Lỗi không quảng cáo được trên Facebook là do đâu?

lỗi không quảng cáo được trên facebook

Nguyên nhân gây ra lỗi không quảng cáo được trên Facebook khá đa dạng, và để xác định được lý do bạn gặp phải trường hợp này thì bạn cần nắm rõ các chính sách chạy Facbook ads. Trong bài viết này, hãy cùng Top20review khám phá các nguyên nhân dẫn đến việc không thể chạy quảng cáo trên Facebook và cách khắc phục vấn đề này hiệu quả nhất.

Lỗi thẻ thanh toán Facebook ads

Thanh toán Facebook ads không thành công

lỗi không quảng cáo được trên facebook

Thanh toán không thành công là kết quả của việc Facebook không thể hoàn tất giao dịch thanh toán trên tài khoản quảng cáo của bạn. Điều này có nghĩa rằng Facebook đã gửi yêu cầu thanh toán đến thẻ của bạn, nhưng giao dịch đã bị thất bại.

Khi bạn gặp phải lỗi thanh toán không thành công, cần kiểm tra số dư trong tài khoản và liên hệ với ngân hàng để xác minh xem thẻ của bạn có bị hạn chế thanh toán hay không.

Thẻ thanh toán không được chấp nhận

Một nguyên nhân khác có thể gây ra lỗi không quảng cáo được trên facebook là thẻ thanh toán không được chấp nhận. Facebook hiện chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của Visa và MasterCard.

Nếu thẻ của bạn thuộc loại này và vẫn gặp lỗi, hãy kiểm tra kỹ thông tin thanh toán bạn đã cung cấp đã chính xác hay chưa. Nếu thông tin đã đúng mà vẫn không thể thanh toán thành công, bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng để kiểm tra tính năng thanh toán quốc tế của thẻ.

Xem ngay cách xử lý tình trạng facebook không nhận thẻ visa.

Thanh toán quảng cáo bị treo vì lý do bảo mật

Một trường hợp khác có thể khiến quảng cáo không được Facebook duyệt là thanh toán bị treo do lý do bảo mật. Điều này có thể xảy ra khi quảng cáo được thanh toán bằng một tài khoản có dấu hiệu đáng ngờ, ví dụ như sử dụng tài khoản ở nước ngoài trong khi bạn đang ở Việt Nam. Hoặc thẻ thanh toán có thể bị nghi ngờ là thẻ đánh cắp, có hoạt động không bình thường hoặc đã từng có lịch sử gian lận.

Trong trường hợp này, bạn nên xem xét sử dụng một thẻ thanh toán khác hoặc sử dụng các link kháng tài khoản quảng cáo

Vi phạm nội dung quảng cáo Facebook

lỗi không quảng cáo được trên facebook

Nắm được những chính sách quảng cáo Facebook chính là một trong những điều bất cứ người mới nào cũng nên biết trước khi tìm hiểu những cách chạy ads facebook hiệu quả.

Sử dụng những từ bị cấm trong quảng cáo facebook

Lỗi không quảng cáo được trên facebook do vi phạm các quy tắc về nội dung quảng cáo, bao gồm việc sử dụng các từ ngữ bị cấm. Nội dung quảng cáo không được phép sử dụng ngôn ngữ tục tĩu hoặc liên quan đến việc phân biệt giới tính, chủng tộc, và các yếu tố tương tự; các quảng cáo như vậy sẽ không được phê duyệt và không thể chạy trên nền tảng Facebook.

Quảng cáo Facebook bị hạn chế cũng là do bạn sửu dụng các từ ngữ cam kết hoặc khẳng định 100%, bởi Facebook coi chúng là nội dung lừa đảo hoặc thông tin không đúng sự thật. Do đó, khi tạo nội dung quảng cáo, bạn nên kiểm tra kỹ chính sách quảng cáo của Facebook để tránh sử dụng các từ ngữ vi phạm.

Nội dung landing page không đúng với quảng cáo của bạn 

lỗi không quảng cáo được trên facebook

Ngoài ra, nội dung trên trang đích cũng cần phải phù hợp với quảng cáo của bạn. Bán hàng trên trang đích là một cách hiệu quả để truyền đạt thông tin và kích thích sự quan tâm của người dùng. Tuy nhiên, trang đích và quảng cáo cần phải liên quan và không nên trái ngược nhau. Ví dụ, nếu bạn quảng cáo một ưu đãi giảm giá 50%, thì trang đích cũng cần phải có ưu đãi tương ứng, nếu không, quảng cáo của bạn sẽ không được phê duyệt và tiếp cận người dùng.

Mau chóng trở thành chuyên gia quảng cáo khi tham gia các khóa đào tạo Facebook ads chueyen sâu từ các trung tâm lớn như IMTA, Askany, Vietmoz, MOA,…

Bài viết chứa hình ảnh vi phạm chính sách quảng cáo Facebook

  • Quảng cáo trên Facebook sẽ bị từ chối nếu chứa hình ảnh vi phạm quy định, bao gồm việc quá cận vào các bộ phận cơ thể, khoe da thịt, hoặc sử dụng tư thế gợi dục.
  • Hạn chế sử dụng hình ảnh gây hiểu lầm, ví dụ như hình before-after hoặc tuyên bố về hiệu quả không thực tế của sản phẩm hoặc dịch vụ.
  • Không được sử dụng hình ảnh chứa thương hiệu Facebook, bao gồm logo, biểu tượng, hoặc các biểu tượng khác của Facebook mà chưa được phép bằng văn bản.
  • Cấm sử dụng hình ảnh có chứa logo thương hiệu của bên thứ ba, ví dụ như các sản phẩm giả mạo của Adidas hoặc Nike mà không che logo thương hiệu.
  • Hình ảnh trong quảng cáo phải phù hợp với độ tuổi của đối tượng mục tiêu, và không được chứa hình ảnh bạo lực, gợi dục, phân biệt chủng tộc hoặc giới tính.
  • Quảng cáo sản phẩm như thuốc lá, rượu bia, chất kích thích, vũ khí, đạn dược, hoặc thực phẩm chức năng bị cấm trên Facebook.

Bài viết chứa video vi phạm quảng cáo facebook

  • Video vi phạm sẽ không được phê duyệt để chạy quảng cáo trên Facebook.
  • Nếu video chứa âm nhạc vi phạm bản quyền, quảng cáo cũng sẽ không được chấp thuận. Bạn cần thay thế bằng nhạc không vi phạm bản quyền, có thể tìm trong kho nhạc miễn phí của Facebook và YouTube.
  • Video chứa nội dung phản cảm, gồm cả các hình ảnh cận cảnh về các bộ phận cơ thể, tạo cảm giác gợi dục hoặc khoe da thịt, sẽ bị Facebook từ chối quảng cáo tương tự như hình ảnh.

Nếu bạn cảm thấy bối rối khi cố gắng xác định chiến lược quảng cáo lý tưởng cho doanh nghiệp của mình, hãy xem xét dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook uy tín từ ứng dụng Askany. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của họ sẽ cung cấp cho bạn sự tư vấn sâu sắc về chiến lược quảng cáo phù hợp nhất để tối ưu hóa doanh thu.

Lỗi không chạy được quảng cáo do hệ thống Facebook

Lỗi không thể chạy quảng cáo trên Facebook có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân phổ biến là lỗi trên hệ thống tự động kiểm duyệt của Facebook.

Nếu bạn vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook nhiều lần bằng cùng một tài khoản, Facebook có thể chặn tất cả các quảng cáo liên quan đến tài khoản đó mà bạn cố gắng tạo ra. Điều này có thể xem là một lỗi từ phía Facebook, và bạn cần liên hệ trực tiếp với họ để giải quyết vấn đề này.

Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân khác có thể khiến bạn không thể chạy quảng cáo trên Facebook, như Facebook bị dính virus quảng cáo, hết hạn ưu đãi, sự kiện đã kết thúc, trang quảng cáo chưa đăng bài viết, hoặc nội dung quảng cáo quá cũ.

Dù Facebook là một tảng tiềm năng cho việc quảng cáo và sáng tạo, nhà quảng cáo cũng phải tuân thủ các quy tắc và chính sách của họ. Để tránh gặp phải lỗi không quảng cáo được trên facebook, quý vị nên đọc kỹ Chính sách quảng cáo và Điều khoản sử dụng của Facebook. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn tránh những lỗi không cần thiết khi thực hiện chiến dịch quảng cáo của mình. Bạn có thể liên hệ các chuyên gia quảng cáo Facebook của Askany để được giải đáp mọi vấn đề ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *