Mẹo giảm mỡ bụng hiệu quả cho dân công sở

mỡ bụng

Hầu hết tất cả mọi người đều dành cả thời gian một ngày để ngồi làm việc. Hành động này gây ảnh hưởng đến khỏe nghiêm trọng mà việc ít vận động cũng khiến mỡ bụng bị tích tụ nhiều hơn. Với lối sống ít vận động sẽ làm cho các nàng không đạt được mục tiêu giữ dáng. Vậy làm sao để cải thiện được điều này? Áp dụng những thói quen lành mạnh; hạn chế ăn quá nhiều. Hãy kết hợp với việc tập thể dục nữa nhé để có thể giảm mỡ bụng ngay tức thì. Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây của Top 20 Review để biết thêm nhiều thông tin chi tiết. 

1. Hãy giảm mỡ bụng bằng cách giữ cho cơ thể đủ nước 

Nước là yếu tố quan trọng trong quá trình trao đổi chất; nên việc giữ đủ nước cho cơ thể là điều cần thiết. Trên thực tế, một nghiên cứu cho hay từ Tạp chí The Journal of Clinical Endocrinology and Metabolism; nói rằng việc luôn uống 2 cốc nước trước bữa ăn sẽ tiêu thụ ít hơn 90 calo; trong suốt bữa ăn đó so với những người còn lại. 

2. Hạ nhiệt độ 

Cơ thể sử dụng năng lượng để có thể giữ ẩm; nên việc giảm nhiệt độ giúp bạn đốt đi nhiều lượng calo hơn. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Diabetes; được biết nhiệt độ lạnh hơn sẽ làm tăng hiệu quả của việc dự trữ mỡ nâu của cơ thể. Những người đã ngủ một tháng trong nhiệt độ 18 độ; có khối lượng mỡ nâu tăng lên gấp đôi,; đồng thời insulin cũng được cải thiện đáng kể. Sau đó, nhiệt độ 28 độ đã làm giảm những trao đổi chất này, giảm lượng mỡ nâu đã dự trữ. 

hạ nhiệt độ để giảm mỡ bụng

Không như mỡ trắng thông thường khác; mỡ nâu giúp giữ ấm cho cơ thể bằng cách đốt đi chất béo có trong bụng. Vì vậy, bạn có thể giảm mỡ bụng của mình ngay khi đang ngồi. 

3. Giảm mỡ bụng bằng cách hít thở thật sâu

Các bài tập thở sâu sẽ giúp kích thích hệ thần kinh,; giúp các nàng được thư giãn và giảm tỏa căng thẳng khi làm việc. Hoạt động này vừa xóa đi những căng thẳng, vừa giảm hormone cortisol giúp đánh tan mỡ bụng, triệu chứng thèm đường, làm giảm đi cơ bắp của bạn. 

4. Ngồi thẳng lưng

Ngoài những điều trên, để giảm mỡ bụng bạn nên ngồi thẳng lưng. Điều này vừa giúp bạn đánh tan mỡ bụng mà còn chống bị gù lưng. 

ngồi thẳng lưng

Ngoài ra, việc ngồi thẳng lưng với vai và cơ bụng của bạn căng so với việc ngồi gập xuống cũng sẽ giúp giảm đi mỡ bụng.

5. Chuẩn bị bữa ăn nhẹ khoa học

Theo nghiên cứu phát hiện rằng có từ 2 đến 3 người trưởng thành ăn vặt ít nhất 2 lần một ngày. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị những món ăn nhẹ lành mạnh thay vì dùng những món ăn vặt nhé. Tốt hơn hết, hãy sử dụng những món ăn nhẹ phù hợp với cơ thể bạn như các loại hạt, sữa chua,… Không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn bổ sung năng lượng, giúp ngăn chặn tình trạng muốn ăn quá nhiều. 

ăn uống khoa học

Một nghiên cứu khác cũng nói rằng mọi người có nguy cơ ăn quá nhiều đồ ăn vặt từ các gói. Tốt nhất để giảm mỡ bụng, bạn không nên để bánh quy, kẹo ngọt ngay vị trí mình ngồi làm nhé. 

6. Vận động cơ thể

Để giảm mỡ bụng không chỉ giảm lượng đồ ăn mà bạn còn phải vận động thường xuyên. Các động tác kéo giãn trong ngày có thể làm cơ giãn và đốt cháy thêm một ít calo. Bạn có thể thực hiện một vài bài tập nhẹ ngay tại chỗ nhằm ngăn chặn được lượng mỡ thừa tích tụ vòng eo cũng như tăng thêm năng lượng tích cực cho cơ thể. 

Trên đây là những biện pháp giúp bạn làm giảm mỡ bụng, hãy tham khảo thử nhé để có được vòng eo nhỏ như Ngọc Trinh!