Lookalike audience là gì mà được ứng dụng nhiều để quảng cáo Facebook?

lookalike audience là gì

Lookalike Audience là gì? Đây là một thuật ngữ khá quen thuộc với các Marketer, đặc biệt là với những ai đang làm nghề chạy quảng cáo facebook. Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực marketing thì cần nắm được thuật ngữ này để có thể tối ưu quảng cáo, giúp tăng doanh số bán hàng nhanh chóng hơn. Trong bài viết sau đây, hãy cùng Top20review tìm hiểu ngay Lookalike audience là gì và cách sử dụng công cụ này tăng hiệu quả quảng cáo nhé.

Khi bắt đầu kinh doanh, việc tự mình triển khai quảng cáo trên Facebook cho trang fanpage trở thành một kỹ năng quan trọng mà người chủ doanh nghiệp cần phải học. Để đạt được mục tiêu này, hãy tìm đến các dịch vụ chạy quảng cáo facebook uy tín, chuyên nghiệp từ các chuyên gia để nắm vững quy trình thiết lập và quản lý chiến dịch quảng cáo một cách hiệu quả.

Facebook Lookalike Audiences là gì?

lookalike audience là gì

Lookalike Audiences là một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn mở rộng tệp Custom Audiences hiện có. Công cụ này cho phép bạn tải lên hoặc tạo các danh sách đối tượng dựa trên thông tin như địa chỉ email hoặc số điện thoại có sẵn để sử dụng trong facebook ads.

Thay vì chỉ dựa vào danh sách hiện tại, Lookalike Audiences sử dụng thông tin về sở thích và hành vi của khách hàng hiện có để tìm ra những khách hàng tiềm năng mới có những đặc điểm tương tự. Điều này có nghĩa rằng công cụ này giúp bạn tiếp cận những người mà có khả năng có sở thích và hành vi tương tự như khách hàng hiện tại của bạn.

Theo các chuyên gia quảng cáo facebook, Lookalike Audiences là một công cụ mạnh mẽ vì nó cho phép họ định rõ mục tiêu đối tượng tiềm năng của họ dựa trên địa điểm, sở thích, nhu cầu, hoạt động và hành vi trên Facebook, miễn là danh sách ban đầu được phân tích và tối ưu hóa cẩn thận.

Để tận dụng tối đa tiềm năng từ Lookalike audience, bạn chắc chắn phải đọc ngay bài viết hướng dẫn chạy ads facebook được chia sẻ bởi chính các chuyên gia hàng đầu chia sẻ dựa trên thuật toán mới nhất của facebook.

Một số tệp khách hàng tiềm năng nhất để tạo lookalike audience

Cách tạo một Lookalike Audience hiệu quả và phù hợp với mục tiêu chiến dịch quảng cáo là  điều mà nhiều người chạy ads quan tâm. Dưới đây là những tệp khách hàng tiềm năng có thể lấy làm cơ sở tạo lookalike audience. Lookalike audience là một yếu tố quan trọng giúp bạn thực hiện remarketing facebook thành công.

Người dùng chuyển đổi từ trang web

Tạo một lookalike audience dựa trên những người dùng đã thực hiện các hành động chuyển đổi trên trang web của bạn như mua sắm, đọc bài viết, đăng ký email hoặc để lại số điện thoại liên hệ. Đây là một dạng đối tượng có thể mang lại lợi nhuận đáng kể, vì nó được xây dựng trên những người đã tự ý tìm kiếm thông tin trên trang web của bạn.Muốn lấy được dữ liệu người dùng chuyển đổi trên website, bạn nên biết cách cài pixel facebook vào website.

Người theo dõi trang fanpage

Đây là nhóm đối tượng dễ tạo lookalike audience nhất, vì nó dựa trên danh sách người dùng đã thích và theo dõi trang fanpage của bạn. Điều này không chỉ dễ thực hiện mà còn không đòi hỏi bạn phải tạo danh sách riêng biệt để cập nhật, chỉ cần chọn trang fanpage là đã có nguồn cơ sở cho lookalike audience.

Những người yêu thích xem video

Xây dựng lookalike audience dựa trên những người dùng đã bấm vào và xem video quảng cáo của bạn. Đặc biệt, tập trung vào những người đã xem ít nhất 50% thời lượng video. Chắc chắn rằng họ đã có một sự quan tâm đáng kể đối với sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn. Tạo đối tượng tương tự từ đối tượng này là một trong những cách tốt nhất để tiếp cận những khách hàng tiềm năng.

Việc xây dựng Lookalike audiences hiệu quả, bạn nên tham gia các khóa đào tạo Facebook ads chuyên sâu từ những địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo chạy quảng cáo nhé.

Hướng dẫn cách tạo Lookalike Audiences

  • Bước 1: Truy cập vào “Trình quản lý quảng cáo” và chọn “Lookalike audience” trong phần Tạo mới.

lookalike audience là gì

  • Bước 2: Ngay sau đó Facebook sẽ hiện cửa sổ để bạn tạo lookalike audience như sau:

lookalike audience là gì

Chọn nguồn (Source) từ tập người dùng đã tạo trước đây thông qua custom audience. Nguồn có thể là khách hàng từ trang của bạn hoặc từ một tệp đối tượng đã tạo trước đó.

Chọn vị trí (Local) để chỉ định quốc gia bạn muốn tìm kiếm người dùng tương tự. Bạn chỉ được phép chọn một quốc gia, nên nếu muốn nhiều quốc gia khác nhau, bạn cần tạo nhiều tệp Lookalike Audiences riêng biệt. Thường, nếu bạn hoạt động trong một quốc gia, bạn chọn quốc gia đó, ví dụ như Việt Nam.

Quy mô đối tượng (Audience Size): Trong mục này có các khoảng từ 0 – 10% của quốc gia. Bạn có thể chọn độ lớn tập khách hàng muốn tạo bằng cách kéo sang, nếu có màu xanh là đúng rồi đó.

Lưu ý: Điều chỉnh quy mô đối tượng (Audience Size) bằng cách chọn phần trăm từ 0% đến 10% của quốc gia. Độ lớn của tập đối tượng này ảnh hưởng đến độ tương đồng với tập khách hàng gốc của bạn. Tập đối tượng nhỏ như 1-2% sẽ có sự tương đồng cao hơn với khách hàng gốc, còn tập đối tượng lớn hơn như 4-10% sẽ có độ tương đồng thấp hơn.

Cuối cùng, nhấn nút “Tạo đối tượng” và Facebook sẽ xử lý yêu cầu của bạn. Sau khoảng 30 phút, kết quả sẽ sẵn sàng, và bạn đã hoàn thành quá trình tạo tệp đối tượng tương tự.

Các mẹo để khai thác tối đa tệp lookalike audience 

lookalike audience là gì

Sau khi bạn đã hoàn thành quá trình tạo nhóm lookalike audience  theo 3 bước cơ bản như trên, bạn có thể tận dụng chúng theo các phương pháp sau:

  • Đặt mục tiêu quảng cáo cho nhóm đối tượng lookalike audience sử dụng giá thầu ban đầu. Điều này giúp bạn tiếp cận những người tương tự với khách hàng hiện tại.
  • Đánh giá hiệu quả của quảng cáo dựa trên doanh thu từ mỗi tỉ lệ chuyển đổi hoặc giá trị trọn đời của chiến dịch trong từng đối tượng. Hãy lưu ý rằng đối tượng tương tự giống với đối tượng nguồn hơn sẽ mang lại giá trị cao hơn cho chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, hiệu suất vẫn có thể khác nhau tùy thuộc vào chất lượng của nguồn và đặc điểm của đối tượng mục tiêu.
  • Đặt giá thầu quảng cáo facebook cho từng đối tượng dựa trên kết quả của bạn. Nếu một nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch quảng cáo nào đó hiệu quả, bạn có thể tăng giá thầu để tối ưu hóa lợi nhuận. Ngược lại, bạn có thể giảm giá thầu để tránh lỗ tiền trong chi phí quảng cáo.

Như vậy bạn đã biết được lookalike audience là gì và cách tạo tệp đối tượng này hiệu quả nhất. Khi đã có tệp đối tượng tiềm năng, bạn đã nắm được 50% hiệu quả chiến dịch, 50% còn lại hãy để các chuyên gia quảng cáo facebook trên ứng dụng Askany giúp bạn có những chiến dịch quảng cáo toàn diện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *