Cách để bật chế độ kiếm tiền từ view TikTok tại Việt Nam

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về việc có thể kiếm tiền từ view TikTok? Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc bật chế độ kiếm tiền từ view trên TikTok không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, Top20review sẽ chỉ bạn một số thủ thuật để có thể dễ dàng bật tính năng kiếm tiền này ngay trong bài viết sau đây. 

TikTok trả tiền cho view như thế nào?

Hiện nay vẫn còn rất nhiều người thắc mắc kiếm tiền từ TikTok có thật không. Câu trả lời là có. Theo chính sách của TikTok, nhà sáng tạo đến từ các quốc gia được hỗ trợ sẽ nhận được khoản tiền tương ứng với số lượt xem video của họ. 

Mỗi 1.000 views được tính khoảng 0,04 USD, tức là với 1 triệu views, nhà sáng tạo sẽ kiếm được khoảng 40 USD. Đây là con số ước tính tương đối và có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau như quảng cáo, tương tác và hình thức kiếm tiền khác. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho những tài khoản đến từ Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Ý.

Không nhận được tiền từ lượt xem không có nghĩa là không có cơ hội kiếm tiền từ TikTok tại Việt Nam. TikTok Việt Nam đã áp dụng nhiều hình thức khác nhau để tạo thu nhập cho người sáng tạo nội dung, bao gồm cả quảng cáo, tài trợ và hợp đồng tài trợ với các thương hiệu.

Người sáng tạo nội dung tại Việt Nam cũng có thể hợp tác với các thương hiệu hoặc nhãn hiệu và tạo ra nội dung quảng cáo trên TikTok. Điều này có thể mang lại thu nhập từ việc quảng cáo hoặc tài trợ. 

Lưu ý: hiện nay, có nhiều nơi quảng cáo các cách kiếm tiền trên TikTok  bằng cách xem video, bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi kiếm tiền theo cách này để tránh “tiền mất tật mang”. 

Cách bật chế độ kiếm tiền từ view TikTok

Mặc dù các tài khoản người dùng tại Việt Nam không đủ điều kiện để kích hoạt chế độ kiếm tiền trên TikTok thông qua địa chỉ IP, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện cách để bật nút kiếm tiền trên TikTok theo hướng dẫn sau:

Đối với tài khoản TikTok Việt Nam đã có Income

 • Bước 1: Truy cập vào TikTok, mục “Cài đặt và Quyền riêng tư” và chọn “Số dư”. Tại đây, tài khoản của bạn sẽ hiển thị phần “Income”, cho phép bạn bật chế độ kiếm tiền một cách đơn giản và nhanh chóng.
 • Bước 2: Tiếp theo, vào mục “Công cụ dành cho tác giả” để khai báo thuế.
 • Bước 3: Để hoàn tất quá trình kích hoạt kiếm tiền trên TikTok, bạn hãy truy cập vào mục “Quỹ Nhà Sáng Tạo TikTok”, xem xét các tiêu chí và đồng ý với thỏa thuận để bật chế độ kiếm tiền trên nền tảng này.

Với những bước đơn giản trên, bạn có thể kích hoạt chế độ kiếm tiền trên TikTok dành cho tài khoản người dùng tại Việt Nam một cách dễ dàng.

Đối với tài khoản không có Income

Nếu tài khoản TikTok của bạn không hiển thị phần Income, bạn cần thực hiện một số bước để chuyển đổi địa chỉ IP sang Mỹ hoặc các quốc gia khác đã được hỗ trợ tính năng kiếm tiền. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng ứng dụng chuyển đổi IP miễn phí KIWI VPN để kích hoạt chế độ kiếm tiền trên TikTok:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng KIWI VPN từ CH Play (Android) hoặc App Store (iOS).
 • Bước 2: Trên điện thoại của bạn, vào mục Cài đặt và thực hiện các chuyển đổi sang múi giờ, ngôn ngữ và khu vực của quốc gia được hỗ trợ.

 • Bước 3: Khởi chạy ứng dụng KIWI VPN trên điện thoại và chọn mục “Fastest Location” để chuyển đổi địa chỉ IP sang quốc gia đã chọn.

 • Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản TikTok và chọn biểu tượng “Hồ sơ” (Profile) với ba dấu gạch ngang ở góc phải màn hình.

 • Bước 5: Trong mục “Cài đặt và quyền riêng tư”, chọn “Quản lý tài khoản” và chuyển sang tài khoản Pro.

 • Bước 6: Quay lại mục “Cài đặt và quyền riêng tư”, chọn “Người sáng tạo” (Creator), sau đó chọn “Quỹ Nhà sáng tạo TikTok” (TikTok Creator Fund) để bắt đầu kiếm tiền.

TikTok sẽ xem xét yêu cầu đăng ký của bạn trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 ngày. Nếu sau thời gian này bạn không nhận được thông báo xác nhận thành công, có thể yêu cầu của bạn đã bị từ chối hoặc quá trình thực hiện có lỗi. Trong trường hợp đó, hãy kiểm tra và thực hiện lại từ đầu theo hướng dẫn.

Trong quá trình chờ xét duyệt, có một số điều bạn cần lưu ý:

 • Không được tắt hay chuyển đổi địa chỉ IP đã chọn.
 • Không thay đổi ngày giờ, ngôn ngữ và khu vực đã chọn.
 • Không đăng xuất khỏi tài khoản TikTok trên thiết bị hoặc đăng nhập vào thiết bị khác.

 

Mặc dù việc bật chế độ kiếm tiền từ view TikTok tại Việt Nam gặp một số hạn chế, nhưng không có nghĩa là không có cơ hội để tạo thu nhập từ nền tảng này. Bạn cũng có thể khám phá các cách khác nhau để tạo thu nhập từ TikTok thông qua quảng cáo, tài trợ và hợp đồng tài trợ với các thương hiệu,… Bạn có thể hỏi các chuyên gia MMO bằng cách đặt lịch hẹn thông qua ứng dụng Askany. Ứng dụng này sẽ giúp bạn kết nối với các chuyên gia và nhận được lời khuyên chuyên sâu về việc kiếm tiền từ TikTok và các nền tảng truyền thông xã hội khác.

 

Block "auto-draft" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *