Mức lương của hướng dẫn viên du lịch là bao nhiêu mà hot đến thế?

Bạn có muốn biết tiền lương của hướng dẫn viên du lịch là bao nhiêu không? Bởi vì, nghề làm hướng dẫn viên không bao giờ liên tục nóng, sức cạnh tranh của nó ngày một cao. Du lịch cũng là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của nước ta, vì thế phát triển của nghề này cực kỳ phát triển. Nếu bạn muốn biết mức lương của người hướng dẫn có cao hay không thì hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

Mức lương cố định của hầu hết các hướng dẫn viên là 350.000 – 6 triệu đồng/tháng đối với hướng dẫn viên nội địa. Còn đối với hướng dẫn viên quốc tế sẽ có mức thu nhập từ 5 – 9 triệu đồng/tháng đối với hướng dẫn viên quốc tế.

lương của hướng dẫn viên du lịch

Tuy nhiên, đó chỉ là mức lương của hướng dẫn viên du lịch cơ bản chưa được tính vào các khoản thưởng như hoa hồng, tiền boa từ khách du lịch. Ngoài ra, tiền lương còn phụ thuộc vào các yếu tố như quy mô công ty, hiệu quả công việc, khả năng đáp ứng khách hàng, v.v.

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề “béo bở” mà được nhiều người theo đuổi. Tổng thu nhập của hướng dẫn viên trong nước và quốc tế từ 10-30 triệu đồng/tháng. Khoản thu nhập này bao gồm tiền lương và tiền “lậu”.

“Lậu” được hiểu đơn giản là hướng dẫn viên có thể được trả thêm tiền ngoài tiền lương. Chẳng hạn như: với điều kiện thuận lợi trước ông chủ, đưa khách đi mua sắm, ăn uống rồi thu “hoa hồng”. Hoặc tiền “tip” trực tiếp của khách trong và sau chuyến đi của họ.

Thu nhập của hướng dẫn viên rất khó xác định con số chính xác vì phụ thuộc phần lớn vào kỹ năng nghề nghiệp, trình độ chuyên môn và thái độ, trách nhiệm trong khi làm việc của họ. Ngoài ra còn phụ thuộc vào quy mô, tính chất du lịch, khách du lịch,…

Bạn sẽ có thể thấy một số dịch vụ như thuê hướng dẫn viên du lịch Thái Lan 1:1 thì mức thu nhập của bạn sẽ có thể tăng gấp đôi hoặc bằng 1 tháng của mình chỉ cần một chuyến tham quan.

Yêu cầu công việc và tính chất công việc của ngành hướng dẫn viên du lịch là nguồn nhân lực rất “xê dịch”. Ngoài thu nhập đáng kể, chỉ cần bạn thực sự yêu thích và đam mê công việc này, bạn sẽ có đủ nghị lực và dũng khí để thành công.

tiền lương của hướng dẫn viên du lịch

3 yếu tố tác động đến tiền lương của hướng dẫn viên du lịch

Khu vực chịu trách nhiệm

Tùy thuộc vào khu vực mà hướng dẫn viên phụ trách sẽ có mức thu nhập từ cao đến thấp khác nhau. Chẳng hạn, khi bạn được thuê hướng dẫn viên du lịch Châu Âu thì lương của bạn sẽ cao hơn trong nước, làm tính chất, kinh nghiệm và kỹ năng khác nhau.

Thời gian làm việc

Tùy theo kinh nghiệm làm việc của hướng dẫn viên mà mức thu nhập có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Đối với sinh viên mới ra trường sẽ nhận được điểm khởi động 5-6 triệu đồng/tháng. Sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng, kiến ​​thức và thu nhập của hướng dẫn viên cũng sẽ tăng lên.

Các kỹ năng chuyên môn

Nếu thành thạo một ngôn ngữ khác hoặc kỹ năng chuyên môn, mức thu nhập của hướng dẫn viên du lịch cũng sẽ tăng lên. Ngay cả khi bạn là sinh viên mới ra trường nhưng không có khả năng giao tiếp lưu loát với người nước ngoài thì bạn vẫn có thể nhận được mức lương tương đương với hướng dẫn viên du lịch có kinh nghiệm.

Bí quyết giúp tăng lương của hướng dẫn viên du lịch

– Trau dồi kiến ​​thêm các kỹ năng, thức mới cho bản thân mình.

– Học thêm các ngôn ngữ khác.

– Thường xuyên nâng cao, cập nhật kiến ​​thức địa lý, lịch sử về các điểm du lịch.

– Bạn phải thực sự yêu thích và kiên định với hướng dẫn của mình.

Nhìn chung, bài viết trên giới thiệu tiêu đề về tiền lương của hướng dẫn viên du lịch và một số bí quyết làm nghề. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc có thể liên hệ với các chuyên gia thông tin qua ứng dụng Askany để họ chia sẻ cho các bạn những mẹo du lịch tự túc tiết kiệm như thế nào nào.