Tổng quan kiến thức về Google Adwords không nên bỏ qua

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, kiến thức về Google Adwords nhanh chóng được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Quảng cáo trên Google hay còn gọi là Google Ads mở ra cơ hội tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng nhanh chóng, đồng thời mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Top20Review để khám phá chi tiết Google Adwords là gì cùng với những lợi ích của hình thức quảng cáo nổi tiếng này.

Quá trình tạo chiến dịch quảng cáo trên Google gồm rất nhiều giai đoạn phức tạp, bạn cần phải xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu, chọn nhóm từ khóa hợp lý, cũng như trang bị các kỹ năng làm việc hiệu quả với công cụ Google Adwords. Hãy cân nhắc liên hệ với các chuyên gia chạy quảng cáo Google trên Askany để được hỗ trợ toàn diện vấn đề này.

Google Adwords là gì?

Google Adwords là gì?
Google Adwords là gì?

Google Adwords là một hình thức quảng cáo trả tiền của Google, theo đó người chạy quảng cáo cần bỏ tiền ra thông qua đấu thầu để các mẫu quảng cáo của mình được xuất hiện ở vị trí tốt nhất trên trang kết quả tìm kiếm hoặc các trang web của đối tác do Google cung cấp.

Với Google Adwords, người dùng có thể tạo chiến dịch quảng cáo theo nhiều hình thức khác nhau nhằm mục đích cuối cùng là thu hút khách hàng tiềm năng và đẩy mạnh lợi nhuận. Nhìn chung, Google Adwords sẽ là công cụ quảng cáo mang lại kết quả cao với chi phí tối ưu nhất nếu bạn triển khai hiệu quả.

Tham khảo thêm khóa học Google Ads để tích lũy nhiều kiến thức quan trọng về phương thức quảng cáo này.

Lợi ích của quảng cáo Google Adwords

Khi triển khai Google Adwords, có rất nhiều lợi ích mà doanh nghiệp nhận được, bao gồm:

 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng: Quảng cáo trên Google Adwords giúp doanh nghiệp hiển thị sản phẩm đến đúng người có nhu cầu tìm kiếm liên quan và đúng thời điểm.
 • Định hướng chính xác: Google Adwords cho phép doanh nghiệp xác định đối tượng khách hàng mục tiêu dựa trên nhiều yếu tố như từ khóa, vị trí, giới tính, ngôn ngữ và sở thích, từ đó tối ưu hóa việc tiếp cận.
 • Linh hoạt và tùy chỉnh: Người dùng có thể điều chỉnh ngân sách và nội dung quảng cáo linh hoạt theo chiến lược kinh doanh, đồng thời có thể thử nghiệm nhiều chiến lược khác nhau để đánh giá hiệu suất.
 • Hỗ trợ công cụ đo lường: Google Adwords cung cấp bộ công cụ đo lường toàn diện, giúp doanh nghiệp theo dõi hiệu quả chiến dịch hiệu quả.
 • Phù hợp với mọi ngân sách: Quản lý chi phí quảng cáo hàng tháng linh hoạt, đáp ứng các nhu cầu tăng hoặc giảm số lượng tiếp cận và chuyển đổi.
 • Tăng trưởng doanh số bán hàng: Khi quảng bá sản phẩm đến người dùng mục tiêu với nội dung hấp dẫn, doanh nghiệp có thể tạo ra nguồn thu ổn định và phát triển mạnh mẽ mô hình kinh doanh của mình.

Các hình thức quảng cáo Google Adwords phổ biến

Quảng cáo tìm kiếm

Quảng cáo tìm kiếm
Quảng cáo tìm kiếm

Hiện nay, khi có nhu cầu mua một sản phẩm, chúng ta thường tìm kiếm thông tin về sản phẩm đó trên Internet trước. Chính vì vậy, quảng cáo tìm kiếm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ tìm kiếm này. Qua cách hoạt động này, các doanh nghiệp và khách hàng sẽ có cơ hội tiếp cận, tương tác với nhau. Người dùng chỉ cần gõ từ khóa, sau đó các quảng cáo tương ứng sẽ hiển thị, giúp họ dễ dàng tìm thấy sản phẩm, dịch vụ mà mình quan tâm.

Quảng cáo hiển thị

Quảng cáo hiển thị là một hình thức quảng cáo giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu bằng cách đặt mẫu quảng cáo trên các nền tảng khác của Google, thay vì chỉ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Quảng cáo hiển thị không phụ thuộc hoàn toàn vào từ khóa mà khách hàng tìm kiếm, nó sẽ tiếp cận khách hàng trước một bước để cho họ thấy sản phẩm này cần cho cuộc sống của họ.

Ngoài ra, hình thức quảng cáo hiển thị cũng là lựa chọn tốt cho Remarketing, các nhà quảng cáo có thể dựa vào đây để theo dõi và nhắc nhở khách hàng đã ghé thăm trang web của mình, từ đó thúc đẩy họ nhớ đến sản phẩm và hành động mua sắm.

Quảng cáo video

Quảng cáo video
Quảng cáo video

Quảng cáo Video cũng có thể xuất hiện khi người dùng tìm kiếm trên Google Search hoặc YouTube và đang trở thành xu hướng quảng cáo được nhiều Marketer ưa chuộng hiện nay. Điều quan trọng của chiến dịch quảng cáo này là phải chuẩn bị Video chất lượng và hấp dẫn để thu hút khách hàng và đạt được kết quả cao hơn so với bài viết thông thường.

Quảng cáo mua sắm

Quảng cáo mua sắm hay còn gọi là Google Shopping Ads là một dịch vụ của Google cho phép người dùng tìm kiếm, so sánh và tiến hành mua sắm các sản phẩm từ các nhà bán lẻ khác nhau đã trả tiền để quảng cáo sản phẩm của họ. Kết quả của Google Shopping Ads sẽ hiển thị dưới dạng hình ảnh thu nhỏ cùng với giá bán lẻ của từng sản phẩm.

Quảng cáo ứng dụng

Nếu sản phẩm của bạn là một ứng dụng, bạn sẽ muốn có nhiều lượt tải về từ App Store và Google Play. Hình thức quảng cáo ứng dụng sẽ là giải pháp tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Tương tự như quảng cáo hiển thị , quảng cáo ứng dụng của bạn sẽ xuất hiện trên các nền tảng của Google như Google Search, Google Play, Google Display Network, YouTube,…

Cách tính phí quảng cáo Google Adwords

Cách tính phí quảng cáo Google Adwords
Cách tính phí quảng cáo Google Adwords

Google Adwords chỉ tính phí khi có người dùng nhấp vào mẫu quảng cáo, còn được gọi là chi phí dựa trên mỗi lượt click (CPC – Cost Per Click) hoặc chi phí dựa trên mỗi lượt xem Video (CPV – Cost Per View).

Công thức tính phí quảng cáo Google Adwords được quy định cụ thể là: CPC = Ad Rank/ Quality Score + $0.01

Trong đó:

 • CPC: Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo.
 • Ad Rank: Thứ hạng mẫu quảng cáo xếp sau.
 • Quality Score: Điểm chất lượng từ khóa cho mẫu quảng cáo.

Cách tính Ad Rank như sau: Ad Rank = Max Bid x Quality Score

Trong đó: 

 • Max Bid: Giá thầu cao nhất mà bạn cần trả.
 • Quality Score: Điểm chất lượng từ khóa cho mẫu quảng cáo.

Tham khảo thêm cách chạy quảng cáo Google đơn giản cho người mới bắt đầu.

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ kiến thức về Google Adwords bao gồm định nghĩa, lợi ích, các hình thức phổ biến, cũng như cách tính chi phí quảng cáo cụ thể. Hy vọng đây sẽ là những cơ sở hữu ích để bạn triển khai thành công chiến dịch Google Ads của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn gặp khó khăn hoặc chưa có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để tối ưu chiến dịch quảng cáo Google, đừng ngần ngại liên hệ với các chuyên gia Google Adwords của Askany để nhận sự hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *