NHỮNG LOẠI RƯỢU MẠNH Ở BAR ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

loai-ruou-manh-o-bar

Các loại rượu mạnh ở bar là một trong những nguyên liệu cần thiết khi kinh doanh bar, club hay học pha chế. Bởi đây những loại rượu chuyên phục vụ cho các thực khách đến quán chơi, tăng thêm nguồn phấn khởi cho bạn đến bar vui chơi. Vậy đâu là những loại rượu ngon trong bar? Quán bar nào có các loại rượu này, có chất lượng dịch vụ giải trí Top20Review sẽ giới thiệu cho bạn. Hãy theo chân mình tìm hiểu về các loại này nhé.

Rượu mạnh là gì

Rượu mạnh được sản xuất từ những chất hữu có khả năng tự lên men cao và tạo ra cồn trong nồng độ từ 40% – 50% ALC.  Các nguyên liệu chủ yếu được ủ như: từ trái cây, ngũ cốc hoặc thảo mộc,… 

Mỗi loại rượu sẽ có một nét đặc trưng riêng, tùy thuộc vào các công đoạn khác nhau như:

  • Tùy vào công thức ủ rượu
  • Quá trình chế biến
  • Cách chưng cất 
  • Các bí quyết riêng mà tạo nên hương vị nồng nàn, quyến rũ đặc biệt tạo ra các dòng rượu

Các dòng rượu mạnh là nguyên liệu chính để tạo nên các món uống có cồn độc đáo, lạ miệng. Nhất là đối với bar quận 1 nếu biết tận dụng rượu mạnh làm rượu nền sẽ chế biến được các công thức vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Các loại rượu mạnh ở bar 

1. Rượu Whisky

 Whisky thuộc danh sách tên các loại rượu mạnh nổi tiếng trên khắp thế giới. Whisky mang màu đậm hổ phách. Nguyên liệu chính là: lúa mạch đen, bắp, kiều mạch và các loại ngũ cốc khác. 

loại rượu mạnh ở bar

Whisky là loại rượu nổi tiếng, được khá nhiều người ưa thích, bởi vì hương vị nồng nàn và mạnh mẽ của nó sẽ khiến bạn say đê mê. Nồng độ cồn của loại rượu này độ khoảng từ 40-45% ALC. 

Để phục vụ rượu Whisky, quán bar thường sử dụng ly rock hoặc ly shot, không dùng kèm chanh khi uống. Bên cạnh là thức uống chính, rượu Whisky cũng là nguyên liệu nền không thể thiếu trong top club HCM.

2. Rượu Brandy

Khi nhắc đến các tên các loại rượu mạnh nổi tiếng trên thế giới, chắc chắn không thể nào bỏ qua Brandy. Loại rượu này, được ủ từ nguyên liệu trái cây, nhưng nguyên liệu chủ yếu vẫn là nho. Với nồng độ cồn của loại rượu Brandy tương đối khá cao khoảng 40% ALC.

Tên gọi của loại rượu này khá linh hoạt, sẽ được gọi tùy theo nguyên liệu ủ rượu cộng với chữ Brandy. Chẳng hạn như nho + Brandy.

 Ngoài ra, rượu sẽ có màu hổ phách. Để thưởng thức loại rượu này sao cho ngon, người ta thường sử dụng ly Cognac hay còn gọi là Brandy Sniffer để uống.

Xem thêm:

Danh sách top bar TPHCM
Danh sách top bar quận 1
Danh sách top club quận 1

3. Rượu Gin

Rượu Gin đến thiên nhiên, làm say đắm lòng người mê mệt đến từ những vỏ cam, vỏ chanh, gừng, quế,….. Loại rượu này có màu sắc trong suốt và có nồng độ từ 40%-43% ALC. Khi uống bạn có thể kèm với một lát chanh để tăng thêm hương vị. 

Ngoài ra, rượu Gin chủ yếu được sản xuất từ nước Hà Lan và Anh. Một số loại rượu Gin được sử dụng trong club quận 1 như: Clear Gin, Golden Gin, Flavour Gin

4. Rượu Chivas

Rượu Chivas luôn là cái tên hiện ra đầu tiên trong tâm trí người dùng, mang thương hiệu ngoại nhập. Rượu Chivas có giá cả phải chăng, nhưng chất lượng hảo hạng. Đồng thời, là một trong những tên các loại rượu mạnh được người dùng ưa chuộng.

Loại rượu này được lên men từ các loại ngũ cốc thiên nhiên. Bạn sẽ thấy một số loại Chivas phổ biến trên thị trường như Chivas 18; 12; 25,… những con số đó thể hiện tuổi ngâm của từng loại rượu.

loại rượu mạnh ở bar

5. Rượu Liqueurs

Rượu Liqueurs có hơn 8000 loại rượu. Loại rượu này có màu sắc và hương vị đa dạng so với các loại rượu khác. Nguyên liệu tạo nên rượu Liqueurs phần lớn là thảo dược, hoa, kem, các loại hạt và trái cây,….

Nồng độ cồn trung bình từ 25-55%ALC trong chai. Rượu Liqueurs có hương vị đậm và ngọt nhẹ. Do đó thường được pha loãng hoặc dùng làm rượu nền cho cocktail và các loại khác.

Danh sách Bar & Club chuyên phục vụ các loại rượu mạnh ở bar

1. Oslo Club

2. Natrix Bar

Trên đây là các loại rượu mạnh ở bar mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Việc tìm hiểu các loại này cũng rất quan trọng, nhất là đối với những ai có dự định kinh doanh bar, club hay pha chế. 

Xem thêm: