Lệnh OCO là như thế nào? Những điều cần lưu ý khi sử dụng lệnh OCO

lưu ý khi sử dụng lệnh OCO

Nếu như bạn hay theo dõi tin tức bitcoin, các đồng coin, sàn giao dịch coin thì lệnh oco không còn quá xa lạ với nhiều người. Lệnh OCO là lệnh tín nhiệm có chọn lọc, được tạo ra để giúp người dùng hạn chế rủi ro trong quá trình giao dịch. Bao gồm sự kết hợp của 2 lệnh, đó là “lệnh giới hạn” (giới hạn) và “lệnh dừng – lệnh giới hạn” (dừng – giới hạn). Khi đã quyết định đầu tư, ít nhiều bạn phải biết cách sử dụng loại lệnh này. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về lệnh oco và lưu ý khi sử dụng lệnh OCO là gì? Mời bạn cùng với tôi theo dõi qua bài viết sau đây nhé.

Lệnh OCO như thế nào?

Lệnh OCO (One-Cancels-the-Other) sẽ giúp nhà đầu tư chốt lời và cắt lỗ linh hoạt trong giao dịch. Các lệnh OCO khi lệnh được kích hoạt, và nếu một trong các lệnh giới hạn và lệnh dừng được khớp hoặc khớp một phần, lệnh còn lại sẽ tự động bị hủy. Trong trường hợp này, việc mua bán được đảm bảo sẽ được giao kết. Giờ đây, đơn đặt hàng OCO sẽ được thực hiện với mức giá tốt hơn.

Đối với lệnh mua OCO trên Binance: giá giới hạn <giá thị trường hiện tại <giá kích hoạt giới hạn dừng. Việc khớp lệnh nhanh chóng sẽ tùy thuộc vào lệnh mua hay bán OCO trên Binance, giá giới hạn nên cao hơn hoặc thấp hơn một chút so với giá kích hoạt.

Khi nào sử dụng lệnh OCO?

Giá trị của lệnh OCO là giúp người dùng quản lý rủi ro, thực hiện giao dịch vừa an toàn vừa linh hoạt. Với lệnh OCO, bạn có thể dễ dàng chốt lời đồng thời dừng lỗ khi giao dịch các loại coin tại sàn này. 

Lệnh giới hạn được sử dụng khi bạn không quá vội vàng để mua và bán. Vì các lệnh giới hạn sẽ không được thực hiện ngay lập tức, bạn phải đợi giá thị trường đạt đến điểm đặt giá / bán của mình.

Lệnh giới hạn dừng là một công cụ quản lý rủi ro cho các nhà giao dịch. Với lệnh này, bạn có thể cắt lỗ khi giá giảm mạnh hoặc đặt lệnh bán để chốt lời khi đạt được mục tiêu giao dịch. Hơn nữa, giới hạn dừng cũng được sử dụng để đặt lệnh mua khi bạn thấy rằng mức kháng cự của một đồng tiền nhất định đã bị phá vỡ.

Hướng dẫn cách sử dụng lệnh OCO trên Binance

Sau khi biết cách đăng ký sàn giao dịch Binance ở chế độ Basic Exchange. Bạn bấm vào Stop-Limit. Để đặt lệnh OCO trên Binance, trên màn hình chính, bạn sẽ thấy lệnh OCO và nhấp vào OCO.

Ví dụ: giả sử bạn vừa mua 5 BNB với giá 0,0026837 BTC vì bạn nghĩ rằng giá của loại tiền ảo trực tuyến này có khả năng tăng. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng tính năng đặt lệnh OCO để chốt lời ở mức 0,0030000 BTC và lệnh giới hạn dừng ở mức 0,0024900 BTC.

Đi tới OCO và đặt LIMIT là:

Giá: Giá đặt hàng giới hạn OCO (ví dụ: 0,0030 BTC) và Dừng – giới hạn

Dừng: Giá mà lệnh giới hạn dừng OCO sẽ được kích hoạt (ví dụ: 0,0024950 BTC).

Giới hạn: Giá thực tế của lệnh giới hạn sau khi lệnh giới hạn được kích hoạt (ví dụ: 0,0024900 BTC).

Số tiền: Số lượng đơn đặt hàng của bạn (ví dụ: 5 BNB).

Total: tổng giá trị của đơn hàng.

Cách đặt lệnh này có nghĩa là giá BNB đạt 0,0030 BTC trở lên, lệnh bán của bạn sẽ được thực hiện ở 0,0024950 BTC và lệnh giới hạn dừng ở 0,0024900 BTC sẽ tự động bị hủy. Mặt khác, nếu giá BNB giảm xuống 0,0024950 BTC, lệnh bán giới hạn dừng sẽ được kích hoạt ở mức 0,0024900 BTC, điều này sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp giá tiếp tục giảm. Trên đây là cách đặt lệnh oco trên binance đơn giản nhất, mời bạn đọc tham khảo và làm theo từng bước để có thể đặt lệnh dễ dàng và thành công.

Lưu ý khi sử dụng lệnh OCO

Khi sử dụng lệnh này, bạn cần lưu ý rằng lệnh Dừng – giới hạn của bạn sẽ được kích hoạt tại thời điểm đạt đến giá Dừng (7.900). Nhưng giá giao dịch thực tế của lệnh sẽ là giá giới hạn (7.850).

lưu ý khi sử dụng lệnh OCO

Điều quan trọng cần lưu ý là khi định giá bạn cần chú ý:

  • Lệnh mua: giá giới hạn <giá hiện tại <giá giới hạn dừng
  • Lệnh bán: Giá giới hạn> giá hiện tại> giá dừng giới hạn

Hy vọng bài viết “lưu ý khi sử dụng lệnh oco này của tôi sẽ hiệu quả với bạn nhé. Bạn có thể xem thêm hướng dẫn cách chơi bitcoin sàn binance, chúc bạn thành công!