Hướng dẫn kiếm tiền từ quảng cáo Google bằng Affiliate Marketing

kiếm tiền từ quảng cáo Google

Kiếm tiền từ quảng cáo Google như thế nào? Là một trong những chủ đề khá thịnh hành và được quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. Thực tế, chúng ta có thể kiếm tiền thụ động bằng cách kết hợp làm Affiliate Marketing với chạy quảng cáo Google. Tuy nhiên, làm sao để thực hiện điều này là điều không phải ai cũng biết. Hãy cùng Top20review theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn.

Điều kiện kiếm tiền từ quảng cáo Google bằng Affiliate Marketing

Điều kiện kiếm tiền từ quảng cáo Google bằng Affiliate Marketing
Điều kiện kiếm tiền từ quảng cáo Google bằng Affiliate Marketing

Không vi phạm chính sách quảng cáo của Google

Điều quan trọng khi chạy một chiến dịch Adwords cơ bản chính là tránh vi phạm các điều khoản trong chính sách quảng cáo của Google. Chính vì vậy, nếu muốn kiếm từ nền tảng này, bạn cũng cần tuân thủ chính sách.

Sau đây là có nội dung quảng cáo bị cấm và hạn chế mà bạn nên biết:

  • Nội dung khiêu dâm.
  • Thức uống có cồn.
  • Vi phạm bản quyền.
  • Cờ bạc hoặc trò chơi ăn tiền.
  • Nội dung chính trị.
  • Dịch vụ tài chính.

Không vi phạm chính sách SEM Brand Name

SEM Brand Name là thuật ngữ chỉ tính thương hiệu, ví dụ với chiến dịch quảng cáo Coca Cola thì Brand Name là Coca Cola, nếu người dùng tìm kiếm các từ khoá có chữ Coca Cola và nhìn thấy quảng cáo của bạn, điều này có nghĩa bạn đã vi phạm chính sách SEM Brand Name. Khi mắc lỗi này, việc làm Affiliate Google Ads sẽ trở nên khó khăn hơn vì quảng cáo của bạn đã bị giảm lượt click nghiêm trọng.

Các bước kiếm tiền từ quảng cáo Google bằng Affiliate Marketing

Các bước kiếm tiền từ quảng cáo Google bằng Affiliate Marketing
Các bước kiếm tiền từ quảng cáo Google bằng Affiliate Marketing

Dưới đây là quy trình kiếm tiền online với Affiliate Google Ads được các chuyên gia dạy Google Ads hướng dẫn mà bạn có thể thực hiện theo:

Bước 1: Đăng ký làm Affiliate/Publisher

Để bắt đầu quá trình kiếm tiền từ quảng cáo Google bằng Affiliate Marketing, bạn cần đăng ký tham gia một nền tảng tiếp thị liên kết bất kỳ để có thể tạo được link sản phẩm, cũng như theo dõi doanh thu và hoa hồng được nhận một cách tổng quan nhất.

Bước 2: Nghiên cứu sản phẩm và khách hàng

Nghiên cứu sản phẩm và hành vi khách hàng là bước không thể thiếu trong mọi chiến dịch tiếp thị, bao gồm cả các hoạt động kiếm tiền online. Việc này giúp bạn tích lũy thông tin quan trọng về sản phẩm để tiếp thị cho đối tượng khách hàng có khả năng mua hàng của bạn.

Bước 3: Giải quyết bài toán về đầu tư

Thông thường, khi làm Affiliate Marketing, bạn chỉ cần đầu tư công sức và thời gian để thu thập hoa hồng. Nhưng với việc kết hợp cách chạy quảng cáo Google với Affiliate kiếm tiền, bạn cần phải trả tiền cho chính Google, sau đó mới nhận tiền hoa hồng từ nhà cung cấp nếu mang lại kết quả cho họ. Vậy nên, hãy giải được bài toán đầu tư bao nhiêu tiền hợp lý và chạy quảng cáo Google như thế nào để đạt được hiệu quả.

Bước 4: Sử dụng quảng cáo trung thực

Hiện nay, có rất nhiều nhà tiếp thị liên kết truyền đạt không đúng sự thật về thông tin của các sản phẩm mà họ giới thiệu, bởi vì mục đích chính của họ chỉ là gia tăng lượt nhấp chuột vào trang đích, điều này sẽ khiến người dùng mất lòng tin vào quảng cáo của bạn và tất nhiên bạn cũng sẽ không nhận được bất kỳ nguồn lợi nào từ họ.

Bước 5: Đăng nhập vào Google Ads

Khi đã hoàn thành xong các bước trên, bạn tiến hành đăng ký quảng cáo Google tạo chiến dịch mới để có thể thực hiện được tiếp thị liên kết kiếm tiền online.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức trong việc kiếm tiền từ quảng cáo Google bằng cách kết hợp sử dụng Affiliate Marketing. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề nêu trên, bạn hãy trực tiếp tham gia khóa học Google Ads của Askany để được các chuyên gia hàng đầu trong ngành tư vấn và hỗ trợ hướng dẫn một cách toàn diện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *