Top 5 cách kiếm tiền online bằng Youtube phổ biến nhất

Kiếm tiền online bằng Youtube đã luôn là cách tạo thu nhập hàng đầu của các nhà sáng tạo nội dung số không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đó là vì Youtube mang lại rất đa dạng cách kiếm tiền khác nhau. Trong bài viết sau, Top20Review sẽ giới thiệu đến bạn top 5 phương pháp hàng đầu để tạo thu nhập từ Youtube. Nếu cần được hướng dẫn bài bản và cụ thể hơn về bất kỳ kiếm tiền online bằng Youtube nào dưới đây, hãy liên hệ nhờ tư vấn bởi các chuyên gia affiliate của ứng dụng Askany.

Kiếm tiền online bằng Youtube qua lượt view

Kiếm tiền từ YouTube thông qua lượt xem là một quá trình đơn giản, chỉ cần tăng số lượt xem cho video. Được biết đến với thuật ngữ “cày view YouTube” trong giới trẻ, chiến lược tự tăng lượt xem đòi hỏi một video chất lượng, thu hút sự chú ý để đảm bảo tăng trưởng ổn định và đưa video đến nhiều người xem hơn. Cách tiếp cận này có thể bao gồm việc nhờ người khác tăng lượt xem hoặc tham gia vào các nhóm trao đổi like và xem. Hiện nay có những dịch vụ kiếm tiền trên Fiverr bằng cách trao đổi lượt like và xem này.

Kiếm tiền online bằng Youtube qua lượt view
Kiếm tiền online bằng Youtube qua lượt view

Để bắt đầu kiếm tiền từ kênh YouTube thông qua lượt xem, tài khoản của bạn cần đáp ứng hai tiêu chí quan trọng:

  • Đã có ít nhất 1000 người subscribe.
  • Đã có ít nhất 4000 giờ xem trong 1 năm gần nhất.

Khi đạt được các tiêu chí trên, bạn có thể truy cập phần cài đặt kênh và bật tính năng kiếm tiền cho kênh YouTube. Sau khi kênh đã được kích hoạt cho việc kiếm tiền, để nhận được thu nhập từ quảng cáo trên YouTube, bạn cần tạo một tài khoản Google AdSense và liên kết nó với kênh YouTube của mình. Ngoài kiếm tiền qua Youtube bạn cũng thể làm web affiliate.

Xem thêm các cách kiếm tiền khác:

Tham gia làm YouTube Partner

Một cách kiếm tiền trên kênh YouTube mà nhiều người lựa chọn và đem lại kết quả tích cực là thông qua chương trình Youtube Partner. Được phép sử dụng chức năng kiếm tiền trên kênh chính, Youtube Partner tính tiền dựa trên số lượt nhấp vào quảng cáo trên video. Để trở thành Youtube Partner, bạn cần phải phát triển kênh của mình để đạt được 1000 người đăng ký và 4000 giờ xem công khai trong một khoảng thời gian hợp lý. Đây là một trong những cách kiếm tiền từ Google.

Số tiền thu nhập sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản Adsense của người làm YouTube. Tài khoản Adsense sẽ được thống kê và thanh toán khi số tiền đạt đến ngưỡng 100$. Khi kênh đạt được ngưỡng này, quy trình chuyển tiền tự động chuyển sang Western Union, giúp bạn có thể nhận số tiền trực tiếp tại ngân hàng.

Làm affiliate trên Youtube

Đa số các doanh nghiệp đều nhận ra tiềm năng lớn của các kênh YouTube với số lượng người theo dõi đông đảo. Họ không ngừng tìm cách tận dụng điều này để phát triển kinh doanh của họ. Khi bạn đã thu hút một lượng lớn người theo dõi trên nền tảng, có khả năng các doanh nghiệp sẽ liên hệ và đề xuất hợp tác quảng cáo sản phẩm với bạn để đổi lấy tiền mặt. Cân nhắc trở thành đối tác liên kết cho những thương hiệu này và tích hợp vị trí sản phẩm vào video của bạn. Hiện nay có rất nhiều mạng lưới affiliate nổi tiếng để bạn tham gia như Accesstrade, MasOffer hoặc AdFlex… Xem thêm AdFlex lừa đảo hay không.

Mặc dù đây có thể là một cách tuyệt vời để tạo ra thêm doanh thu, nhưng cần phải thận trọng vì người xem thường nhận biết khi nào nội dung đang được quảng cáo. Lưu ý rằng bạn nên chỉ quảng cáo những sản phẩm mà bạn cảm thấy có giá trị đối với đối tượng của mình và phải tiết lộ mối quan hệ đối tác với người xem. Điều này giúp đảm bảo tuân thủ các chính sách của YouTube.

Bán sản phẩm trên Youtube

Dù bạn đang vận hành một doanh nghiệp thương mại điện tử hay chỉ quan tâm đến cách kiếm tiền trực tuyến thông qua YouTube, quảng bá sản phẩm trên kênh của bạn là rất quan trọng. Bạn có thể thực hiện quảng cáo sản phẩm trong nội dung video và phần mô tả, một phương pháp tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập cho trang web của bạn.

Bán sản phẩm trên Youtube
Bán sản phẩm trên Youtube

Nếu bạn chưa có cửa hàng, bạn có thể sử dụng Shopify để dễ dàng thiết lập cửa hàng của mình. Sau khi đã thiết lập và đưa cửa hàng vào hoạt động, bạn có thể bán những sản phẩm phù hợp để quảng bá cho khán giả của mình. Đó có thể là những sản phẩm bạn đã đề cập trong video hoặc chỉ là những mặt hàng mà bạn nghĩ người xem sẽ quan tâm. Nếu bạn đang tìm hiểu cách kiếm tiền online bằng Youtube, đây là một cơ hội tuyệt vời.

Nhận tài trợ

Làm thỏa thuận thương hiệu, một dạng tiếp thị liên kết, cung cấp một cách khác để kiếm tiền trên YouTube: Các công ty quan tâm đến đối tượng của bạn có thể tài trợ cho video của bạn hoặc thỏa thuận với bạn về vị trí sản phẩm để đổi lấy sự hỗ trợ. Với video được tài trợ bởi thương hiệu, bạn có thể nhận thanh toán một lần, kiếm tiền dựa trên mỗi giao dịch bán hàng hoặc nhận sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí.

Ở trên là top 5 cách khác nhau để kiếm tiền online bằng Youtube. Nhiều người ở Việt Nam đã thành công với các phương pháp này và có thu nhập ổn định từ nền tảng xem video. Nếu bạn quyết tâm bắt đầu sự nghiệp của mình trên YouTube, việc đầu tiên là nên tham khảo ý kiến của những chuyên gia affiliate hàng đầu thông qua app Askany. Đó là những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc kiếm tiền từ YouTube, sẵn sàng tư vấn nhiệt tình và chi tiết nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *