Top 4 Chỉ Số Cần Đặc Biệt Lưu Ý Khi Chạy Ads Facebook

Có những chỉ số mà bạn cần phải đặc biệt lưu ý khi chạy ads Facebook. Bất kỳ chuyên gia chạy ads nào cũng sẽ khuyên bạn cần chú ý đặc biệt tới các chỉ số này. Sau đây là 4 loại chỉ số mà bạn cần phải lưu ý đặc biệt khi chạy ads Facebook.

Các chỉ số cần lưu ý khi chạy ads Facebook

1. Kết quả của chiến dịch quảng cáo

Kết quả là tổng số lần chiến dịch của bạn nhận được kết quả mong muốn. Đây được cho là số liệu quan trọng và cần lưu ý khi chạy ads Facebook và sẽ thay đổi dựa trên loại chiến dịch Quảng cáo trên Facebook và mục tiêu bạn đã đặt.

luu-y-khi-chay-ads-facebook

Kết quả thường sẽ là số liệu chuyển đổi, chẳng hạn như mua hàng trên trang web hoặc khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu, bạn có thể có lưu lượng truy cập hoặc số lần hiển thị làm kết quả mục tiêu của mình.

Hãy xem xét một số loại Kết quả phổ biến cho một chiến dịch:

  • Lượt mua hàng trên trang web: Tổng số lần mua hàng đã xảy ra trên trang web của bạn.
  • Khách hàng tiềm năng: Tổng số Khách hàng tiềm năng có được trên trang web của bạn.
  • Điền biểu mẫu: Facebook cũng cung cấp “Quảng cáo khách hàng tiềm năng” cho phép người dùng gửi thông tin liên hệ của họ (đã được điền trước vào các trường biểu mẫu) trực tiếp trong ứng dụng Facebook. Số liệu kết quả này đếm tổng số lần gửi biểu mẫu đã xảy ra.
  • Chuyển đổi tùy chỉnh (Tải xuống, Đăng ký hội thảo trên web, v.v.): Bạn có thể theo dõi bất kỳ sự kiện nào xảy ra trên trang web của mình dưới dạng chuyển đổi tùy chỉnh bằng cách sử dụng Facebook Pixel. Lượt tải xuống Sách điện tử, lượt đăng ký hội thảo trên web hoặc bản dùng thử miễn phí đều là những “Kết quả” khả thi mà bạn có thể theo dõi cho chiến dịch của mình dưới dạng chuyển đổi tùy chỉnh.

2. Chi phí chạy quảng cáo

Chi phí cho mỗi kết quả (hoặc hành động) mong muốn và được tính bằng công thức Tổng chi tiêu quảng cáo chia cho Số lượng kết quả. Đây là điều chắc chắn bạn nên lưu ý khi chạy ads Facebook.

Trên các kênh PPC khác, số liệu này gần giống nhất với “Chi phí cho mỗi hành động” hoặc CPA. Kết quả (hoặc hành động) cho chiến dịch của bạn có thể là bất kỳ thứ gì từ đăng ký mới, bán hàng hoặc gửi biểu mẫu, tùy thuộc vào mục tiêu chiến dịch của bạn.

CPA là số liệu Quảng cáo trên Facebook quan trọng nhất của bạn để đo lường mức độ thành công của chiến dịch. CPA trên Quảng cáo trên Facebook rất khác nhau tùy theo ngành và có thể dao động từ 180.000 đồng cho ngành Giáo dục đến 1,3 triệu cho ngành Công nghệ. Nếu quan tâm tới chi phí chạy ads Facebook, bạn nên học cách chạy bùng ads Facebook.

3. Tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ kết quả là tỷ lệ phần trăm kết quả mong muốn bạn đạt được so với tổng số lần hiển thị. Tỷ lệ kết quả thường được gọi là tỷ lệ chuyển đổi trên các nền tảng quảng cáo kỹ thuật số khác khi “Kết quả” của bạn là khách hàng tiềm năng hoặc hành động. Công thức cho tỷ lệ kết quả của bạn là Kết quả chia cho Số lần hiển thị.

luu-y-khi-chay-ads-facebook

4. Lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo

Lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo là số tiền doanh thu mà công ty nhận được cho mỗi đồng đầu tư vào quảng cáo và là một trong những số liệu quan trọng nhất cần hiểu nếu bạn có một chiến dịch Quảng cáo trên Facebook thành công. Công thức tính ROAS là: Doanh thu chia cho Chi tiêu quảng cáo

Nếu đang chạy chiến dịch Thương mại điện tử và theo dõi doanh số bán hàng của mình bằng Facebook Pixel, thì bạn hãy lưu ý tới chỉ số này khi chạy ads Facebook trong Quảng cáo trên Facebook. Đối với các chiến dịch khác, đây là điều bạn sẽ phải tính toán dựa trên giá trị chuyển đổi của từng kết quả đạt được.

Kết luận

Đó chính là 4 điều bạn cần lưu ý khi chạy ads Facebook. Để được học thêm về các thủ thuật chạy ads Facebook chuyên nghiệp, bạn hãy tìm gặp các chuyên gia quảng cáo trên ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng giúp bạn đặt lịch tư vấn với các chuyên gia chạy ads trên các nền tảng mạng xã hội nhanh chóng và tiện lợi.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY