Kinh nghiệm mở phòng khám tại nhà siêu hiệu quả

Làm thế nào để có trải nghiệm mở phòng khám tại nhà thành công cho riêng bạn?

Hầu hết các bác sĩ được đào tạo đều mơ ước một ngày nào đó sở hữu phòng khám tư nhân của riêng họ. Bài viết sau đây sẽ là một số lời khuyên từ các chuyên gia dành cho bạn để bắt đầu mở thành công phòng khám riêng cho mình.

trải nghiệm mở phòng khám
trải nghiệm mở phòng khám

Lên kế hoạch mở phòng khám

Kinh nghiệm mở phòng khám tại nhà đầu tiên là bạn cần lên kế hoạch kinh doanh thật kỹ lưỡng. Điều này sẽ phục vụ như một hướng dẫn cho phòng khám của bạn. Bạn cũng cần xem xét khía cạnh tài chính của mình như thế nào là phù hợp nhất. 

Bạn cần ước tính tất cả các chi phí trong ba năm đầu tiên, cũng như thu nhập dự kiến. Chi phí thuê của bạn sẽ bao gồm tất cả mọi thứ từ thiết bị cho đến công việc hợp đồng mặt bằng cho dù là nơi đó là nhà của bạn.

Pre-premium money

Chuẩn bị về tài chính là công việc rất quan trọng để bắt đầu mở phòng mạch. Tuy nhiên, trong quá trình học tập tại các trường y, học phí cao có thể gánh nặng với nhiều người. Điều này dẫn đến sau khi họ ra trường đi làm cũng như quá trình chuẩn bị tiền bạc, vốn để mở phòng khám phá cũng trở nên khó khăn hơn.

Nhiều tổ chức tài chính có chính sách ưu tiên phê duyệt các khoản vay cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Họ hiểu những thách thức mà các bác sĩ phải đối mặt và có thể hỗ trợ bạn. Bạn sẽ cần gửi kế hoạch kinh doanh cùng với đề xuất khoản vay của mình.

standard is money
chuẩn bị tiền

Chọn mặt bằng mở phòng khám

Bạn sẽ cần tìm kiếm và nghiên cứu cẩn thận các vị trí cho phòng khám mới của mình.

Khi chọn một địa điểm phòng khám, bạn cần xem xét một số yếu tố. Một trong những yếu tố quan trọng nhất là đối tượng bệnh nhân mục tiêu của bạn. Nếu cơ sở của bạn nằm gần khách hàng của bạn, cơ sở đó sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn.

Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ tư vấn thêm qua các chuyên gia bác sĩ gia đình thông qua ứng dụng Askany. Họ đã có kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng, vị trí, không gian như thế nào để có lượng khách hàng đảm bảo. Như vậy, họ sẽ đưa ra cho bạn nhiều lời khuyên thích hợp nhất.

Lựa chọn các thiết bị y tế thích hợp

Các thiết bị y tế bạn cần tùy thuộc vào loại phòng khám của mình mở. Phòng khám không có tiêu chuẩn chung nào về các thiết bị y tế, chỉ cần bạn lựa chọn sao phù hợp ngân sách và nhu cầu của bạn.

Bạn cũng sẽ cần một máy tính và hệ thống thông tin liên lạc cho phòng khám. Điều này sẽ xử lý thông tin liên lạc bên ngoài và nội bộ. Cuối cùng, bạn sẽ cần mua tất cả các đồ dùng văn phòng mà nhân viên văn phòng của bạn cần để điều hành công việc kinh doanh của họ.

 

lựa chọn thiết bị y tế
lựa chọn thiết bị y tế

Tuyển dụng nhân viên phòng khám

Đây là một bước phụ thuộc vào phòng khám cụ thể của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể cần một y tá được chứng nhận và đội ngũ văn phòng. Điều quan trọng là chọn những nhân viên hiểu được giá trị của bạn và cùng hướng tới một mục tiêu chung. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp rất quan trọng trong ngành y tế.

Xác định quy trình thanh toán 

Thanh toán là một phần quan trọng của bất kỳ cơ sở chăm sóc sức khỏe nào. Loại hệ thống thanh toán bạn triển khai có thể ảnh hưởng lớn đến sự hài lòng của bệnh nhân và quy trình làm việc của phòng khám.

Nếu bạn có đủ khả năng, bạn có thể cân nhắc thuê bên ngoài thanh toán. Điều này làm giảm đáng kể khối lượng công việc và sự nhầm lẫn của nhân viên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thực hiện quy trình thanh toán và khiếu nại hiệu quả hơn và nhanh hơn với sự hỗ trợ kỹ thuật. Bạn cần lựa chọn phần mềm tính tiền y tế uy tín.

verify thanh toán
xác định thanh toán

Quảng bá phòng khám 

Sau khi khai trương, bạn cần bắt đầu tiếp thị hoạt động của mình, hiện diện trực tuyến là bắt buộc. Do đó, hãy cân nhắc đầu tư vào một trang web được thiết kế chuyên nghiệp. Đảm bảo rằng nó thân thiện với thiết bị di động để mọi người có thể tìm thấy bạn trên điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Bạn cũng có thể muốn chạy một chiến dịch tiếp thị qua email cho các bệnh nhân tiềm năng trong khu vực. Điều này sẽ cho họ biết về phòng khám của bạn. Tìm hiểu về Google doanh nghiệp của tôi và quảng cáo trong bất kỳ thư mục y tế trực tuyến nào trong khu vực của bạn.

Trên đây là một số kinh nghiệm mở phòng khám tại nhà mang lại hiệu quả cao dành cho người bắt đầu. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều điều hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần giải quyết bất kỳ vấn đề nào, hãy liên hệ với các chuyên gia tại ứng dụng Askany để được hỗ trợ thêm.