Máy làm mát công nghiệp – giải pháp làm mát hiệu quả tối ưu cho nhà xưởng

máy làm mát công nghiệp công suất lơn

Máy làm mát công nghiệp cho nhà xưởng là một giải pháp an toàn với môi trường – đây là một quá trình làm mát tự nhiên và không cần đến chất làm lạnh. Hệ thống lắp đặt cũng rất đơn giản, tiết kiệm được chi phí đầu tư, giúp tiết kiệm điện năng, có thể làm mát tự nhiên giúp nhiệt độ giảm từ 5 – 15 độ C, đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Nguyên lý hoạt động của máy làm mát công nghiệp

Máy làm mát công nghiệp có nguyên lý hoạt động khá đơn giản nhưng rất hiệu quả:

Ban đầu, nước đổ trong bồn chứa sẽ được máy bơm bơm đẩy lên trên hệ thống phân phối nước sau đó chảy qua tấm cooling pad để tạo vòng tuần hoàn từ trên xuống dưới.thì có nhiệm vụ hút lượng không khí nóng từ bên ngoài vào trong và đi qua tấm làm mát đã ướt sẵn, thực hiện việc trao đổi nhiệt để giảm nhiệt độ, giúp cân bằng nhiệt.

Chính vì vậy, việc lắp đặt hệ thống thông gió có sử dụng máy làm mát công nghiệp sẽ giúp không khí được thổi ra bên ngoài, tạo cảm giác dễ chịu, mát mẻ với độ ẩm vừa phải, đảm bảo cho sức khỏe. 

Nguyên lý hoạt động của máy làm mát công nghiệp đơn giản và hiệu quả

Công dụng của máy làm mát công nghiệp

 Máy làm mát công nghiệp được áp dụng cho các không gian mở và bán mở. Nó rất phù hợp với các nhà máy, xí nghiệp sản xuất lắp ráp linh kiện điện tử, các bo mạch, nhà xưởng sản xuất may mặc, giầy da, bao bì hoặc các xưởng sản xuất cơ khí, gara ô tô, siêu thị, khu vui chơi giải trí… 

Không giống như các hệ thống điều hòa không khí hoạt động với không khí tuần hoàn, thi công hệ thống thông gió làm mát sẽ hoạt động theo nguyên tắc trao đổi, thay lượng không khí và hoạt động như một phần của hệ thống thông gió cân bằng.

Máy làm mát công nghiệp nhà xưởng lắp đặt thi công dễ dàng

Không khí trong lành từ bên ngoài sẽ được lọc và làm lạnh, sau đó đưa vào không gian trong quạt làm mát công nghiệp rồi tăng tốc độ hút lượng bụi và khí nóng đẩy ra bên ngoài. Ngoài ra còn có tác dụng làm giảm nhiệt độ, tăng hàm lượng ô xi trong không khí. Đặc biệt, máy làm mát công nghiệp có thể lắp đặt ở nơi có nhiệt độ cao và ở những nơi đông người.

Ưu điểm của máy làm mát công nghiệp

Máy làm mát công nghiệp có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Hiệu quả đầu tư và chi phí vận hành thấp: lắp đặt hệ thống thông gió sẽ giúp tiết kiệm tiền, chi phí vận hành ban đầu chỉ bằng 1/3 so với hệ thống máy lạnh tương đương.
  • Loại bỏ được mùi hôi và không khí cũ độc hại thay vì lưu thông lại chúng trong môi trường
  • Lắp đặt đơn giản: việc lắp đặt được thực hiện nhanh chóng, vận hành hiệu quả, không gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của nhà máy
  • Dễ dàng trong việc bảo dưỡng: sau khi các kĩ thuật thi công hệ thống thông gió làm mát thì chúng ta hoàn toàn có thể tự tháo lắp, vệ sinh và bảo dưỡng các phụ kiện trong máy để đảm bảo vệ sinh.
  • Hệ thống sẽ cung cấp không khí tươi, giàu lượng oxi với độ ẩm vừa phải không gây khô da hay tạo sự ẩm ướt làm hư hại các máy móc, thiết bị điện tử khác.

Tuy nhiên các dòng máy làm mát công nghiệp thường có kích thước khá lớn, vì vậy cần lắp đặt cố định bởi các kỹ sư chuyên nghiệp để vận hành được trơn tru. Loại máy này chỉ phù hợp cho nhà xưởng lớn, có vùng không gian làm việc cố định.

Máy làm mát công nghiệp được cung cấp và lắp đặt hoàn thiện bởi Gia Vũ Teco. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập Website: https://giavuteco.com/ hoặc liên hệ Hotline 0934.168.133 để được tư vấn miễn phí, nhiệt tình. 

Block "auto-draft" not found