Lý do tại sao Bitcoin, Ethereum và Dogecoin gặp sự cố

Các cryptocurrency đã phải chịu một sự suy giảm chưa từng có như Bitcoin ( CRYPTO: BTC ) , Ethereum ( CRYPTO: ETH ) và Dogecoin ( CRYPTO: DOGE ) lần lượt giảm 7%, 9% và 20% vào lúc 11 giờ sáng EDT – và nhiều loại tiền điện tử khác còn giảm hơn nữa.

Vậy thì tại sao?

Các nhà đầu tư ở sàn forex tốt nhất đang có lợi sau khi Trung Quốc cong khai đàn áp các công cụ khai thác tiền điện tử. Chính phủ Trung Quốc được cho là lo ngại về việc sử dụng năng lượng tăng vọt của ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử vào thời điểm mà những lo ngại về biến đổi khí hậu đang gia tăng. Theo tờ Global Times của Trung Quốc, cuộc đàn áp sẽ dẫn đến việc giảm hơn 90% công suất khai thác Bitcoin trong nước .

Trung Quốc cũng chuyển sang hạn chế khả năng và xu hướng hợp tác của các tổ chức tài chính với các công ty tập trung vào tiền điện tử. Ngân hàng trung ương của quốc gia đã ra lệnh cho gã khổng lồ thanh toán kỹ thuật số Alipay và một số ngân hàng lớn nhất của nó ngừng bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến tiền điện tử.

Cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc diễn ra vài ngày sau tuyên bố gây sốc của Musk. Quyết định của Musk cho thấy một bước ngoặt lớn đối với Tesla, người chỉ bắt đầu chấp nhận Bitcoin làm thanh toán cho các dịch vụ của mình vào tháng 2 năm 2021.

Musk đã khẳng định lại niềm tin của mình rằng tiền điện tử có một “tương lai đầy hứa hẹn” nhưng nó “không thể là cái giá quá đắt đối với môi trường” trong bài đăng trên Twitter của mình.

Musk đã là một người ủng hộ tiền điện tử trong một thời gian dài và quyết định của Tesla đã được đưa ra trên thị trường khi các mã thông báo kỹ thuật số khác sẽ giảm giá.

Giá tiền điện tử nào giảm?

Bitcoin không phải là tiền điện tử duy nhất cảm nhận được những tác động ban đầu, với phần còn lại của top 10 tất cả đều trải qua sự sụt giảm giá trị.

Dogecoin, ban đầu được tạo ra như một trò đùa vào năm 2012 trước khi chứng kiến ​​cổ phiếu của nó tăng vọt cũng đã phải đối mặt với điều tồi tệ nhất với sự sụt giảm đáng kể hai con số do cuộc đàn áp của Trung Quốc.

Không thể đánh giá thấp tầm ảnh hưởng của Musk vì mặc dù những cái tên như PayPal, Mastercard và Facebook đã ủng hộ tiền điện tử, thông báo của Tesla vẫn làm rung chuyển thị trường.

Thị trường hiện tại thì sao?

Các động thái gần đây của Trung Quốc trùng hợp với lời kêu gọi từ các cơ quan quản lý ở Mỹ và các quốc gia khác về việc tăng cường giám sát thị trường tiền điện tử. Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler muốn Quốc hội cho phép các cơ quan giám sát tài chính trực tiếp giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã kêu gọi các nhà quản lý giải quyết các khía cạnh tiêu cực bao gồm tác động môi trường của nó và những thiệt hại lớn mà nhiều nhà đầu tư nhỏ phải gánh chịu. Sự kiện của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey đã đi xa đến mức cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử hãy “sẵn sàng để mất tất cả tiền của bạn”.

Cũng có nhiều lo ngại rằng Tether ( CRYPTO: USDT ), một stablecoin với giá trị thị trường được báo cáo là hơn 62 tỷ đô la, cũng có thể sớm trở thành đối tượng của sự giám sát chặt chẽ về mặt pháp lý.

Rủi ro quy định gia tăng đang khiến các nhà đầu tư đánh giá lại triển vọng của họ đối với các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Dogecoin và nhiều người đang quyết định bán ngay.

Xem thêm

Block "auto-draft" not found