Lương chạy quảng cáo Facebook là bao nhiêu? Làm sao để có mức lương cao?

lương chạy quảng cáo facebook

Mức lương chạy quảng cáo Facebook là bao nhiêu mà khiến công việc chạy Ads Facebook này được nhiều người săn đón? Liệu bạn có thể học hỏi và phát triển bản thân mình khi làm công việc này? Vậy những yêu cầu cần có để trở thành nhân viên chạy Ads Facebook hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây của Top20review.

Mức lương chạy quảng cáo Facebook mới nhất 2024

mức lương nhân viên quảng cáo facebook

Mức lương chạy quảng cáo Facebook chia thành 4 loại như sau:

 • Mức lương đối với Part-time từ 3 – 5 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương khởi điểm từ 7- 10 triệu đồng/tháng: Đây là mức lương dành cho các sinh viên mới ra trường hoặc những người có kinh nghiệm dưới 1 năm.
 • Mức lương cơ bản từ 11 – 15 triệu đồng/tháng: Mức lương này thường dành cho những người đã có kinh nghiệm làm việc từ 1 đến 3 năm.
 • Mức lương từ 20 – 30 triệu đồng/tháng: Khi bạn là một người đã có kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hơn 3 năm thì bạn sẽ nhận được mức lương này. Thậm chí nếu bạn đạt được những tiêu chí doanh nghiệp đề ra thì bạn còn có thể nhận mức lương cao hơn.

Bên cạnh việc nhận được những mức lương như trên thì bạn còn có thể nhận được những phụ cấp khác như là: phụ cấp ăn trưa, tiền gửi xe, điện thoại,…tuỳ thuộc vào từng doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển. Ngoài ra, nếu các chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả thì bạn còn được thưởng thêm tiền hoa hồng (thường dao động từ 10 -30%)

Để trở thành một chuyên gia quảng cáo từ con số 0, bạn nên đăng ký theo học tại các khóa học dạy quảng cáo Facebook hàng đầu hiện nay như Askany, IMTA, Vinalink, MOA,…

Làm sao để có mức lương cao khi làm nghề chạy quảng cáo?

Để có thể trở thành một nhân viên Marketing Facebook Ads và nhận được mức lương chạy quảng cáo Facebook mơ ước như trên thì bạn cần có cho mình những kỹ năng, yếu tố cần thiết cho công việc này. Sau đây là những yêu cầu công việc mà bạn cần phải có:

Yêu cầu về trình độ chuyên môn

lương nhân viên quảng cáo fb

Để có thể dễ dàng tăng cơ hội trúng tuyển công việc làm Facebook ads thì bạn cần phải biết cách chạy quảng cáo Facebook chuẩn chỉnh nhất cũng như là phải tốt nghiệp với trình độ cao đẳng trở lên các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Ngành Marketing, Truyền thông, Báo chí, Thiết kế,… Vì với những kiến thức chuyên ngành bạn được học trên giảng đường sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng và lên ý tưởng các chiến dịch quảng cáo phù hợp với từng thời điểm cũng như là ngân sách tài chính của doanh nghiệp. 

Trường hợp nếu như bạn học trái ngành nhưng vẫn muốn trở thành một nhân viên Facebook Ads thì bạn phải bổ sung thêm các kiến thức, học các chứng chỉ liên quan tới quảng cáo để củng cố các kiến thức nền tảng cho mình. Từ đó bạn sẽ trở nên thoải mái và tự tin hơn khi tham gia phỏng vấn với các nhà tuyển dụng.

Đối với các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, việc triển khai quảng cáo Facebook hiệu quả là rất quan trọng để đạt được sự thành công. Họ cần tìm đến các dịch vụ chạy quảng cáo facebook uy tín tại TPHCM, nơi có các chuyên gia kinh nghiệm hàng đầu có khả năng cung cấp tư vấn và hướng dẫn một cách cụ thể.

Yêu cầu về các kỹ năng

kỹ năng chạy quảng cáo facebook

Ngoài yêu cầu về trình độ chuyên môn ra thì bạn cũng cần lưu ý thêm 2 nhóm kỹ năng sau nếu muốn có mức lương chạy quảng cáo Facebook cao:

Các kỹ năng chuyên môn

 • Các kiến thức, tư duy về Sales và Marketing.
 • Khả năng nghiên cứu và phân tích insight khách hàng.
 • Những kỹ năng liên quan tới việc sáng tạo nội dung, thiết kế ảnh, viết content, xây dựng video.

Các kỹ năng mềm 

 • Có kỹ năng sử dụng từ ngữ linh hoạt, giao tiếp tốt và đặc biệt là phải nắm được các thuật ngữ liên quan tới Sales và Marketing.
 • Có khả năng làm việc độc lập.
 • Kỹ năng làm việc nhóm, hoà hợp được với các nhân sự trong phòng ban Marketing.
 • Thuyết phục và đàm phán tốt. Không chỉ có thể thuyết phục được các đồng nghiệp về chiến dịch quảng cáo mới mà còn phải tạo nên những nội dung, thông điệp quảng cáo có tính thuyết phục đối với khách hàng.

Bên cạnh những kỹ năng kể trên thì còn một vài kỹ năng vô cùng đặc biệt khác mà chỉ có những chuyên gia có kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook lâu năm mới biết được. Vậy tìm đâu ra một chuyên gia để bạn có thể trao đổi và học hỏi thêm những kỹ năng đặc biệt ấy? Bạn không cần phải tìm kiếm đâu xa nếu bạn truy cập vào ứng dụng Askany. Đội ngũ chuyên gia Facebook ads với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến của chúng tôi sẽ mách cho bạn thêm nhiều kỹ năng mà bạn có thể không bao giờ biết được, bên cạnh đó bạn cũng sẽ được dạy chạy quảng cáo facebook từ A-Z. Thay vì bạn phải tham gia một khóa học tốn kém, mất nhiều thời gian thì giờ đây bạn chỉ cần bỏ ra một chi phí với giá bằng vài ly cafe là sẽ có ngay cho mình nhiều bài học vô cùng hữu ích.

Xem thêm:

Với mức lương chạy quảng cáo Facebook khá cao như trên thì việc làm nhân viên chạy Ads Facebook chắc chắn sẽ được rất nhiều người ứng tuyển. Đây có thể nói là một công việc có tiềm năng phát triển khá tốt, nhiều cơ hội rộng mở nhất là trong thời đại công nghệ kỹ thuật số phát triển như hiện nay. Nếu bạn còn bất kì câu hỏi nào liên quan tới mức lương chạy Facebook Ads hay các câu hỏi liên quan tới cách để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất thì đừng ngần ngại mà truy cập vào ứng dụng tư vấn quảng cáo Facebook Askany để có thể cùng các chuyên gia giải đáp những thắc mắc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *