5 lợi ích quảng cáo Google Ads nổi bật trong kinh doanh

Có những lợi ích quảng cáo Google Ads nào? Google Ads là một giải pháp quảng cáo hiệu quả được rất nhiều doanh nghiệp, nhà bán lẻ tận dụng hiện nay. Thông qua hình thức quảng cáo này, chúng ta có thể tiếp cận chính xác những đối tượng đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bài viết dưới đây của Top20Review sẽ điểm qua 5 lợi ích nổi bật nhất của quảng cáo Google Ads khi bạn ứng dụng cho hoạt động kinh doanh của mình.

Khi đã biết được lợi ích quảng cáo Google Ads, rất có thể bạn sẽ muốn triển khai ngay chiến dịch quảng cáo này. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao để hạn chế tối đa các sai sót. Thay vì tham gia các khóa học Google Ads dài hạn, bạn có thể cân nhắc kết nối với các chuyên gia chạy quảng cáo Google tại Askany để nhận sự hỗ trợ chuyên sâu cho vấn đề này.

Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng

Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng
Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng

Không xuất hiện tràn lan và vô ích như các phương thức quảng cáo truyền thống, Google Ads cho phép thông tin và hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh hiển thị với đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu. Bằng cách tiếp cận thông minh này, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ quy mô của thị trường trên Internet, đồng thời hiểu rõ hơn về tâm lý hành vi của khách hàng tiềm năng, qua đó dễ dàng đưa ra những cải tiến phù hợp để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Thêm vào đó, khi xu hướng mua sắm online đang ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, không chỉ tiếp cận với khách hàng tiềm năng, Google Ads còn hỗ trợ doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi ngay trên trang web của mình hiệu quả, từ đó đẩy mạnh doanh thu một cách đáng kể.

Tham khảo thêm cách chạy quảng cáo Google hiển thị từ a đến z cho người mới bắt đầu.

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Khi nhắc đến Google Ads, mọi người thường nghĩ đến việc thúc đẩy lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, quảng cáo Google rất linh hoạt, nó có thể là một công cụ tuyệt vời để doanh nghiệp xây dựng độ nhận diện thương hiệu thành công.

Đối với khách hàng truy cập, danh tiếng thương hiệu là điều rất cần thiết để họ đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng và trở thành khách hàng trung thành. Cho nên, khi doanh nghiệp liên tục lặp lại việc này một cách nhất quán, độ nhận diện thương hiệu sẽ trở nên mạnh mẽ và nhận được nhiều sự tin tưởng hơn từ các khách hàng tiềm năng.

Hoạt động nhanh hơn SEO

Hoạt động nhanh hơn SEO
Hoạt động nhanh hơn SEO

Hoạt động nhanh hơn SEO là một trong những lợi ích hàng đầu của Google Ads. Như bạn đã biết, cả SEO và Google Ads đều là những chiến lược tiếp thị của công cụ tìm kiếm với mục đích tăng lưu lượng truy cập, thu hút khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, nếu tối ưu tốt Google Ads, nó có thể hoạt động và cho kết quả nhanh hơn SEO, bởi vì:

  • Bạn có thể tập trung cùng một lúc vào nhiều từ khoá.
  • Bạn có thể bật/ tắt chiến dịch bất cứ khi nào muốn.
  • Quảng cáo sẽ hiển thị ngay lập tức ngay trên đầu trang.

Nhìn chung, với Google Ads, doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội thu hút lưu lượng truy cập hơn. Bên cạnh đó, nền tảng sẽ được minh bạch và bạn cũng dễ dàng biết chính xác những gì đang xảy ra với quảng cáo của mình.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ bỏ qua SEO, đây là một kỹ thuật có lợi thế về mặt lâu dài nếu bạn duy trì tốt nội dung cùng hệ thống link building chất lượng. Cách tốt nhất là bạn có thể kết hợp sử dụng đồng thời Google Ads và SEO, nhưng hãy phân chia thời gian, công sức và ngân sách hợp lý cho cả hai.

Tham khảo thêm PPC là gì và cách tạo chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất.

Đo lường hiệu suất nhất quán

Đo lường kết quả của các phương thức quảng cáo truyền thống như báo chí, đài phát thanh,… là điều vô cùng phức tạp. Bạn không thể kiểm soát ngân sách, cũng như biết được nguồn khách hàng tiềm năng của mình thông qua các quảng cáo này, điều này sẽ rất khó để tính chỉ số ROI chính xác.

Ngược lại, sử dụng Google Ads sẽ giúp bạn nắm bắt cụ thể tình hình chiến dịch quảng cáo của mình:

  • Ai truy cập vào quảng cáo?
  • Số khách hàng tiềm năng được tạo ra là bao nhiêu?
  • Có bao nhiêu lượng truy cập vào trang web của bạn?
  • Từ khoá nào có khả năng tạo ra nhiều lượng truy cập và khách hàng tiềm năng nhất?
  • Số tiền cần bỏ ra cho một khách hàng tiềm năng là bao nhiêu?

Với những điều này, các doanh nghiệp và nhà bán lẻ sẽ hiểu được đã làm hoặc chưa làm được những gì trong chiến dịch, từ đó đưa ra những chính sách điều chỉnh phù hợp để đạt được kết quả tối ưu nhất.

Tham khảo thêm cách tạo MCC Google Ads nhanh và chuẩn nhất.

Kiểm soát chi phí

Kiểm soát chi phí
Kiểm soát chi phí

Khi chạy quảng cáo Google Ads, bạn có thể kiểm soát chi phí một cách tuyệt vời. Google Ads cho phép doanh nghiệp chọn số tiền chi cho mỗi quảng cáo và trả khi có khách hàng nhấp vào quảng cáo của mình. Đây sẽ là cách để bạn nắm rõ ngân sách của mình mỗi ngày cùng với lưu lượng truy cập vào trang web và số lượng khách hàng mục tiêu đã mua sản phẩm. Sau khi biết được chính xác các thông tin trên, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh được ngân sách, giúp cho việc chạy quảng cáo trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Có thể thấy rằng lợi ích quảng cáo Google Ads mang lại rất lớn, giúp doanh nghiệp và nhà bán lẻ giải quyết các bài toán kinh doanh phức tạp trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Tuy nhiên, để chạy Google Ads thành công không phải là điều dễ dàng, nếu như bạn đang gặp khó khăn về vấn đề này, hãy trực tiếp liên hệ với các chuyên gia Google Adwords nhiều năm kinh nghiệm tại Askany để được hướng dẫn cách triển khai một chiến lược quảng cáo Google đúng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *