Bật mí 5 cách tối ưu ngân sách quảng cáo trên Google, tiết kiệm chi phí

Ngân sách quảng cáo trên Google là một trong những yếu tố then chốt, quyết định đến mức độ thành công của một chiến dịch Adwords. Việc tối ưu ngân sách sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư, đồng thời gia tăng lợi nhuận một cách đáng kể. Vậy làm thế nào để tối ưu ngân sách quảng cáo Google Ads hiệu quả? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Top20review để cập nhật các thông tin hữu ích nhất.

Nhắm mục tiêu theo vị trí

Nhắm mục tiêu theo vị trí tối ưu ngân sách quảng cáo trên Google
Nhắm mục tiêu theo vị trí tối ưu ngân sách quảng cáo trên Google

Khi tạo một chiến dịch quảng cáo Google mới, việc nhắm mục tiêu theo vị trí thường sẽ mặc định cho quốc gia mà bạn đang sinh sống và làm việc, tuy nhiên đôi khi nó cũng sẽ mặc định là “Tất cả các vị trí”, tức là ở mọi nơi trên thế giới.

Chính vì vậy, để quảng cáo hiển thị trước những người có nhu cầu với sản phẩm/ dịch vụ của mình, bạn nên sử dụng các tùy chọn nhắm mục tiêu theo vị trí do Google cung cấp, ví dụ như “Những người trong khu vực của tôi”, điều này sẽ giúp bạn loại trừ những vị trí có thể gây lãng phí ngân sách.

>> Xem thêm: Tổng hợp các khoá đào tạo Google Ads chất lượng, giá rẻ trên toàn quốc

Sử dụng từ khoá đối sánh cụm từ và đối sánh chính xác

Một trong những cách tối ưu ngân sách quảng cáo Google chính là lựa chọn các loại từ khóa Google Ads phù hợp, có khả năng mang lại giá trị chuyển đổi cao. Trong bài viết này, Top20review khuyến khích bạn nên tập trung sử dụng các từ khoá đối sánh cụm và đối sánh chính xác cho các chiến dịch quảng cáo trên Google của mình thay vì sử dụng đối sánh rộng, bởi vì loại từ khóa này có thể làm cạn kiệt và đốt cháy ngân sách của bạn một cách nhanh chóng.

Để tìm được các đối sánh từ khoá hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài viết cách kiểm tra từ khóa trên Google Adwords được chia sẻ bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Cải thiện trang đích

Cải thiện trang đích tối ưu ngân sách quảng cáo trên Google
Cải thiện trang đích tối ưu ngân sách quảng cáo trên Google

Các chuyên gia dạy Google Ads cho biết, khi trang đích của bạn mang lại trải nghiệm tối ưu cho khách hàng, điều này sẽ giúp Google chấm điểm chất lượng cho quảng cáo của bạn cao hơn, từ đó cũng giảm đi một phần chi phí đáng kể cho mỗi lượt nhấp chuột. Dưới đây là một số điểm cần ghi nhớ để có các trang đích mang lại chuyển đổi ấn tượng:

  • Lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng, kích thích khách hàng thực hiện hành động chuyển đổi.
  • Nội dung trên trang đích nhất quán với quảng cáo mà bạn thiết lập cho sản phẩm/ dịch vụ.
  • Tốc độ tải trang trên các thiết bị cần được cải thiện để hạn chế việc khách hàng thoát khỏi trang nhanh chóng.

Tạo nhiều quảng cáo cho một chiến dịch

Doanh nghiệp có thể tạo từ 2 – 3 mẫu quảng cáo cho một chiến dịch Google Ads nhằm thu hút dễ dàng lượng truy cập của người dùng. Google sẽ luân phiên thay đổi sự xuất hiện của các quảng cáo trong chiến dịch, lúc này bạn cần thống kê xem quảng cáo nào đang có hiệu suất hoạt động tốt hơn để tăng cường đầu tư ngân sách vào quảng cáo đó. Bằng phương pháp này, doanh nghiệp sẽ liên tục đạt được hiệu quả quảng cáo như mong đợi, đồng thời tối ưu ngân sách cho những quảng cáo mang lại giá trị cao.

>> Xem thêm: Cách chạy quảng cáo Google hiệu quả cho người chưa có kinh nghiệm

Viết quảng cáo Google hấp dẫn

Bí quyết cuối cùng để tối ưu ngân sách quảng cáo trên Google chính là phát triển kỹ năng viết. Ngôn từ luôn có một sức mạnh to lớn, tác động mạnh mẽ đến cảm xúc con người. Bên cạnh đó, việc viết một mẫu quảng cáo có nội dung hấp dẫn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí chạy Google Ads lên đến hàng nghìn đô la. Do đó, hãy ngay lập tức đầu tư nâng cao kỹ năng này cho bản thân nhé.

Bài viết trên đây đã cung cấp 5 cách tối ưu ngân sách quảng cáo trên Google cụ thể mà bạn có thể tham khảo để giúp chiến dịch của mình đạt được hiệu quả hoạt động tốt nhất. 

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc cân đối ngân sách, tiết kiệm chi phí chạy Google Ads mà vẫn có giá trị chuyển đổi cao, hãy trực tiếp liên hệ với các chuyên gia Adwords nhiều năm kinh nghiệm tại ứng dụng Askany để được hướng dẫn tận tình cách giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *