TOP 7 kpi google adwords bạn cần lưu ý để đạt thành công

kpi google adwords

KPI Google Adwords là những thông số quan trọng giúp doanh nghiệp nắm rõ được hiệu suất hoạt động kinh doanh của mình thông qua các con số, từ đó có được caí nhìn tổng quan nhất về chiến dịch có đang thực sự diễn ra hiệu quả hay không, từ đó cải thiện và tối ưu để mang về nhiều khách hàng cho doanh nghiệp nhất. Trong bài viết sau đây, Top20Review sẽ tổng hợp 7 KPI Google Adwords cần lưu ý nhất hiện nay.

Nếu bạn là người mới học về Google Adwords, chưa biết cách tối ưu các chỉ số kpi Google Adwords này như thế nào, hãy cân nhắc tham khảo ngay các khóa học Google Ads từ cơ bản cho đến nâng cao do các chuyên gia Adwords hàng đầu từ Askany chia sẻ.

7 KPI Google Adwords quan trọng khi chạy quảng cáo

Để tối ưu chiến dịch quảng cáo google, bạn cần nắm rõ các chỉ số KPI này để theo dõi sát sao chiến dịch của bạn, ngay dưới đây là các chỉ số KPI phổ biến nhất khi chạy quảng cáo Google Ads bạn có thể tham khảo:

Số lần click chuột

Chỉ số về lượng click chuột là một chỉ số quan trọng giúp các nhà quảng cáo xác định được từ khóa nào trong list từ khóa mình lựa chọn là đạt hiệu quả nhất nhờ vào số lần click vào từ khóa đó của người dùng.

Chỉ số này còn giúp doanh nghiệp biết nắm được xu hướng tìm kiếm của người dùng hiện nay để từ đó tối ưu việc sáng tạo các nội dung quảng cáo sao cho thu hút nhất giúp tăng khả năng chuyển đổi.

Còn với những trường hợp không có lượt click naò thì có thể sẽ dẫn đến việc hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ bị trì trệ vì tỉ lệ chuyển đổi thấp. 

Tỉ lệ nhấp chuột CTR (Click-through-rate)

Tỉ lệ nhấp chuột CTR (Click-through-rate)

CTR Google Adwords là tỷ lệ giữa số lần mà một quảng cáo được nhấp (tức là có người nhấp vào quảng cáo để xem chi tiết) và số lần quảng cáo được hiển thị. CTR được hiển thị dưới dạng phần trăm và được tính bằng cách chia số lần nhấp chuột cho số lần quảng cáo được hiển thị, sau đó nhân với 100 để tính phần trăm. Điều này giúp nhà quảng cáo đánh giá hiệu quả của quảng cáo và hiểu được cách mà người dùng tương tác các quảng cáo và website của mình. Nếu bạn tối ưu tốt chỉ số này, thì điểm chất lượng của quảng cáo bạn sẽ tăng, giúp Google đánh giá cao và tiết kiệm nhiều chi phí CPC nhất có thể.

Điểm chất lượng Google Ads (Quality Score)

Điểm chất lượng Google Ads (Quality Score)

Quality Score khi chạy quảng cáo Google Ads là một chỉ số được sử dụng để đánh giá chất lượng và hiệu suất của quảng cáo cũng như các keywords trên nền tảng quảng cáo của Google. Điểm chất lượng trong Google Adwords được xác định dựa trên một số yếu tố như tính liên quan và liên kết giữa quảng cáo và từ khóa, trải nghiệm Landing-Page

Điểm chất lượng quảng cáo ảnh hưởng đến vị trí hiển thị quảng cáo và chi phí quảng cáo trên kết quả tìm kiếm Google. Một điểm chất lượng cao có thể giúp quảng cáo hiển thị ở vị trí tốt hơn trên trang kết quả tìm kiếm và có thể giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí CPC.

Ngoài ra, để dễ dàng quản lý và tối ưu điểm chất lượng giúp tăng xếp hạng của quảng cáo, bạn nên sở hữu một tài khoản quảng cáo của người quản lý, tham khảo ngay cách tạo mcc google ads nhanh chóng và hiệu quả do các chuyên gia hàng đầu chia sẻ.

Chi phí một lần nhấp chuột CPC (Cost-per-click)

Chi phí một lần nhấp chuột CPC (Cost-per-click)

Chỉ số CPC là gì? Để xác định chi phí cho mỗi lần nhấp chuột (CPC) khi chạy quảng cáo Google Ads, bạn cần thực hiện một số thao tác trên nền tảng quảng cáo Google Ads, bao gồm việc thiết lập chiến dịch quảng cáo, nghiên cứu và chọn lựa những từ khóa phù hợp, mức độ cạnh tranh và độ khó của keywords, cũng như size của thị trường đang chạy chiến dịch quảng cáo.

Chi phí CPC thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm lựa chọn từ khóa, mức độ cạnh tranh, chất lượng quảng cáo và điểm chất lượng. Để biết chi phí CPC cụ thể trong chiến dịch quảng cáo của bạn, bạn cần thực hiện việc nghiên cứu từ khóa và lập kế hoạch quảng cáo trên nền tảng Google Ads.

Tỉ lệ chuyển đổi (Conversion rate)

Khi khởi tạo cách chạy quảng cáo Google, chỉ số Conversion Rate là một yếu tố quan trọng trong việc đo lường hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Được tính bằng cách lấy số lần chuyển đổi ví dụ như mua hàng, đăng ký thành viên hoặc chỉ cần click vào website của bạn, chia cho tổng số lần quảng cáo được hiển thị, chỉ số này có thể biểu thị bằng phần trăm. Các doanh nghiệp hiện nay đều ưu tiên việc tối ưu chỉ số KPI Google Adwords này vì khi tỉ lệ chuyển đổi càng cao, thì càng nhiều khách hàng biết đến doanh nghiệp, từ đó giúp tăng nhận diện thương hiệu và chuyển đổi mua hàng hiệu quả. 

Cho tới nay vẫn có nhiều trường hợp đã lãng phí nhiều ngân sách nhưng  google ads không cắn tiền, tỉ lệ chuyển đổi thấp chạm đáy, thì hãy tìm hiểu ngay giải pháp ở bài viết sau. 

Chi phí cho một chuyển đổi (Cost per conversion)

Khi đánh giá chiến dịch quảng cáo có thực đạt hiệu quả cao hay không, bạn cần xem xét kỹ lưỡng chi phí chuyển đổi của từng chiến dịch. Nếu bạn muốn tối ưu ngân sách và cách tốt nhất để làm điều này là so sánh chi phí chuyển đổi giữa các chiến dịch, từ đó có được cái nhìn tổng quát xem chiến dịch mình đang bị dính phải lỗi hoặc chưa tối ưu được và thảo luận đưa ra những chiến lược phù hợp nhất. Chi phí chuyển đổi cuối cùng phụ thuộc chủ yếu vào hai yếu tố: chi phí cho mỗi lần nhấp chuột (CPC) và tỷ lệ chuyển đổi trên Landing-Page. Ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc thiết kế và tối ưu một Landing-Page chất lượng là quan trọng như thế nào đến toàn bộ chiến dịch, những Landing-Page có chất lượng cao thường được Google đánh giá cao và tăng xếp hạng trên SERP, từ đó quảng cáo của bạn sẽ có vị trí hiển thị tốt hơn từ đó giúp bạn tối ưu được Cost per conversion. 

Tỉ lệ hiện thị quảng cáo (Impression share)

Chỉ số Impression Share trong Google Adwords đo lường tỷ lệ xuất hiện của quảng cáo của bạn so với tổng số lần quảng cáo có thể được hiển thị cho một tập hợp của các tìm kiếm hay trên các website khác. Chỉ số này cung cấp thông tin về phạm vi mà quảng cáo của bạn chiếm trong ngữ cảnh sẵn có, giúp bạn hiểu mức độ hiển thị và tiếp cận của chiến dịch quảng cáo.

Chỉ số này có thể được phân tích theo từng chiến dịch, từ khóa hoặc nhóm quảng cáo và có thể cho biết xem chiến dịch của bạn có đang tiếp cận đúng  được toàn bộ tập khách hàng mục tiêu hay không.

Chi phí cho 1000 lần hiển thị quảng cáo CPM (Cost per mile)

Có thể hiểu đơn giản CPM – Cost Per Mille là chi phí mà bạn phải trả để quảng cáo của bạn được hiển thị 1000 lần trên nền tảng quảng cáo Google Ads. CPM là một phương thức thanh toán quảng cáo trong đó bạn thanh toán một khoản phí cố định cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo, dù có người nhìn thấy quảng cáo đó hay không. Ngoài ra, CPM có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí hiển thị quảng cáo của bạn, điều này cũng dẫn đến chi phí CPC sẽ thay đổi đáng kể. 

Trên đây, Top20Review đã tổng hợp những thông tin quan trọng về các chỉ số KPI Google Adwords phổ biến hiện nay để bạn có thể tìm hiểu và bắt đầu đánh giá hiệu suất của chiến dịch chạy quảng cáo để xem liệu quảng cáo của mình đã tiếp cận đúng nhóm khách hàng mục tiêu, tỉ lệ chuyển đổi đã được cải thiện hay chưa,… Nếu bạn có thắc mắc gì về việc tối ưu các chỉ số này đạt hiệu quả cao nhất thì hãy liên hệ ngay các chuyên gia quảng cáo Google hàng đầu từ Askany. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *