Nên quảng cáo Zalo hay Facebook để tiết kiệm ngân sách nhất?

nên quảng cáo zalo hay facebook

Nên quảng cáo Zalo hay Facebook khi ngân sách khoảng 10 triệu đồng/ tháng? Đây luôn là câu hỏi gây khó khăn cho người mới bắt đầu quảng cáo. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì bài viết sau dành cho bạn. Top20review sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình bằng cách so sánh các tiêu chí quảng cáo của 2 nền tảng này. 

So sánh quảng cáo qua Zalo và Facebook

Để lựa chọn thực hiện chiến dịch trên nền tảng Zalo hay Facebook, bạn có thể tham khảo một số so sánh khách quan sau đây:

So sánh quảng cáo qua Zalo và Facebook

Tệp khách hàng người Việt tiềm năng

Theo thống kê ở thời điểm năm 2022 tại thị trường Việt Nam, Zalo dẫn đầu với tỷ lệ người dùng lên đến 86% và theo sau đó là Facebook với 71% người dùng. Đồng thời Zalo cũng lọt top 20 ứng dụng được yêu thích nhất trên Apple Store. Như vậy Zalo là một nền tảng tiềm năng đối với những mục tiêu kinh doanh hướng đến người tiêu dùng Việt.

Sự phổ biến của ứng dụng Zalo và Facebook

Zalo là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Việt Nam với những tính năng dễ sử dụng với đại đa số người dùng, đặc biệt là người lớn tuổi. Còn Facebook thì phải mất thời gian làm quen để khai thác hết những tính năng của nó, dù được thiết kế rất tiện lợi. 

Khả năng chuyển đổi của 2 nền tảng này

Mặc dù là ứng dụng phổ biến và dễ sử dụng nhưng sự tương tác của Zalo lại kém hơn Facebook. Nếu muốn bán hàng hiệu quả bạn cần những nội dung đánh trúng insight khách hàng và không lan man để tăng khả năng chuyển đổi từ người dùng Zalo. Đối với Facebook nội dung của bạn có thể bắt trend để thu hút và tạo sự hứng thú cho khách hàng để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Muôn đạt tỷ lệ chuyển đổi tối ưu nhất, bạn nên đăng ký ngay các khóa đào tạo Facebook ads toàn diện tại các địa chỉ dạy chạy quảng cáo hàng đầu hiện nay.

Tỷ lệ lượt tiếp cận từ khách hàng

Khi chạy Zalo ads, khả năng lượt tiếp cận khách hàng của bạn là 100%. Điều này đồng nghĩa những người theo dõi trang bán hàng của bạn chắc chắn sẽ đều nhìn thấy bài quảng cáo của bạn. Trong khi Facebook với tỷ lệ tiếp cận là 10%, tuy nhiên tỷ lệ này có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng mới và đa dạng hơn mỗi ngày. Từ đó việc xây dựng thương hiệu trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Sự cạnh tranh khi chạy ads trên 2 mạng xã hội này

Nếu so với Facebook thì Zalo ads vẫn còn khá mới mẻ và mức độ cạnh tranh không cao bằng. Trong khi đó để gia nhập thị trường quảng cáo Facebook thì bạn phải chấp nhận việc cạnh tranh gay gắt với đối thủ. Bạn có thể tham khảo cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả từ các chuyên gia để có sự bắt đầu thuận lợi nhé.

Cơ chế tính phí Zalo ads và Facebook ads

Cả Facebook và Zalo đều có cơ chế thanh toán quảng cáo đa dạng, bao gồm: chi phí mỗi lần nhấp (CPC – cost per click), chi phí cho mỗi 1 nghìn lượt xem (CPM Facebook ads – Cost per mille), chi phí cho mỗi lượt xem (CPV – Cost per view), chi phí mỗi lượt hành động (CPA –  cost per action), chi phí cho mỗi lượt thích (CPL – cost per like). Thông thường khi chạy ads Zalo, nhà quảng cáo có xu hướng thanh toán bằng cơ chế CPC và Facebook là cơ chế CPM để tối đa hóa lượt hiển thị.

Ngoài ra cơ chế Zalo chỉ cho phép bạn thực hiện quảng cáo trả trước, tức là bạn phải nạp tiền vào tài khoản rồi mới được chạy ads. Với Facebook bạn có thể tạo tài khoản quảng cáo trả sau để được chạy ads trước và thanh toán sau đó. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro bị mất tiền khi “die” acc.

Nên quảng cáo trên Facebook hay zalo?

Chính sách quảng cáo của Zalo và Facebook

Đối với việc quảng cáo trên Zalo, doanh nghiệp sẽ phải có giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để được duyệt chạy ads. Tuy nhiên với Facebook ads thì mọi chuyện đơn giản hơn khi nền tảng này không bắt buộc giấy phép kinh doanh. 

Chi phí thực hiện quảng cáo

  • Facebook: 

Để quảng cáo Facebook bạn cần có 1 fanpage và chi phí để xây dựng nó với khoảng 20.000 người theo dõi là từ 6 đến 16 triệu đồng. Chi phí tiếp cận đối tượng quảng cáo trên Fanpage là khoảng 3 đến 6 triệu với 20.000 người. Xem kỹ hơn chi phí chạy quảng cáo facebook mà chúng tôi đã chia sẻ.

  • Zalo:

Chi phí để tiếp cận 20.000 lượt quan tâm từ người dùng trên Zalo là khoảng 10 đến 20 triệu đồng. Nhưng Zalo không giới hạn về số lượng bài đăng trong một ngày và không tăng thêm chi phí tiếp cận.

Xem thêm những bài viết chia sẻ kinh nghiệm quảng cáo facebook:

Nên quảng cáo Zalo hay Facebook?

Như vậy 2 nền tảng Zalo và Facebook đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Để trả lời câu hỏi lựa chọn nền tảng nào để chạy ads thì bạn nên chạy thử cùng 1 ngân sách trên cả hai mạng xã hội này để đưa ra những so sánh về các hiệu suất của từng nền tảng. Ngoài ra hiệu quả của quảng cáo còn phụ thuộc vào đối tượng khách hàng, thông điệp quảng cáo cùng với chiến lược tiếp thị. 

Bài viết trên đã so sánh nhiều yếu tố để giúp bạn có câu trả lời nên quảng cáo Zalo hay Facebook. Nhưng nếu bạn vẫn chưa thể đưa ra quyết định phù hợp với ngân sách và mục tiêu của mình thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ cùng các chuyên gia quảng cáo Facebook của Askany. Họ sẽ giúp bạn có một quyết định sáng suốt và đúng đắn nhất để đạt được doanh thu ấn tượng chỉ với 15 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *