Cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank năm 2023

mở tài khoản chứng khoán techcombank

Nếu muốn mở tài khoản chứng khoán Techcombank thì bạn cần thực hiện những bước  nào. Có 2 cách mở tài khoản là mở trực tiếp tại quầy hoặc mở online. Sau đây Topchuyengia sẽ hướng dẫn bạn các bước mở tài khoản theo 2 cách này. 

Các bước mở tài khoản chứng khoán Techcombank trực tiếp

Trường hợp bạn muốn mở tài khoản chứng khoán Techcombank trực tiếp thì có thể đến chi nhánh TCBS gần nhất và thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Trước khi đến chi nhánh TCBS thì bạn nhớ mang theo CCCD.
  • Bước 2: Khi đến quầy, khách hàng cần phải điền thông tin vào Hợp đồng mở tài khoản chứng khoán Techcombank và xuất trình CMND hoặc CCCD cho nhân viên rồi chờ kiểm tra lại thông tin đăng ký.
  • Bước 3: Sau khi xác nhận thông tin mở tài khoản đã chính xác thì bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn cách kích hoạt tài khoản, đặt tên đăng nhập và thiết lập mật khẩu tài khoản chứng khoán.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước mở tài khoản chứng khoán Techcombank tại quầy. Bạn có thể bắt đầu sử dụng tên đăng nhập và tài khoản để đầu tư rồi.

Những vấn đề nhà đầu tư không nên bỏ qua: Có nên mua cổ phiếu giá rẻ hay không và hệ số beta trong chứng khoán là gì? 

Làm sao mở tài khoản chứng khoán Techcombank online?

mở tài khoản chứng khoán techcombank

Nếu bạn đang không tiện đến các chi nhánh TCBS thì bạn có thể lựa chọn mở tài khoản chứng khoán  Techcombank online theo các bước sau đây:

Bước 1: Thay vì đến chi nhánh thì bạn hãy truy cập vào website của TCBS.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo quy định gồm có:

  • Thông tin cá nhân: họ tên có dấu và giống tên trong CMND hoặc CCCD, Số điện thoại cá nhân và Email cá nhân. 
  • Thông tin CMND: Số CMND hoặc CCCD mới nhất và có đầy đủ Ngày cấp, Nơi cấp. 
  • Thông tin định danh: Giới tính, Ngày sinh, Địa chỉ liên hệ là nơi bạn đang sống (tối thiểu 15 ký tự)
  • Thông tin thẻ ngân hàng gồm có Tên ngân hàng, Chủ tài khoản, Số tài khoản ngân hàng.

Bước 3: Tạo mật khẩu (tối thiểu 8 ký tự bao gồm cả chữ Hoa, chữ thường, chữ số), sau đó Nhập lại mật khẩu lần nữa và Chọn Tiếp tục.

Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin lần nữa và nếu chưa đúng bạn chọn Sửa để nhập thông tin chính xác rồi bạn chọn Xác nhận. 

TCBS sẽ gửi mã OTP đến số điện thoại bạn đã đăng ký, bạn điền mã OTP và Chọn Xác nhận, sau đó TCBS sẽ gửi tin nhắn tên tài khoản đăng nhập tới điện thoại của bạn để tạo tài khoản chứng khoán của Techcombank.

Bước 5: Bạn tải ảnh 2 mặt CMND/CCCD rõ nét và không quá 20MB để xác thực thông tin CMND/CCCD. 

Bước 6: TCBS sẽ gửi đến một bản hợp đồng và bạn hãy chú ý đọc kỹ các điều khoản rồi Chọn Xác nhận. Bản hợp đồng đó sẽ được gửi đến email của bạn để lưu giữ. Tài khoản chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt trong 3 ngày làm việc tiếp theo.

Tìm hiểu thêm về giờ mở cửa chứng khoán Mỹ.

Các bước nạp tiền vào tài khoản chứng khoán Techcombank như thế nào?

Sau khi đã có tài khoản thì sẽ là hướng dẫn cách nạp rút tiền từ tài khoản chứng khoán để bắt đầu giao dịch. Hiện nay TCBS đang có nhiều hình thức nạp tiền hỗ trợ người dùng như sau:

  • Chuyển tiền qua ứng dụng ngân hàng Techcombank: Đăng nhập vào App, Chọn mục Chuyển tiền & Thanh toán, Chọn Tới người khác, Chọn mục chuyển tiền chứng khoán và Nhập thông tin chuyển tiền rồi Xác nhận chuyển tiền như bình thường.
  • Chuyển tiền qua E-Banking: Đăng nhập vào tài khoản E-Banking của Techcombank,  Chọn mục Chuyển tiền, Chọn Chuyển tiền chứng khoán, Điền đầy đủ thông tin chuyển tiền, Thực hiện lệnh chuyển tiền. Việc chuyển tiền online từ tài khoản ngân hàng khác Techcombank cũng được thực hiện tương tự và lưu ý tài khoản nhận tiền luôn là Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ thương.
  • Chuyển tiền tại quầy giao dịch thì bạn chỉ cần đến quầy giao dịch và thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên tại quầy là được.

Các bài viết liên quan:

Bài viết trên là toàn bộ thông tin hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Techcombank cùng với cách nạp tiền đơn giản. TCBS là công ty chứng khoán phù hợp với những nhà đầu từ mới vì hầu hết các chi phí giao dịch khá thấp nhưng dịch vụ chất lượng. Và nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một nơi tư vấn đầu tư hiệu quả thì hãy liên hệ ngay đến các chuyên gia chứng khoán tại Askany