Nên đầu tư chứng khoán vào công ty nào hiện nay?

Nên đầu tư chứng khoán vào công ty nào? Việc tìm được các mã chứng khoán tốt hiện nay để đầu tư vào luôn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư chứng khoán ở Việt Nam. Trong bài viết sau, các chuyên gia chứng khoán hàng đầu sẽ giới thiệu đến cho bạn 5 mã chứng khoán hứa hẹn rất nhiều tiềm năng trong năm nay.

1. Cổ phiếu Vinamilk

Cổ phiếu VNM của CTCP Sữa Việt Nam – Vinamilk (niêm yết trên sàn HOSE) luôn được các nhà đầu tư quan tâm nhiều trong thời gian quan. Cổ phiếu này luôn có trong danh mục đầu tư của các chuyên gia và các nhà đầu tư cá nhân, cũng như nhiều tổ chức hay quỹ đầu tư.

nen-dau-tu-vao-cong-ty-nao

Trong báo cáo tài chính chứng khoán gần nhất, công ty Vinamilk đã thu về 16.094 tỷ đồng doanh thua, tiếp tục duy trì mức cao cùng kỳ ổn định của họ. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Vinamilk là 2363 tỷ đồng, đạt mức tăng 10,5% so với quý trước. Xem thêm cách đọc báo cáo tài chính chứng khoán.

Nếu chưa biết nên đầu tư chứng khoán vào công ty nào, bạn chắc chắn nên chọn VNM. Đây là một cổ phiếu có tính rủi ro thấp hiện nay. Nó rất phù hợp với những ai mua tích sản hoặc đang đầu tư lướt sóng.

2. Cổ phiếu Vĩnh Hoàn

Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn (mã VHC) hiện nay đang là công ty chế biến, xuất khẩu cá tra, cá basa hàng đầu Việt Nam. Trong báo cáo tài chính mới nhất của họ, tổng doanh thu của công ty là 11.907 tỷ đồng, đạt mức tăng trưởng 36% so với cùng kỳ đầu năm. Mức vốn góp chủ sở hữu của họ cũng đã tăng 34%, chạm mốc 7.863 tỷ đồng so với đầu năm. Tuy vậy, số nợ của họ lại  tăng lên tới 4.044 tỷ đồng, khoảng 42%.

3. Cổ phiếu công ty bia Sài Gòn

Tại sao lại nói cổ phiếu công ty bia Sài Gòn là câu trả lời cho câu hỏi nên đầu tư chứng khoán vào công ty nào. Hiện nay công ty bia Sài Gòn (mã SAB) đã sát nhập các thành viên mới là công ty giải khát Chương Dương, công ty Rượu Bình Tây, nhà máy Thủy tinh Phú Thọ, và công ty thương mại dịch vụ bia rượu nước giải khát Sài Gòn. Hiện nay giá cổ phiếu SAB đang cho thấy xu hướng tăng trưởng dài hạn. Vì thế nó sẽ phù hợp với các cổ đông của bạn. Xem thêm cách làm sao để nhận được cổ tức.

4. Cổ phiếu ngân hàng Techcombank

Techcombank với mã cổ phiếu TCB là câu trả lời cho thắc mắc nên đầu tư chứng khoán vào công ty nào. Ngân hàng Techcombank đang tăng rất nhanh về vốn điều lệ trong năm nay. 

nen-dau-tu-chung-khoan-vao-cong-ty-nao

Cụ thể, ngân hàng này đang phát triển rất mạnh về mạng lưới và quy mô của họ. Họ đang mở rộng tầm nhìn và hướng đến việc hiện đại hóa lẫn số hóa hệ thống ngân hàng của họ. Nhờ vào số lượng khách hàng ngày càng tăng, chắc chắn TCB là một cổ phiếu hot bạn chắc chắn nên đầu tư vào năm nay. Xem thêm cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay.

5. Cổ phiếu tập đoàn Hòa Phát

Cuối cùng trong danh sách là cổ phiếu HPG là của tập đoàn Hòa Phát. Đây là tập đoàn tiên phong trong sản xuất công nghiệp. Ngoài ra, họ còn là một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam. Thậm chí, trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19, tập đoàn này vẫn có tốc độ tăng trưởng tốt. Vì lý do đó, cổ phiếu HPG luôn là được xếp vào nhóm các cổ phiếu hot, có tiềm năng cao và đáng để đầu tư vào.

Kết luận

Bài viết này là câu trả lời cho thắc mắc nên đầu tư chứng khoán vào công ty nào của các nhà đầu tư hiện nay. Đây là các mã chứng khoán cực kỳ tiềm năng mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng phải có trong danh mục đầu tư của mình. Để có được thêm nhiều lời khuyên hữu ích về việc đầu tư, bạn có thể cài đặt ứng dụng Askany và nhận sự tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu trên thị trường. Askany sẽ giúp cho bạn kết nối với các chuyên gia này một cách dễ dàng và hiệu quả.