KINH NGHIỆM GIAO DỊCH CỔ PHIẾU TẠI SÀN EXNESS

kinh nghiệm chơi cổ phiếu sàn exness

Giao dịch cổ phiếu ở dạng CFD ở các sàn forex đã không còn là một điều xa lạ trên thị trường đầu tư tài chính hiện nay. Cổ phiếu lúc này cũng chỉ được coi là một sản phẩm giao dịch dựa trên chênh lệch giá. Trader giao dịch cổ phiếu dựa trên biến động giá, và không thực sự sở hữu chúng. Exness được nhiều lựa chọn là nơi giao dịch cổ phiếu vì họ miễn phí qua đêm cho loại sản phẩm này. Sau đây mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm giao dịch cổ phiếu tại sàn Exness của bản thân.

Giao dịch cổ phiếu tại sàn Exness theo cặp

Giao dịch theo cặp là một chiến lược trung lập với thị trường và thường được sử dụng để giao dịch cổ phiếu.

Giao dịch theo cặp cho phép bạn tận dụng sự khác biệt giữa 2 cổ phiếu. Trước tiên, bạn cần chọn một cổ phiếu mạnh và yếu tùy thuộc vào xu hướng. Sau đó, bạn sẽ mở một vị thế mua đối với cổ phiếu yếu hơn, hoạt động kém hơn, và bạn sẽ bán khống cổ phiếu mạnh hơn.

cách chơi cổ phiếu tại sàn exness

Ví dụ:

Hãy chọn 2 cổ phiếu trong lĩnh vực công nghệ. Mình thấy rằng cổ phiếu 2 công ty Google và Facebook đột nhiên không theo cùng một xu hướng, thì mình đoán rằng mối tương quan đang suy yếu. Ta có thể tận dụng điều này để kiếm lợi nhuận với chiến lược giao dịch theo cặp. Để tận dụng sự khác biệt này, hãy bán cổ phiếu công ty đang đi lên và mua lại cổ phiếu công ty đang đi xuống.

Thông thường, hướng tổng thể của thị trường không ảnh hưởng đến kết quả, vì bạn sẽ thắng với một vị thế và thua lỗ vị thế còn lại. Lợi nhuận dựa trên chuyển động tương đối của 2 cổ phiếu, không phải hướng của thị trường. Do đó, bạn sẽ thắng nhờ sự chênh lệch giữa giá của 2 cổ phiếu, không phải hướng của 2 cổ phiếu này.

>>> TẠI SAO NẾN SÀN EXNESS LẠI KHÁC NHỮNG SÀN KHÁC?

Giao dịch cổ phiếu bằng hedging

Trong tài chính, hedging thường được sử dụng để giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn rủi ro từ các phương tiện đầu tư khác. Các quỹ phòng hộ, các ngân hàng lớn và nhiều công ty đầu tư khác đều sử dụng phương pháp hedging để bảo vệ các khoản đầu tư của họ.

Giả sử bạn có danh mục đầu tư đa dạng với Coca-Cola, Bayer, BMW và BNP Paribas. Bạn nghĩ rằng khu vực ngân hàng của Pháp đang suy yếu. Bạn mở một vị thế bán trên BNP Paribas để phòng ngừa trước sự sụt giảm ngắn hạn của giá cổ phiếu BNP Paribas.

Tất nhiên, bạn vẫn có BNP Paribas trong danh mục đầu tư của mình, vì bạn có cơ hội đầu tư trung tới dài hạn. Một cách khác để sử dụng hedging sẽ là bảo vệ toàn bộ danh mục đầu tư của bạn bằng CFD trên một chỉ số thay vì trên một cổ phiếu duy nhất. 

Hãy tận dụng lợi thế của sự biến động giá

Sử dụng CFD để bảo vệ các khoản đầu tư truyền thống hơn là một cách tuyệt vời để tận dụng sự biến động giá.

Điều này đặc biệt đúng đối với các cổ phiếu bluechip. Chiến lược này cũng có thể được sử dụng để chuẩn bị cho bạn trước sự biến động hoặc không chắc chắn cao hơn. Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến thị trường trong ngắn hạn, điều này sẽ ảnh hưởng đến tính thanh khoản và điều kiện chung của thị trường. Các quyết định của ngân hàng trung ương, thu nhập của công ty được công bố, thiên tai và bất ổn địa chính trị là những sự kiện có ảnh hưởng lớn nhất.

Kết luận

Việc Exness miễn phí qua đêm cho giao dịch cổ phiếu tại sàn này là một ưu thế cực lớn cho các trader. Cổ phiếu là một sản phẩm giao dịch dài hạn, do đó trader phải để lệnh mở trong nhiều ngày. Hy vọng các bạn sẽ thấy kinh nghiệm giao dịch cổ phiếu tại sàn Exness của tôi bổ ích. Có thể đọc thêm hướng dẫn cách mua cổ phiếu tại Exness chi tiết.

Block "auto-draft" not found