โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่ถูกต้องตามกฎหมายในอินเดีย

อินเดียเป็นประเทศที่กำลังมีการพัฒนาทางเศรษฐกิจที่มั่นคง เศรษฐกิจของอินเดียใหญ่เป็นอันดับ 7 และมีการเติบโตเร็วที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก ในทุกๆวงการจะมีกิจกรรมที่ผิดกฎหมายควบคู่ไปกับกิจกรรมที่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งเป็นไปตามกฎของหยินหยางในโลกใบนี้ และการเทรดฟอเร็กซ์นั้นไม่มีข้อยกเว้น ในประเทศอินเดียการพิจารณาว่าโบรกเกอร์ที่ดำเนินการซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่ถูกกฎหมายในประเทศอินเดียนั้นต่างสับสน เพราะไม่มีขอบเขตที่ชัดเจนระหว่างการทำธุรกรรมฟอเร็กซ์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย และผิดกฎหมาย

การเทรดฟอเร็กซ์ในอินเดียเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

สิ่งนี้หมายถึงว่าผู้มาใหม่หลายราย และแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินต่างคิดว่าการทำธุรกรรมแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศในประเทศนั้นเป็นสิ่งผิดกฎหมาย โดยเฉพาะการเทรดฟอเร็กซ์นั้นเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายในประเทศอินเดีย แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะหาโบรกเกอร์บางรายที่อนุญาตให้ผู้อยู่อาศัยจากสาธารณรัฐอินเดียทำการเทรดบนแพลตฟอร์มของพวกเขา นอกจากนี้บริษัทฟอเร็กซ์ต่างประเทศต่างยินดีต้อนรับ และมีเสรีภาพ ซึ่งอินเดียได้จัดตั้งคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศอินเดีย (SEBI) ที่มีหน้าที่หลักคือ “ปรับ” การจัดสรรให้กับคณะกรรมการ คณะกรรมการจึงได้สร้างกฎและข้อบังคับสำหรับผู้เข้าร่วมทำการตลาด และคนกลางของฟอเร็กซ์เพื่อช่วยให้แน่ใจได้มีการกำหนดจรรยาบรรณที่ครอบคลุมได้ทั้งหมดสำหรับโบรกเกอร์ที่ปฏิบัติตาม และเพื่อให้มั่นใจว่ามีการปฏิบัติตามจรรยาบรรณหรือจริยธรรมอย่างเคร่งครัด

กฎระเบียบที่เคร่งครัด

กล่าวโดยสรุป ตลาดฟอเร็กซ์ในอินเดียนั้นถูกกฎหมายเพียงครึ่งเดียว และเทรดเดอร์ยังได้กล่าวว่าธนาคารกลางอินเดีย (RBI) อาจเข้าแทรกแซงตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศได้ ซึ่งพวกเขากำหนดเงื่อนไขคู่สกุลเงินบางสกุลเงินเท่านั้นเช่น USD / INR, EUR / INR, GBP / INR และ JPY / INR ที่ถือว่าถูกต้องตามกฎหมาย และบริษัทแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศได้รับอนุญาตให้ทำเทรดด้วยสกุลเงินรูปี อย่างไรก็ตามแทนที่จะเป็นบริษัทโบรกเกอร์ที่แท้จริง แต่ความจริงแล้วพวกเขาเป็นบริษัทโบรกเกอร์ที่ซื้อขายหลักทรัพย์

โบรกเกอร์จากต่างประเทศ

อ้างอิงจาก Fanara Filippo จาก BRKV เทรดเดอร์ฟอเร็กซ์อินเดียเกือบทั้งหมดจะร่วมมือกับโบรกเกอร์จากประเทศอื่น ๆ ที่ยอมรับการอาศัยอยู่ในอินเดียมานานและมีประสบการณ์ในการเทรดฟอเร็กซ์ เพราะคนเหล่านี้ไม่เพียงแต่ทำให้ผู้เล่นฟอเร็กซ์ต่างตื่นเต้นและตึงเครียดซึ่งเป็น หนึ่งในปัจจัยที่ผู้คนชอบเข้าร่วมในฟอเร็กซ์ แต่ยังช่วยให้เทรดเดอร์ได้รับข้อเสนอฟอเร็กซ์ที่ทำให้ได้กำไรจากความผันผวนของราคาสูง

การเลือกโบรกเกอร์ที่เหมาะสม

ดังนั้น หากคุณต้องการมีส่วนร่วมในตลาดฟอเร็กซ์ และทำการเทรดบางคู่สกุลเงินที่ได้รับความนิยมและมีสภาพคล่อง แต่หากคุณเป็นมือใหม่และคุณยังไม่มีประสบการณ์ ซึ่งเราเชื่ออย่างแน่นอนว่าสิ่งแรกที่คุณต้องทำคือการเลือกโบรกเกอร์ที่เหมาะสมที่ได้รับการยอมรับจากเทรดเดอร์ที่อาศัยอยู่ในอินเดีย อย่างไรก็ตามถึงแม้จะมีตัวเลือกมากมาย คุณควรเลือก           โบรกเกอร์ด้วยตัวเองที่สามารถให้บริการคุณด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดเพื่ออำนวยความสะดวกในการเทรด นอกจากนี้พวกเขายังอนุญาตให้คุณทำการเทรดฟอเร็กซ์มากกว่า 50 คู่สกุลเงินซึ่งเป็นตลาดการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ประโยชน์ของการเลือกโบรกเกอร์จากต่างประเทศ

ข้อดีอีกอย่างคือคุณจ่ายค่าธรรมเนียมเพียงเล็กน้อยให้กับโบรกเกอร์เนื่องจากโบรกเกอร์เหล่านี้มีการแข่งขันที่สูง หากคุณตัดสินใจที่จะเดินตามเส้นทางนี้ เราจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับผู้ให้บริการโบรกเกอร์ชั้นนำสามรายได้แก่ อันดับแรกคือโบรกเกอร์ที่ได้รับการอนุญาตจาก FCA ของสหราชอาณาจักร ส่วนที่สองคือไซปรัส หรือ CYSEC และสุดท้ายคือของออสเตรเลีย หรือ ASIC โปรดเลื่อนไปที่ด้านบนของหน้าเพื่อตรวจสอบตารางเปรียบเทียบซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจของคุณ

ความแตกต่างของโซนเวลาและวันหยุด

เป้าหมายสูงสุดของโบรกเกอร์ชั้นนำในอินเดียคือการตอบสนองความคาดหวังของลูกค้าในการให้บริการแลกเปลี่ยนที่ดีที่สุดและทันสมัยในการเทรดทั่วโลกตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน พวกเขาเข้าใจถึงความสำคัญในการดำเนินธุรกิจที่ปลอดภัยและมั่นคง ดังนั้นพวกเขาจะพยายามอย่างดีที่สุดในการดำเนินกิจกรรมแบบมืออาชีพในลักษณะที่โปร่งใสและซื่อสัตย์ และที่สำคัญเนื่องจากการทำธุรกรรมระหว่างประเทศทำให้โซนเวลาเป็นปัจจัยที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรก

ตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศเป็นตลาดระหว่างประเทศที่มีการกระจายอำนาจ ที่ไม่มีขอบเขตทางภูมิศาสตร์ ดำเนินการตลอด 24 ชั่วโมงต่อวัน และ 5 วันต่อสัปดาห์ เหตุผลที่ตลาดสามารถดำเนินการได้อย่างต่อเนื่องเพราะเมื่อการ เทรดระหว่างประเทศที่สำคัญปิดทำการ แต่อีกตลาดจะเปิดทำการ ซึ่งตลาดเหล่านี้จะทับซ้อนกับจำนวนชั่วโมงการส่งมอบ หรือหมายถึงชั่วโมงที่ทับซ้อนกันเหล่านี้มักจะเป็นชั่วโมงซึ่งมีปริมาณการเทรดสูงสุดเกิดขึ้น ดังนั้นจึงเป็นโอกาสในการเทรดในช่วงเวลาดังกล่าว

นอกจากนี้ชั่วโมงการเทรดจะได้รับผลกระทบจากจำนวนวันหยุดตลอดทั้งปี เช่นวันหยุดคริสต์มาส หรือวันประกาศอิสรภาพของสหรัฐอเมริกา ดังนั้นโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่ถูกกฎหมายในอินเดีย และเทรดเดอร์ควรคำนึงถึงการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เสมอเมื่อพวกเขาอาจมีความจำเป็นต้องปรับกลยุทธ์การเทรดด้วยเหตุผลหลายประการ

2 thoughts on “โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่ถูกต้องตามกฎหมายในอินเดีย

  1. BRKV says:

    whoah this blog is magnificent i really like reading
    your posts. Stay up the great work! You already know,
    lots of people are searching around for this information, you can aid them greatly.

    #brkv #fanarafilippo #sanforex

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *