Các nhà giao dịch nên đầu tư cổ phiếu nào hiện nay?

nên đầu tư cổ phiếu nào

Hiện nay chúng ta nên đầu tư cổ phiếu nào? Chắc hẳn nhà đầu tư nào cũng muốn tìm được các mã chứng khoán tốt hiện nay. Đó là những mã chứng khoán có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao nhất. Vì thế ở bài viết này, các chuyên gia đầu tư hàng đầu hiện nay sẽ cho bạn biết 5 cái tên xứng đáng để bạn đầu tư vào nhất trong thời gian tới.

1. Công ty Vinamilk

nên đầu tư cổ phiếu nào

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk với mã cổ phiếu VNM là một trong những cái tên được săn đón nhất trên thị trường chứng khoán thời gian qua. Gần như mọi nhà đầu tư cá nhân lẫn các quỹ đầu tư đều có cổ phiếu này trong danh mục đầu tư của mình vì tiềm năng của nó.

Cụ thể, theo báo cáo tài chính gần nhất, công ty Vinamilk đã có mức doanh thu là 16.094 tỷ đồng, duy trì được mức cao cùng kỳ một cách hết sức ổn định của họ. Lợi nhuận sau thuế của họ Đạt mức tăng 10,5% so với quý trước, cụ thể là 2363 tỷ đồng. Xem hướng dẫn cách đọc báo cáo tài chính chứng khoán.

Do đó, đối với những nhà đầu tư chưa biết nên đầu tư cổ phiếu nào, VNM sẽ là một cái tên phù hợp nhất đối với họ. Cổ phiếu này được coi là một mã có mức độ rủi ro khá thấp. Vì thế, nó phù hợp với những người đầu tư lướt sóng hoặc đơn giản là chỉ đang tích sản.

2. Công ty Bia Sài Gòn

Cổ phiếu của công ty Bia Sài Gòn cũng là câu trả lời phù hợp cho những ai đang không biết nên đầu tư cổ phiếu nào. Công ty Bia Sài Gòn không chỉ bán bia. Bạn có thể sẽ bất ngờ khi biết rằng họ là chủ sở hữu của các công ty nổi tiếng như công ty giải khát Chương Dương, nhà máy Thủy tinh Phú Thọ, công ty Rượu Bình Tây hay công ty TMDV Bia Rượu Nước Giải Khát Sài Gòn. 

Mã cổ phiếu của công ty Bia Sài Gòn là SAB, được niêm yết trên sàn HOSE. Các chuyên gia đánh giá rằng cổ phiếu này đang cho thấy xu hướng tăng trưởng trong dài hạn. Vì thế, nó sẽ phù hợp với những ai đang muốn đầu tư lâu dài vào cổ phiếu. Xem cách mua cổ phiếu trên sàn HOSE.

3. Công ty Vĩnh Hoàn

Công ty Vĩnh Hoàn với mã chứng khoán là VHC hiện đang được coi là công ty xuất khẩu cá tra, cá basa số một Việt Nam hiện nay. Mức tăng trưởng của Vĩnh Hoàn này rất ấn tượng. Cụ thể, theo báo cáo tài chính của họ, tổng doanh thu của công ty đạt mức tăng trưởng 36%, tương đương 11.907 tỷ đồng so với cùng kỳ đầu năm. Mức vốn góp chủ sở hữu của công ty là 7.863 tỷ đồng, tăng 34% so với đầu năm. Vì thế đây là một mã cổ phiếu xứng đáng để đầu tư vào.

4. Tập đoàn Hòa Phát

Hòa Phát là cái tên đáng chú ý nhất trong ngành sản xuất công nghiệp tại Việt Nam. Ai cũng biết rằng đây là một trong những tập đoàn lớn nhất nước và cổ phiếu HPG của họ là một cổ phiếu bạn chắc chắn nên đầu tư vào. Để thấy được mức độ tăng trưởng khủng khiếp của tập đoàn này, bẩn để thấy dịch bệnh Covid-19 vừa qua gần như không ảnh hưởng gì tới giá cổ phiếu của công ty. Vì thế các chuyên gia luôn khuyến nghị những nhà đầu tư mới lựa chọn cổ phiếu này.

5. Ngân hàng Techcombank

nên đầu tư cổ phiếu nào

Cuối cùng trong danh sách là cổ phiếu abc của ngân hàng Techcombank. Nếu chưa biết nên đầu tư cổ phiếu nào trong ngành ngân hàng thì Techcombank sẽ là một câu trả lời hợp lý nhất. Đây là một ngân hàng có mức tăng vốn điều lệ cực nhanh trong năm nay.

Không những vậy, họ còn đang phát triển và mở rộng mạng lưới, quy mô của mình vô cùng mạnh mẽ. Ngân hàng này được đánh giá là người đi đầu trong việc hiện đại hóa và kỹ thuật hóa hệ thống ngân hàng của mình. Với số lượng khách hàng đang không ngừng tăng lên, cổ phiếu Abc sẽ là một cái tên cực hot trên thị trường trong thời gian tới. Xem thêm cách mua cổ phiếu hot nhất hiện nay.

Kết luận

Bài viết này là câu trả lời cho thắc mắc nên đầu tư cổ phiếu nào của các nhà đầu tư hiện nay. 5 mã ở trên là các cổ phiếu rất tiềm năng mà bạn nên cho vào danh mục đầu tư của mình. Để học thêm các bài học hữu ích về việc đầu tư, bạn tải và dùng ứng dụng Askany. Ứng dụng này sẽ giúp bạn nhận được sự tư vấn từ các mentor chứng khoán hàng đầu trên thị trường.