyệt, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Truy cập vào trang quản lý quảng cáo của Facebook: https://business.facebook.com/adsmanager.
 • Nhấp vào Quảng cáo.
 • Nhấp vào Xem tất cả.
 • Chọn quảng cáo cần kháng nghị.
 • Nhấp vào Yêu cầu xem xét lại.

Cách kháng nghị quảng cáo chưa được phê duyệt

Tại đây, bạn cần cung cấp thông tin giải thích lý do tại sao bạn cho rằng quảng cáo của mình không vi phạm các chính sách của Facebook. Bạn cũng có thể đính kèm các tài liệu bổ sung để hỗ trợ cho kháng nghị của mình.

Mẫu form kháng nghị

Ở dòng mô tả vấn đề, bạn hãy dựa vào nguyên nhân bài của bạn không được phê duyệt và giải thích lý do tại sao bạn cho rằng quảng cáo của mình không vi phạm chính sách của Facebook. Phần này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến kết quả kháng nghị. 

Dưới đây là một số ví dụ về mẫu lý do mà bạn có thể điền: 

 • Nếu quảng cáo bị từ chối vì vi phạm chính sách: “Bài quảng cáo của tôi không vi phạm chính sách của Facebook. Tôi đã kiểm tra kỹ và không tìm thấy bất kỳ nội dung nào vi phạm. Tôi xin yêu cầu Facebook xem xét lại và phê duyệt quảng cáo của tôi.”
 • Nếu quảng cáo bị từ chối vì không phù hợp với đối tượng mục tiêu: “Bài quảng cáo của tôi được nhắm mục tiêu đến đối tượng phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của tôi. Tôi đã kiểm tra kỹ và không tìm thấy bất kỳ nội dung nào vi phạm chính sách của Facebook. Tôi xin yêu cầu Facebook xem xét lại và phê duyệt quảng cáo của tôi.”
 • Nếu quảng cáo bị từ chối vì lỗi kỹ thuật: “Tôi đã kiểm tra và sửa lỗi kỹ thuật trong bài quảng cáo của mình. Tôi xin yêu cầu Facebook xem xét lại và phê duyệt quảng cáo của tôi.”

Cách kháng nghị quảng cáo chưa được phê duyệt

Thời gian xét duyệt kháng nghị quảng cáo của Facebook thường từ 24 đến 48 giờ. Trong trường hợp cần thiết, Facebook có thể mất nhiều thời gian hơn để xem xét.

Sau khi xét duyệt, Facebook sẽ gửi thông báo kết quả kháng nghị cho bạn. Nếu kháng nghị của bạn được chấp thuận, quảng cáo của bạn sẽ được phê duyệt và bắt đầu hiển thị. Ngược lại, nếu kháng nghị của bạn bị từ chối, bạn có thể tiếp tục kháng nghị hoặc tạo quảng cáo mới.

Lưu ý khi kháng nghị quảng cáo

Để tăng khả năng thành công trong việc kháng nghị quảng cáo, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Đảm bảo rằng quảng cáo của bạn không vi phạm các chính sách chạy quảng cáo trên mạng xã hội của Facebook. Bạn có thể tham khảo chính sách quảng cáo của Facebook: https://www.facebook.com/policies/ads/ để biết thêm thông tin.
 • Cung cấp thông tin giải thích rõ ràng và súc tích. Bạn nên tập trung vào việc giải thích lý do tại sao quảng cáo của bạn không vi phạm các chính sách của Facebook, thay vì chỉ đơn giản là yêu cầu Facebook xem xét lại.
 • Đính kèm các tài liệu bổ sung nếu cần thiết. Ví dụ, nếu quảng cáo của bạn bị từ chối vì lý do nội dung khiêu dâm, bạn có thể đính kèm bản chụp màn hình hoặc liên kết đến trang web chứa nội dung gốc của quảng cáo.

Facebook là một nền tảng quảng cáo phổ biến với nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, đôi khi quảng cáo của bạn có thể không được phê duyệt do vi phạm các chính sách của Facebook. Trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện kháng nghị quảng cáo chưa được phê duyệt để yêu cầu Facebook xem xét lại. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn gặp phải bất kỳ vấn đề gì, hãy liên hệ ngay chuyên gia Marketing tại Askany để được tư vấn cách khắc phục nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *