QUYẾT ĐỊNH KHÓ KHĂN NÊN ĐI DU HỌC PHÁP HAY ĐỨC

nên đi du học pháp hay đức

Việc lựa chọn nên đi du học Pháp hay Đức là điều vô cùng khó khăn, bởi vì cả hai quốc gia này đều có những có thế mạnh riêng ở từng ngành học. Để giúp bạn có thể dễ dàng so sánh giữa hai quốc gia tiên tiến này thì Topchuyengia sẽ phân tích một số hạn mục cho bạn thấy rõ hơn.

Học phí tại Châu Âu

Học phí có thể nói là yếu tố quan trọng nhất để bạn chọn trường và chọn ngành sao cho phù hợp với bản thân mình. Học phí tại Đức và Pháp đều được đánh giá là phù hợp với du học sinh nếu bạn đăng ký vào các trường công lập.

Ở hiện tại ở Đức thì các trường đại học công lập sẽ miễn phí học học phí cho học sinh, chỉ riêng có một số bang không áp dụng cho nên các trường sẽ vẫn thu học phí. Cho nên, để biết trường mình có thu học phí thì bạn hãy liên hệ với trường để được tư vấn du học Đức. Bên cạnh đó, bạn sẽ cần đóng cho trường một phí phụ thu (phí ghi danh, phí quản lý, …) mức phí này không quá mắc khoảng từ 350 – 650 EUR / học kỳ.

nên đi du học pháp hay đức một quyết định khó khăn

Ở Pháp, các trường đại học công lập sẽ được chính phủ tài trợ, cho nên sinh viên chỉ cần chi khoảng ⅓  học phí của mình. Đây là cách chính phủ pháp thu hút các sinh viên quốc tế làm hồ sơ du học Pháp.  

Nhìn chung về vấn đề học phí thì cả Pháp và Đức có mức thấp hơn với nhiều nước châu Âu khác như: Anh, Thuỵ Sĩ, … Cho nên nếu bạn chọn lựa nên đi du học Pháp hay Đức bằng việc giá học phí thì rất khó để mà đánh giá.

Chọn ngành nghề 

Nếu như học phí khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn ngành nghề nên đi du học Pháp hay Đức, thì bạn có thể lựa chọn thông qua chương trình đào tạo. ở Mỗi nước sẽ có một số thế mạnh riêng cho mình chính vì thế hãy dựa theo nhu cầu bản thân để xem xét.

Ở Đức các chuyên ngành đào tạo nổi tiếng phải kể đến là kỹ thuật và xây dựng. Nước Đức luôn là nơi mong muốn tới để học của các kỹ sư, các nhà khoa học,…. Học những ngành kỹ thuật tại đây bạn có cơ hội có được việc làm sau khi ra trường và khả năng định cư là vô cùng lớn. Cho nên hiện tại có rất nhiều bạn trẻ Việt làm hồ sơ du học Đức.

Ở Pháp các trường đại học lại nổi tiếng về đào tạo y – dược và thiết kế. Đây là ngành học chủ chốt thường được các sinh viên quốc tế lựa chọn khi đến với Pháp. Hiện nay, có trường học cấp 3 tại Việt Nam có dạy ngoại ngữ là tiếng Pháp cho điều này đã tạo điều kiện cho các bạn là visa du học Pháp

 so sánh nên đi du học pháp hay đức

Lựa chọn ngành học thích hợp với bản thân sẽ giúp bạn biết được nơi đâu là nơi thích hợp cho mình. Việc lựa chọn du học Pháp hoặc Đức sẽ giúp bạn có tấm thẻ thông hành tại các quốc gia tại các nước trong liên minh Châu Âu EU. Bạn có thể đi du lịch giữa các nước thành viên mà không cần visa trước đó. 

Du học là để mở mang kiến thức cho bản thân mà nó còn là giúp bạn tích lũy kinh nghiệm thông qua các cuộc gặp mặt, các chuyến đi, các công việc,… Du học sẽ rất điều rất có ý nghĩa đối với biết nắm bắt cơ hội và phát huy nó.Để quyết định nên đi du học Pháp hay Đức là câu hỏi khó đòi hỏi các bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ về tương lai của mình. Tự hỏi bản thân xem mình thích hợp với nơi nào, nếu cần thiết bạn có thể nhờ giúp đỡ từ các chuyên gia là cựu du học sinh hoặc du học sinh đang sinh sống ở hai nước này để được chia sẻ kinh nghiệm.