Lưu trữ Bitcoin ở đâu thì an toàn?

Lưu trữ tiền điện tử ở trong ví lạnh

Khi bạn sở hữu tiền điện tử, một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét là cách lưu trữ nó. Tiền điện tử không có các loại bảo vệ giống như tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc các khoản đầu tư được thực hiện thông qua nhà môi giới. Là chủ sở hữu, việc lưu trữ tiền điện tử là trách nhiệm của bạn.

Lưu trữ Bitcoin ở đâu thì an toàn? Bạn có một số tùy chọn khác nhau để lưu trữ tiền điện tử, bao gồm thiết bị phần cứng, ứng dụng và thậm chí là một tờ giấy đơn giản. Khi bạn biết thêm về từng phương pháp lưu trữ, bạn có thể chọn ví (hoặc các ví) sẽ giữ tiền điện tử của bạn an toàn.

Lưu trữ Bitcoin ở đâu thì an toàn? – Lưu trữ tiền điện tử trong ví giám sát

Ví tiền giám sát có thể được coi là tùy chọn mặc định để lưu trữ tiền điện tử. Bên thứ ba giữ tiền điện tử của bạn cho bạn, thông qua lưu trữ lạnh (ngoại tuyến), lưu trữ nóng (trực tuyến) hoặc kết hợp cả hai.

Khi bạn mua tiền từ các sàn giao dịch tiền điện tử, ứng dụng hoặc nhà môi giới chứng khoán, họ thường đặt nó vào ví giám sát mà họ kiểm soát. Nếu bạn muốn tự mình cất giữ, bạn có thể chuyển vào ví nóng hoặc ví lạnh của chính mình.

Tuy nhiên, không phải mọi nền tảng tiền điện tử đều cho phép điều này. Một số nhà môi giới chứng khoán và ứng dụng chỉ cho phép bạn mua và bán tiền điện tử nhưng không chuyển nó đi bất cứ đâu. Trong trường hợp đó, lựa chọn duy nhất là sử dụng ví giám sát của họ.

Lưu trữ Bitcoin ở đâu thì an toàn?

Lưu trữ tiền điện tử ở trong ví lạnh

Ví phần cứng là thiết bị nhỏ kết nối với máy tính của bạn và lưu trữ tiền điện tử. Họ kết nối với internet khi gửi và nhận tiền điện tử, ngoài ra, họ giữ tiền của bạn ở chế độ ngoại tuyến.

Đây là cách hoạt động của ví phần cứng lạnh:

Có các phương pháp lưu trữ bitcoin lạnh khác nhau , bao gồm cả việc tạo ví giấy miễn phí của riêng bạn (chúng ta sẽ thảo luận sau). Nhưng loại ví lạnh phổ biến nhất là ví phần cứng.

  • Mỗi ví phần cứng có một số loại tiền điện tử nhất định mà nó có thể lưu trữ. Một số có thể lưu trữ hơn 1.000, trong khi những người khác lưu trữ một số lượng nhỏ hơn nhiều, chẳng hạn như Bitcoin và một số ít khác.
  • Khi bạn kết nối ví phần cứng với máy tính của mình, bạn có thể tạo một địa chỉ để nhận tiền điện tử vào ví.
  • Bạn có thể gửi tiền điện tử từ ví đến một địa chỉ tiền điện tử khác.

Nhược điểm lớn nhất của ví lạnh là yếu tố tiện lợi. Vì bạn cần kết nối ví lạnh của mình để di chuyển tiền điện tử, quá trình này sẽ chậm hơn so với nếu bạn giữ mọi thứ trực tuyến.

Lưu trữ tiền điện tử ở trong ví lạnh

Lưu trữ Bitcoin ở đâu thì an toàn? – Lưu trữ tiền điện tử ở trong ví nóng

Ví nóng là một ứng dụng lưu trữ tiền điện tử online. Ví nóng thường có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động, ngoài ra còn có ví nóng dựa trên web.

Ví tiền điện tử nóng có một số điểm tốt đáng chú ý:

Họ cung cấp cho bạn quyền kiểm soát đối với tiền điện tử của bạn.

Chúng hầu như luôn miễn phí.

Chúng rất dễ sử dụng. Bạn có thể gửi và nhận tiền điện tử rất nhanh chóng với loại ví này.

Có một vấn đề với ví nóng, nhưng đó là một vấn đề lớn. Bởi vì họ lưu trữ tiền điện tử trực tuyến, họ có nguy cơ bị tấn công. Mặc dù tỷ lệ này thấp và nhiều người sử dụng ví nóng mà không gặp vấn đề gì, nhưng có lẽ đây không phải là rủi ro mà bạn muốn thực hiện với các quỹ tiền điện tử quan trọng.

Lưu trữ tiền điện tử trong ví vật lý

Ví tiền điện tử vật lý, còn được gọi là ví giấy, là một loại kho lạnh khác. Ví giấy là một bản in các khóa công khai và riêng tư, thường là cả một chuỗi ký tự và dưới dạng mã QR có thể quét được.

Những chìa khóa này là cách bạn thực hiện các giao dịch tiền điện tử. Bạn nhận tiền điện tử bằng ví giấy sử dụng khóa công khai. Để gửi tiền điện tử từ ví, bạn cần phải quét các khóa công khai và riêng tư.

Ví giấy có lợi thế giống như ví phần cứng ở chỗ chúng cung cấp bảo mật cao hơn bằng cách giữ tiền điện tử của bạn ngoại tuyến. Thực tế, nó cũng miễn phí để tạo của riêng bạn, vì vậy chúng rất lý tưởng nếu bạn muốn bảo mật tối đa với chi phí thấp nhất có thể.

Nhược điểm là ví giấy là nơi lưu trữ tiền điện tử ít thân thiện với người dùng nhất. Trong khi bất kỳ ai cũng có thể làm theo các bước trực tuyến và tạo ví giấy của riêng mình, ví phần cứng có ít đường học tập hơn nhiều khi lưu trữ bitcoin và các loại coin.

Hy vọng với bài viết lưu trữ bitcoin ở đâu này của tôi đã giúp cho bạn cập nhật được nhiều thông tin nhé. Và nếu như bạn đang chưa biết nên giao dịch bitcoin tại đâu thì có thể tham khảo san exness nhé. Chúc bạn thành công!