Giải đáp thắc mắc: Kiếm tiền từ TikTok có thật không?

kiếm tiền từ TikTok có thật không

Liệu kiếm tiền từ TikTok có thật không? Trong thời đại số hóa ngày nay, việc kiếm tiền từ các nền tảng mạng xã hội không còn là một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên, liệu việc này có thực sự khả thi hay chỉ là chiêu trò quảng cáo? Top20review sẽ giải đáp chi tiết ngay trong bài viết sau, hãy cùng tìm hiểu!

Liệu có kiếm tiền từ TikTok được không?

TikTok đã ra mắt quỹ Nhà sáng tạo, mang đến cho các nhà sáng tạo nội dung cơ hội kiếm tiền và tăng thu nhập qua TikTok. Đây là cách kiếm tiền trên TikTok được xác thực là uy tín, là một nỗ lực của TikTok để thu hút và khuyến khích các nhà sáng tạo tham gia vào nền tảng mạng xã hội chia sẻ video ngắn này.

Các nhà sáng tạo phải đáp ứng một số yêu cầu cụ thể để có thể bật kiếm tiền trên TikTok:

 • Bạn cần có tài khoản TikTok và đang sinh sống hoặc làm việc tại các quốc gia được chấp nhận, bao gồm Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha hoặc Ý. 
 • Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên để có thể đăng ký và tham gia chương trình kiếm tiền trên TikTok.
 • Bạn cần có ít nhất 10.000 followers (người theo dõi) trên tài khoản TikTok của mình. 
 • Bạn cần có ít nhất 100.000 lượt xem video trong 30 ngày qua.
 • Tài khoản của bạn cần tuân thủ và phù hợp với Nguyên tắc cộng đồng của TikTok. 

Khi đã đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn có thể bật kiếm tiền từ view TikTok. Trung bình, mỗi 1000 lượt xem, TikTok sẽ trả từ 0,02 – 0,04 USD. Nghĩa là cứ 1 triệu view, nhà sáng tạo nội dung sẽ nhận được từ 20 – 40 USD. 

Như vậy có thể thấy, hiện tại ở Việt Nam chưa cho phép bạn kiếm tiền từ các video TikTok. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách khác để bạn có thể thật sự kiếm tiền từ nền tảng này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong phần sau.

Những cách kiếm tiền từ TikTok tại Việt Nam

Sau đây là những cách mà bạn có thể áp dụng để kiếm tiền với TikTok: 

 • Quảng bá thương hiệu: bạn có thể trở thành nhà trung gian giữa người bán và người mua thông qua việc quảng bá sản phẩm và nhận hoa hồng từ nhà bán hàng.
 • Tiếp thị liên kết TikTok: bạn sẽ quảng bá sản phẩm bằng cách chia sẻ liên kết trên bio, trong các clip và nhận hoa hồng khi người dùng click vào liên kết đó.
 • PR sản phẩm: bạn có thể làm việc với thương hiệu và nhận thỏa thuận về mức phí để tạo video quảng bá sản phẩm của họ.
 • Liên kết giỏ hàng bên trong ứng dụng: xây dựng kệ hàng trong TikTok và liên kết trực tiếp với các nền tảng thương mại điện tử để thúc đẩy mua sắm trực tuyến.
 • DropShipping: quảng cáo và bán hàng cho cửa hàng mà bạn không cần phải có sản phẩm. Công việc của bạn là quảng bá sản phẩm để khách mua hàng, và sau đó chuyển thông tin đơn hàng cho nhà cung cấp xử lý.
 • Bạn cũng có thể bán hàng trên TikTok Shop để thu lợi nhuận. 
 • Nhận donate qua livestream: Livestream trực tiếp trên TikTok và nhận donate từ fan thông qua việc mua vật phẩm và quy đổi thành tiền.

Cẩn trọng với các hình thức lừa đảo kiếm tiền qua TikTok

TikTok giống như bất kỳ nền tảng trực tuyến nào khác, có thể trở thành môi trường cho các hình thức lừa đảo kiếm tiền. Vì vậy, người dùng cần cẩn trọng và tỉnh táo để tránh rơi vào các chiêu trò lừa đảo. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng để tránh bị lừa đảo:

 • Đừng tin vào các hứa hẹn kiếm tiền dễ dàng: Hãy tỉnh táo và đừng tin vào những lời quảng cáo hoặc thông báo về việc kiếm tiền nhanh chóng và dễ dàng trên TikTok. Thực tế là kiếm tiền trên nền tảng này đòi hỏi sự nỗ lực, cần xây dựng chất lượng nội dung và xây dựng cộng đồng.
 • Trước khi tham gia vào bất kỳ chương trình kiếm tiền nào trên TikTok, hãy kiểm tra tính xác thực và uy tín của nó. Tìm hiểu về công ty hoặc cá nhân liên quan, xem xét ý kiến và đánh giá từ người dùng khác.
 • Bảo mật thông tin cá nhân: Tránh chia sẻ thông tin cá nhân nhạy cảm hoặc tài khoản ngân hàng với bất kỳ ai trên TikTok, trừ khi bạn đã xác minh tính xác thực và đáng tin cậy của họ.
 • Hãy cảnh giác với các yêu cầu đặt cọc hoặc trả phí: Nếu một chương trình kiếm tiền yêu cầu bạn đặt cọc hoặc trả phí trước khi bắt đầu, hãy cân nhắc kỹ trước khi tham gia. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các điều khoản và điều kiện, và không tin tưởng vào các chương trình đòi hỏi chi phí cao mà không có đảm bảo.

 

Thông qua bài viết này bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi kiếm tiền từ TikTok có thật không. TikTok không chỉ là nơi để chúng ta giải trí và thể hiện cá nhân, mà còn có thể trở thành một nguồn thu nhập ổn định cho những người có đam mê sáng tạo. Tuy nhiên, việc kiếm tiền từ TikTok không phải lúc nào cũng dễ dàng. Do đó, nếu bạn gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia MMO để được hỗ trợ. Hãy đặt lịch hẹn với chuyên gia thông qua ứng dụng Askany để được tư vấn 1:1. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *