LẠNG SƠN – VÙNG ĐẤT TÂY BẮC HẤP DẪN DU KHÁCH

du lịch lang son

Lạng Sơn là một trong những tỉnh nằm ở miền núi phía Bắc đang dần thay da đổi mình, phát triển nhiều ngành kinh tế khác nhau. Đặc biệt là việc đầu tư mạnh phát triển vào du lịch với đa dạng các tiềm năng.

1. Đỉnh Mẫu Sơn

Đỉnh Mẫu Sơn là vùng núi cao của tỉnh, có địa hình đa dạng bao gồm quần thể hơn 80 ngọn núi lớn nhỏ khác nhau.

Tại đây có những ngôi nhà và biệt thực cổ được người Pháp xây dựng làm nơi nghỉ dưỡng. Đỉnh Mẫu Sơn chinh phục khách du lịch bởi không khí trong lành, phóng khoáng, vừa mang nét riêng biệt, vừa tạo cảm giác gần gũi thân thiết. Các món đặc sản nổi tiếng tại đây phải kể đến như chè tuyết sơn, gà lôi sáu cựa, chanh rừng, ếch hương, rượu Mẫu Sơn,…

2. Ải Chi Lăng

Với chiều dài gần 20km, rộng 3km, Ải Chi Lăng là một thung lũng hẹp hình bầu dục, được bao bọc bởi núi cao và dòng sông Thương. Ải có quy mô hoành tráng và đồ sộ và được xem là lá chắn của kinh thành Thăng Long trong việc chặn đứng các cuộc xâm lược từ phương Bắc.

3. Thành Nhà Mạc

Đây là di tích kiến trúc quân sự phản ảnh thời kỳ phong kiến ở Việt Nam, thuộc di tích lịch sử Quốc gia. Dấu tích của thành Nhà Mạc hiện nay gồm 2 đoạn tường dài khoảng 300 mét, rộng khoảng 1 mét, được xây dựng bằng những khối đá lớn. Mặc dù đã được gia cố trùng tu nhưng vẫn còn đó dấu tích hoang phế, điêu tàn của thời gian.

Cần thuê:

Hướng dẫn viên du lịch Thái Lan tự túc

Hướng dẫn viên du lịch Châu Âu

4. Núi Phai Vệ

Đây là ngọn núi có những di tích khảo cổ mang tính lịch sử, văn hóa, khoa học to lớn. Một trong những điểm đặc biệt mà du khách thích thú khi đến địa điểm này là có thể mở rộng tầm nhìn, ngắm toàn cảnh thành phố Lạng Sơn, đặc biệt lúc về đêm.

5. Núi Nà Lay

Nếu bạn muốn ngắm toàn cảnh thung lũng Bắc Sơn từ trên cao, nhất định bạn phải thử một lần lên đỉnh Nà Lay. Để đến được đây, bạn cần vượt qua quãng đường dài khoảng 1200 bậc thang dựng đứng. Nhìn từ trên cao, thung lũng Bắc Sơn với những thửa ruộng đầy màu sắc được bao quanh bằng những vành đai núi.

6. Thung lũng hoa Bắc Sơn

Đây là thung lũng hoa lớn nhất Việt Nam với diện tích 20.000m2, quy tụ những cánh đồng hoa bạt ngàn, cảnh đẹp hữu tình của núi non trùng điệp, những ô ruộng chín vàng rực.

Du khách có thể thư giãn giữa không gian hoa cỏ bát ngát, ngập tràn hương sắc, ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp cùng bạn bè và người thân với những bức ảnh tuyệt đẹp, thả hồn với thiên nhiên hoang sơ, trong lành so với địa điểm tỏ tình lãng mạn ở Hà Nội.

7. Danh thắng Nhị – Tam Thanh

Khu di tích danh thắng nằm trong dãy núi đá vôi phía Tây Bắc thành phố Lạng Sơn với diện tích trên 52ha.

Phía bên phải động Nhị Thanh là Chùa Tam Giáo được Ngô Thì Sỹ hưng công xây dựng năm 1779 thờ Nho Giáo, Đạo Giáo và Phật Giáo. Động Tam Thanh với nhiều nhũ đá kỳ ảo là thắng cảnh nổi tiếng đã được xếp hạng di tích quốc gia.

Trong động có ngôi Chùa Tam Thanh thờ Phật linh thiêng vẫn còn lưu giữ hệ thống văn bia cổ và cảm tác của nhiều thi sĩ qua các thời kỳ. Dù trải qua nhiều thăng trầm, chùa Tam Thanh vẫn được biết đến hơn cả bởi sự linh thiêng, cũng như ẩn chứa những giá trị văn hóa nghệ thuật to lớn.

8. Đền Mẫu Đồng Đăng

Đây là một trong những ngôi đền nổi tiếng ở khu vực phía Bắc có giá trị đặc trưng về kiến trúc, tín ngưỡng tôn giáo và lịch sử.

Du khách đến đây để cầu nguyện sự che chở cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc, xua đuổi điều không may mắn. Dù ở thời kỳ nào thì đền Mẫu cũng được nhân dân đóng góp để sửa chữa, tu tạo.