Khối A01 gồm những môn nào, ngành gì, trường tuyển sinh?

Khối A01 gồm những môn nào? Ngành nào

Khối A01 gồm những môn nào? Ngành gì có khối A01 và trường nào tuyển sinh? Khối A01 là một trong những khối thi phổ biến nhất được sử dụng để đăng ký dự thi vào các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam. Đây cũng là một trong những khối ngành dành cho những bạn có niềm đam mê với nhóm kỹ thuật, công nghệ. Nếu bạn đang quan tâm đến khối A01, hãy cùng Top20review tìm hiểu về khối A01 gồm những môn nào, ngành gì, trường tuyển sinh trong bài viết này.

Khối A01 gồm những môn nào

Khối A01 là tổ hợp môn được phân tách ra từ khối A truyền thống (Khối A00). Theo đó, khối thi này bao gồm các môn: Toán – Lý – Tiếng Anh. So với khối A00, thì khối A01 có sự khác nhau giữa môn Hóa và Ngoại ngữ. Việc thay đổi và bổ sung này nhằm giúp cho các thí sinh có thêm nhiều lựa chọn ngành nghề sau này.

Các môn học của khối A01 đều là những môn đòi hỏi lượng kiến thức lớn cùng khả năng tư duy nhanh nhạy, sắc bén. Chính vì vậy khi lựa chọn khối học này, người học cần nỗ lực hết sức, chăm chỉ rèn luyện, trau dồi mới có thể theo đuổi thành công khối học này.

Khối A01 gồm những ngành nào

Khối A01 gồm những môn nào? Ngành nào
Khối A01 gồm những môn nào? Ngành nào

Khối A01 gồm những ngành nào cũng là vấn đề được thí sinh quan tâm nhiều. Dưới đây là tổng hợp một số ngành học khối A01 phổ biến và được lựa chọn nhiều hiện nay như:

  • Công nghệ kỹ thuật ô tô
  • Công nghệ thông tin
  • Khoa học dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo
  • Công nghệ Kỹ thuật điện – Điện tử
  • CNKT Điều khiển và Tự động hóa
  • Công nghệ kỹ thuật Xây dựng

Ngoài ra, còn có rất nhiều ngành học khác thuộc các lĩnh vực như: Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toánKiểm toán, Luật, Ngoại ngữ, Giáo dục,…

Khối A01 gồm những trường nào

Khối A01 hiện tại đã và đang thu hút được một lượng lớn các thí sinh đăng ký theo học. Vậy lý do là gì? Đó chính là bởi vì khối học này mang lại nhiều thuận lợi cho các thí sinh đồng thời giảm tối đa áp lực thi cử. Cụ thể là:

  • Theo nhận định, khối A01 là khối lai giữa khối A và khối D truyền thống. Theo đó môn Hóa của khối A được thay bằng môn Ngoại ngữ của khối D và thay môn văn của khối D bằng môn Vật Lý. Đây chính là điểm đặc biệt nhất của khối A01 này. Điều này giúp các thí sinh có thêm một sự lựa chọn xét tuyển khác mà không mất quá nhiều thời gian và khối lượng kiến thức.
  • Khối A01 có nhiều ngành học hấp dẫn và phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội hiện nay. Các ngành học thuộc khối A01 đều có nhu cầu nhân lực cao, mức lương hấp dẫn và cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Đây là những yếu tố quan trọng khi các bạn lựa chọn ngành học để theo đuổi.
  • Khối A01 có nhiều trường tuyển sinh, từ các trường đại học hàng đầu như Bách khoa Hà Nội, Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Ngoại thương, Thủy lợi,… đến các trường đại học mới thành lập nhưng có chất lượng đào tạo tốt như FPT, Phenikaa, Đông Á,… Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy trường phù hợp với điểm số, nguyện vọng và hoàn cảnh của mình.

Danh sách các trường tuyển sinh khối A01 tại Hà Nội như sau:

TT Tên trường
1 Đại học Bách khoa Hà Nội
2 Trường Đại học CMC
3 Trường Đại học Công Đoàn
4 Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
5 Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
6 Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung
7 Trường Đại học Công nghệ Đông Á
8 Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải
9 Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội
10 Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu nghị

Dưới đây là danh sách một số trường đại học có khối A01 tại thành phố Hồ Chí Minh:

TT Tên trường
1 ĐH CNTT – Đại học QG TP. Hồ Chí Minh
2 ĐH KHTN – Đại học QG TP. Hồ Chí Minh
3 ĐH Kinh tế – Luật TP Hồ Chí Minh
4 ĐH Cảnh sát
5 ĐH Ngân hàng TP.HCM
6 ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học QG TP. Hồ Chí Minh
7 ĐH Công nghệ TP.HCM
8 ĐH Sư phạm TP.HCM
9 ĐH Bách khoa TP.HCM
10 ĐH Kinh tế TP.HCM

Kết luận

Khối A01 là một trong những khối thi phổ biến và được nhiều thí sinh lựa chọn. Khối thi này bao gồm các môn Toán – Lý – Tiếng Anh, phù hợp với những bạn yêu thích kỹ thuật, công nghệ. Khối A01 có nhiều ngành học hấp dẫn và có triển vọng trong tương lai. Khối A01 cũng có nhiều trường tuyển sinh, từ các trường hàng đầu đến các trường mới thành lập nhưng có chất lượng đào tạo tốt.

Nếu bạn đã quyết định theo đuổi khối A01, bạn cần chuẩn bị kỹ càng kiến thức, kỹ năng và tinh thần để đạt được kết quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *