Tư vấn luật cưỡng chế đất đai từ các luật sư hàng đầu hiện nay

Quy định của pháp luật về Luật cưỡng chế đất đai hiện nay ra sao? Mức án phí tranh chấp đất đai hiện nay là bao nhiêu? Luật thừa kế đất giám hộ được quy định như thế nào? Đây là những thắc mắc của không ít người sử dụng đất hiện nay. Để đảm bảo được đúng tiến độ giải phóng mặt bằng nhà nước sẽ thực hiện các biện pháp cưỡng chế thu hồi đối với trường hợp cố tình không giao đất. Do đó để hiểu rõ hơn về điều kiện và thủ tục cưỡng chế đất đai hãy liên hệ ngay với các luật sư tư vấn online tại ứng dụng Askany.

Những điều kiện để nhà nước cưỡng chế thu hồi đất

Căn cứ theo khoản 2 điều 71 theo Luật đất đai vào năm 2013 cưỡng chế thu hồi đất được thực hiện khi có đủ các điều kiện sau đây:

– Người có đất thu hồi không chấp hành quyết định thu hồi đất theo đúng quy định sau khi UBND cấp xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã đã vận động, thuyết phục về việc thu hồi đất.

– Quyết định cưỡng chế sẽ được thực hiện khi quyết định thu hồi đất đã được công bố công khai tại trụ sở UBND cấp xã hay các địa điểm sinh hoạt chung của khu dân cư nơi có đất bị thu hồi.

– Quyết định cưỡng chế được thực hiện khi quyết định thu hồi đất đã có hiệu lực thi hành.

– Người bị cưỡng chế đã được nhận quyết định cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất có hiệu lực thi hành từ các cơ quan có thẩm quyền. Trong trường hợp người bị cưỡng chế không đồng ý  nhận quyết định cưỡng chế hoặc vắng mặt khi giao quyết định cưỡng chế thì UBND cấp xã có quyền lập biên bản.

luật cưỡng chế đất đai

Các bước thực hiện cưỡng chế

Dựa vào khoản 4 điều 71 của Luật Đất đai vào năm 2013, quá trình cưỡng chế thu hồi đất được thực hiện thông qua 03 bước chính sau đây:

Bước 1: thành lập ra ban thực hiện cưỡng chế đất đai

Chủ tịch UBND cấp huyện sẽ đưa ra quyết định về việc thành lập Ban thực hiện cưỡng chế.

Bước 2: tích cực vận động và thuyết phục đối với người bị cưỡng chế

Ban cưỡng chế tích cực vận động, thuyết phục, đối thoại với người bị cưỡng chế, theo đó:

– Nếu người bị cưỡng chế chấp hành đúng quy định: ban thực hiện cưỡng chế sẽ lập biên bản ghi nhận sự chấp hành của người bị cưỡng chế. Việc bàn giao đất cho nhà nước được thực hiện chậm nhất sau 30 ngày tính kể từ ngày lập biên bản.

– Nếu người bị cưỡng chế không chấp hành đúng quy định: ban thực hiện cưỡng chế sẽ tổ chức thực hiện cưỡng chế.

Bước 3:  Ban cưỡng chế sẽ tổ chức thực hiện cưỡng chế

– Ban cưỡng chế có quyền bắt buộc người bị cưỡng chế và những người có liên quan phải ra khỏi khu đất bị cưỡng chế, tự chuyển tài sản ra khỏi khu đất đó. Trường hợp không chấp hành thì ban thực hiện cưỡng chế có quyền di chuyển người bị cưỡng chế và người có liên quan cùng tài sản của người đó ra khỏi khu đất cưỡng chế.

– Trường hợp người bị cưỡng chế không nhận tài sản thì ban cưỡng chế phải lập biên bản và tổ chức thực hiện bảo quản tài sản theo đúng quy định của pháp luật.

luật cưỡng chế đất đai

Các chuyên gia tư vấn luật cưỡng chế đất đai hàng đầu hiện nay

Khi biết được Luật cưỡng chế đất đai việc tiếp theo người dân cần làm là tuân thủ đúng theo quy định pháp luật. Và nhiều người vẫn chưa biết cách thực hiện đúng pháp luật vì thế điều cần thiết là nên tìm các luật sư tư vấn luật đất đai dày dặn kinh nghiệm để được hỗ trợ một cách chính xác và nhanh chóng. Sau đây là một số chuyên gia tư vấn hàng đầu hiện nay tại Askany, bạn có thể tham khảo: 

Luật sư tư vấn đất đai – Đỗ Thị Hằng

Luật sư tư vấn đất đai - Đỗ Thị Hằng
Luật sư tư vấn đất đai – Đỗ Thị Hằng

Luật sư Hằng được xem là một chuyên gia có rất nhiều kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc trong lĩnh vực về Luật đất đai. Sự uy tín của chị được minh chứng thông qua việc đã giúp hàng trăm khách hàng thành công trong việc chấp hành luật cưỡng chế đất đai theo đúng quy định.

Chuyên gia tư vấn Luật Phạm Quân

Chuyên gia tư vấn Luật Phạm Quân
Chuyên gia tư vấn Luật Phạm Quân

Nhờ vào hơn 20 năm kinh nghiệm lĩnh vực tư vấn luật đất đai, luật sư Quân đảm bảo đã có đầy đủ kinh nghiệm để giúp bạn trong việc chấp hành đúng quy định về việc cưỡng chế đất. Anh được rất nhiều khách hàng trên Askany đánh giá cao về tính chuyên nghiệp, kiến thức sâu rộng và sự am hiểu luật pháp. Nhờ vào đó, luật sư Quân có thể mang tới dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình.

Luật sư tư vấn Nguyễn Định Tường

Luật sư tư vấn Nguyễn Định Tường
Luật sư tư vấn Nguyễn Định Tường

Mặc dù việc các vấn đề về Luật cưỡng chế đất đai thường rất phức tạp, luật sư Tường là một chuyên gia với chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực Luật Đất đai đồng thời còn là giám đốc Công ty Luật Tường & Cộng Sự với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn luật đất đai. Anh đã xây dựng danh tiếng của mình thông qua việc giúp đỡ hàng trăm khách hàng trong quá trình thực hiện việc cưỡng chế đất.

Thông tin liên hệ: https://lead.askany.com/chuyen-gia/luat-su-nguyen-dinh-tuong.

Kết luận

Qua bài viết bạn đã nắm được các quy định và thủ tục về Luật cưỡng chế đất đai. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về Luật đất đai thì sự đồng hành từ các luật sư uy tín là vô cùng cần thiết. Askany là một ứng dụng giúp bạn dễ dàng kết nối với các chuyên gia nhanh chóng và tiện lợi hiện nay. Hãy tải ngay Askany để được giải đáp các thắc mắc, giải quyết các vấn đề về đất đai  từ đội ngũ luật sư tư vấn uy tín, nhiều kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *