SINH VIÊN QUỐC TẾ KHÔNG BIẾT TIẾNG ANH CÓ ĐI DU HỌC ĐƯỢC KHÔNG?

không biết tiếng anh có đi du học được không

Không biết tiếng Anh có đi du học được không? Hay đi du học có cần giỏi tiếng Anh không? Đây chính là băn khoăn của nhiều sinh viên quốc tế đang có ý định du học. Vậy câu trả lời là gì, các chuyên gia tư vấn du học sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.

Tiếng Anh có bắt buộc khi du học không?

Đối với các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thì việc không biết tiếng Anh có đi du học được không vẫn có thể xảy ra những bạn bắt buộc phải tham gia khóa học tiếng Anh dự bị trước khi nhập học các khóa học đại học, cao đẳng. Các trường đại học tại một số nước như Anh, Mỹ, Úc,… có các khóa học dự bị tiếng Anh cho sinh viên quốc tế trước khi nhập học nên bạn không cần lo lắng rằng không biết tiếng Anh có đi du học được không

Tuy nhiên việc không biết tiếng Anh hay tiếng Anh kém sẽ không ngăn được cơ hội du học của bạn. Du học còn chính là con đường để bạn trau dồi vốn tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng. Sống trong một môi trường Anh ngữ sẽ giúp bạn có khả năng phản xạ và lâu dần bạn có thể giao tiếp và sử dụng tiếng Anh dễ dàng.

Vậy còn các nước như Nhật, Hàn thì không biết tiếng Anh có đi du học được không? Tất nhiên là được vì các nước này không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Các sinh viên quốc tế du học ở đâu thì nên sử dụng ngôn ngữ của nước đó làm nền tảng cho mình khi giao tiếp. Tuy nhiên nếu bạn học các khóa học đào tạo bằng tiếng Anh thì nên tập trung trau dồi tiếng Anh vì đó là điều kiện để bạn được nhập học hay không. 

Yêu cầu tiếng Anh cụ thể khi du học

Không biết tiếng Anh có đi du học được không là câu hỏi đã được giải đáp. Vậy còn các yêu cầu tiếng Anh cụ thể khi du học là gì?

Du học Mỹ

Theo các chuyên gia tư vấn du học Mỹ, điểm kiểm tra tiếng Anh (TOEFL hoặc IELTS) được coi là bằng cấp cơ bản ở tất cả các điểm đến du học hàng đầu và Hoa Kỳ tuân thủ quy tắc này một cách nghiêm ngặt. 

không biết tiếng anh có đi du học được không

Đối với TOEFL, sinh viên quốc tế phải đảm bảo số điểm tối thiểu là 78. Ngay cả khi sinh viên đã đạt yêu cầu trong bất kỳ bài kiểm tra nào như TOEFL / IELTS, ở một số trường đại học hoặc cao đẳng, sinh viên vẫn được yêu cầu tham gia một bài kiểm tra tiếng Anh riêng biệt như một phần của quá trình nhập học của họ.  

Du học Anh

Hầu hết sinh viên sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh để được vào khóa học của họ và nhận được thị thực sinh viên.

Tư vấn du học Anh đối với các khóa học đại học, các điểm số sau cung cấp dấu hiệu về yêu cầu tối thiểu tại hầu hết các trường đại học:

IELTS – tổng điểm từ 6,0 đến 6,5 (không có dải nào dưới 5,5 đến 6,0)

TOEFL (bài kiểm tra dựa trên internet) – tổng điểm từ 60 đến 90

CAE – điểm tổng thể từ 169 đến 176 (không ít hơn 169 trong bất kỳ hạng mục nào)

PTE Academic – tổng điểm từ 50 đến 64.

Điểm số tối thiểu khác nhau đáng kể giữa các tổ chức và cấp học, vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra với các nhà cung cấp cá nhân trước khi đăng ký. Một số khóa học nhất định, chẳng hạn như chương trình điều dưỡng, giáo dục hoặc luật, có xu hướng yêu cầu khắt khe hơn, trong khi yêu cầu đối với các khóa học Giáo dục và Đào tạo nghề (VET) thường thấp hơn. Nếu bạn không đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh, bạn có thể xem xét hoàn thành chương trình ELICOS để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

Du học Úc 

Giống như hầu hết các Quốc gia khác, nếu bạn muốn Du học tại Úc , Bạn sẽ được yêu cầu làm Bài kiểm tra Năng lực Anh ngữ để chứng minh rằng bạn có thể nghe, đọc, viết và nói tiếng Anh đủ để hiểu những gì được dạy cho bạn, như hầu hết Các trường đại học ở Úc đều nói tiếng Anh.

Dưới đây là danh sách các trường Đại học Hàng đầu của Úc và yêu cầu IELTS của họ được tổng hợp bởi các chuyên gia tư vấn du học Úc. Hãy nhớ rằng đây là dữ liệu chung và các yêu cầu có thể thay đổi theo các khóa học:

Các trường đại học hàng đầu của ÚcĐiểm IELTS tối thiểu bắt buộc
Đại học quốc gia Úc6,5 tổng thể
Không ít hơn 6 trong mỗi mô-đun
Đại học SydneyCác khóa học UG và PG : 6,5
Khác (chuyên biệt): 7 đến 7,5
Đại học Melbourne6,5 tổng thể
Không ít hơn 6 trong mỗi mô-đun
Đại học Queensland6,5
Đại học New South Wales6,5
Đại học MONASH6,5
Đại học Tây ÚcCác khóa học UG và PG : 6,5 và không ít hơn 6 trong mỗi mô-đun
Chăm sóc quốc tế & MBA: 6.5
Đại học AdelaideUG: 6.0
PG: 6,5 đến 7
Đại học Macquarie6,5 tổng thể
Đại học RMITSự thành lập: 5.5
UG: 6,5
PG: 7

Du học Nhật Bản

Mặc dù tiếng Nhật là phương tiện giảng dạy chính trong các trường đại học, họ cũng dạy các khóa học tiếng Anh. Do đó, các sinh viên quốc tế không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính là bắt buộc phải có các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh.

Điểm số mong muốn sẽ phụ thuộc vào trường học và bằng cấp mà bạn muốn lấy. Các điểm số chấp nhận được thường nằm trong khoảng từ 79 đến 90 đối với TOEFL và 6 đến 6.5 đối với IELTS. Đối với kỳ thi tiếng Anh Cambridge, điểm B đến C sẽ làm được.

Ở các trường như Đại học Tokyo , yêu cầu điểm tiếng Anh của bài kiểm tra IELTS là 6.5. Yêu cầu điểm TOEFL của nó là ở cuối phổ điểm cao hơn là 90. Nó cũng thích chứng chỉ “C1 Nâng cao” cho những người dự thi Cambridge English. Bạn có thể tìm đến các chuyên gia tư vấn du học Nhật Bản để hiểu rõ hơn. 

Đối với Đại học Tohoku , điểm IELTS chấp nhận được là 6.0 và điểm TOEFL là 79. Đối với Bài kiểm tra tiếng Anh Cambridge, yêu cầu tối thiểu là điểm B. Điều này thể hiện kiến ​​thức độc lập về ngôn ngữ tiếng Anh.

không biết tiếng anh có đi du học được không

Do các yêu cầu khác nhau, điều quan trọng là phải kiểm tra trang web chính thức của trường bạn về điểm kiểm tra tiếng Anh ưu tiên của trường đó.

Du học Hàn Quốc

Để du học Hàn Quốc đối với sinh viên quốc tế, các yêu cầu về ngôn ngữ đối với hồ sơ chương trình sau đại học cũng tương tự như yêu cầu của trường đại học. Bạn cần trình độ tiếng Hàn cấp độ 3 trở lên và điểm TOEFL iBT từ 80 trở lên hoặc 5.5 trở lên đối với IELTS.

Các điều kiện tiên quyết khác nhau giữa các trường đại học, vì vậy bạn nên xem xét các yêu cầu nộp đơn chính thức của trường đại học mà bạn đăng ký hoặc tìm hiểu thêm ở các chuyên gia tư vấn du học Hàn Quốc

Nếu bạn lo lắng không biết tiếng Anh có đi du học được không thì bạn không cần phải lo lắng nữa vì hầu hết các nước đều cung cấp cơ hội cho bạn tiếp thu và học hỏi cho dù bạn có giỏi sẵn tiếng Anh hay không. Tư vấn du học tại Topchuyengia còn rất nhiều chủ đề thú vị cho bạn tham khảo.