Nên dùng kem che khuyết điểm ở dạng nào mới tốt cho da?

che khuyết điểm

Bước che khuyết điểm là bước quan trọng trong quá trình trang điểm. Đặc biệt là những người có nhiều nốt mụn, hay thâm nám, quầng thâm bên dưới mắt. Những sản phẩm che khuyết điểm có trên thị trường hiện nay rất đa dạng, mỗi loại sẽ phù hợp với từng tình trạng da khác nhau của mỗi người. Vậy sử dụng kem che khuyết điểm nào tốt nhất, phù hợp với da nhất? Cùng top 20 Review theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Dùng kem che khuyết điểm dạng kem

Sản phẩm che khuyết điểm ở dạng kem được chia thành kem lỏng và kem đặc:

Dưới dạng kem lỏng

Kem che khuyết điểm ở dưới dạng này có đặc điểm là chất kem nó khá lỏng, ưu điểm của nó là không gây loang lổ khi sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của che khuyết điểm dạng này; là độ che phủ không được cao. Do đó, nó chỉ tạo nên một lớp che phủ mỏng, tự nhiên. Vì vậy, sản phẩm này thì phù hợp với những ai có làn da ít khuyết điểm như bị quầng thâm mắt, vết mụn thâm nhạt màu,….

Ngoài ra, do kết cấu khá mỏng nên sẽ cực phù hợp với người có làn da dầu, nhạy cảm hoặc da có nhiều nếp nhăn. Đồng thời, nó còn ít gây kích ứng cho da. 

kem che khuyết điểm lỏng

Dạng kem đặc (cream concealer)

Kem che khuyết điểm ở dạng kem đặc hơn; và nó thường được nén lại trong những hũ chứa nhỏ. Chất kem đặc mang đến ưu điểm; đó là nó giúp che phủ tốt nhưng lại dễ gây loang lổ trên da. 

Loại kem này thích hợp với ai có làn da khuyết điểm nhiều như mụn viêm, mắt bị thâm quầng nhiều. Điểm trừ duy nhất của nó chắc có lẽ là lớp nền trở nên nặng hơn; do đó cần hạn chế dùng cho cả khuôn mặt để tránh cho lớp nền bị quá dày, mất vẻ tự nhiên vốn có. 

Kem che khuyết điểm dạng thỏi

Những sản phẩm che khuyết điểm dưới dạng thỏi; thường có hình dạng bên ngoài giống nhau. Chất kem dạng thỏi rất dày và đặc. Khi sử dụng sản phẩm này, nó sẽ giúp ngăn ngừa các nốt mụn trở nên viêm; sưng nên khá phù hợp với chị em nào đang có làn da bị mụn. Tuy vậy, nếu chúng ta làm dụng nó quá nhiều; sẽ khiến lớp trang điểm nhìn trông nặng nề và mất vẻ tự nhiên. 

kem dạng thỏi

Sử dụng dạng thỏi hay dạng kem tốt hơn?

Thực ra câu hỏi “Sử dụng kem dạng thỏi hay kem tốt hơn” thật khó trả lời; bởi vì nó còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc sử dụng loại nào hợp sẽ tùy vào nhu cầu trang điểm; và làn da của mỗi người dùng, từ đó mà cân nhắc loại phù hợp nhất cho mình. 

Đối với những chị em có trên da có khuyết điểm ít thì dùng dạng kem phù hợp hơn vì nó đem lại lớp mỏng và tự nhiên. Còn ngược lại, với những ai có làn da bị mụn đỏ và quầng thâm mắt, sẹo rỗ thì nên dùng che khuyết điểm dạng thỏi để đem lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Sử dụng kem che khuyết điểm cần phải lưu ý điều gì?

Chỉ nên sử dụng kem cho những da có khiếm khuyết như quầng thâm mắt, hay mụn đỏ hoặc những vết thâm nám.

Kem che khuyết điểm chứa lượng lớn chất màu, nhiều hơn so với kem nền và phấn phủ. Vì thế, khi trang điểm chỉ cần dùng lượng kem phù hợp, tránh lạm dụng quá nhiều bạn nhé. 

Tóm lại, việc sử dụng kem che khuyết điểm nào tốt hơn còn tùy thuộc vào tình trạng da, đặc điểm của mỗi người. Khi makeup bạn cần lựa chọn thông minh nhất để vừa có thể che đi khuyết điểm, vừa giúp bạn trông tự nhiên và nhẹ nhàng nhất. Có như vậy, mới giúp bạn tìm bạn trai mau chóng nhé!

Block "auto-draft" not found