Ngành tài chính quốc tế là gì? Mức lương sau khi ra trường

ngành tài chính quốc tế

Ngành Tài chính quốc tế là một trong những ngành đang được quan tâm và phát triển mạnh mẽ hiện nay. Với sự phát triển của kinh tế toàn cầu, các tổ chức và cá nhân đang có nhu cầu tìm kiếm các chuyên gia về tài chính quốc tế để giúp họ quản lý và phân tích các khoản đầu tư, tài sản và nợ trên toàn cầu. Bài viết này Top20review sẽ giải đáp những thắc mắc về ngành Tài chính quốc tế cho bạn

1. Giới thiệu về ngành tài chính quốc tế

Tài chính quốc tế là một ngành học chuyên về các vấn đề liên quan đến tài chính và kinh doanh quốc tế, bao gồm các chủ đề như tài chính cá nhân, tài chính doanh nghiệp, tài chính quốc tế, tín dụng và giáo dục tài chính. Ngành này cung cấp cho sinh viên kiến thức về những quy tắc, quản lý và giải pháp tài chính quốc tế như quản lý rủi ro tài chính, đầu tư quốc tế, tài chính doanh nghiệp và quốc gia.

2. Các khối xét tuyển ngành tài chính quốc tế

Các khối xét tuyển bạn có thể sử dụng để đăng ký xét tuyển ngành Tài chính quốc tế bao gồm:

 • Khối A00 (Toán, Vật lí, Hóa học)
 • Khối A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh)
 • Khối C01 (Văn, Toán, Vật lí)
 • Khối D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh)

3. Điểm chuẩn đầu vào ngành tài chính quốc tế nói chung

Điểm chuẩn đầu vào ngành Tài chính quốc tế thường cao hơn so với các ngành khác. Điểm chuẩn đầu vào của các trường đại học phổ biến dao động từ 20-25 điểm.

4. Gợi ý các trường đào tạo ngành tài chính quốc tế

ngành tài chính quốc tế
ngành tài chính quốc tế

Các trường đại học uy tín có đào tạo ngành Tài chính quốc tế như:

 • Đại học Kinh tế UEH TP.HCM
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 • Đại học Ngoại thương
 • Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Đại học FPT
 • Đại học RMIT Việt Nam
 • Đại học Fulbright Việt Nam

5. Cơ hội việc làm của ngành tài chính quốc tế

Ngành Tài chính quốc tế cung cấp rất nhiều cơ hội việc làm cho những người có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn. Các vị trí việc làm ngành tài chính quốc tế phổ biến như sau: Nhân viên tài chính quốc tế, Kế toán tại các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài, Quản trị tài chính tại các doanh nghiệp; quản trị tài chính tại các công ty đa quốc gia; quản trị tài chính tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; quản trị tài chính tại các công ty xuất nhập khẩu. Sinh viên mới tốt nghiệp ngành Tài chính quốc tế có mức lương khởi điểm từ 7 triệu đồng – 10 triệu đồng/tháng. Người có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên mức lương khoảng 12-15 triệu đồng/tháng. Trưởng nhóm/giám sát có mức lương 15 triệu đồng trở lênQuản lý/trưởng phòng trên 25 triệu đồng.

6. Mức lương của người học ngành tài chính quốc tế

Theo thông tin từ Vietnamwork, sinh viên mới tốt nghiệp ngành Tài chính quốc tế có mức lương khởi điểm từ 7 triệu đồng – 10 triệu đồng/tháng. Người có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên mức lương khoảng 12-15 triệu đồng/tháng. Trưởng nhóm/giám sát có mức lương 15 triệu đồng trở lên. Quản lý/trưởng phòng trên 25 triệu đồng.

Tuy nhiên, mức lương cụ thể của người học ngành Tài chính quốc tế sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm làm việc, vị trí công việc, kỹ năng chuyên môn và cả doanh nghiệp tuyển dụng

7. Những yếu tố quan trọng để theo học ngành tài chính quốc tế

 Dưới đây là những yếu tố quan trọng để theo học ngành Tài chính quốc tế:

 1. Kiến thức về kinh tế và tài chính: Ngành Tài chính quốc tế liên quan đến việc quản lý và phân tích các khoản đầu tư, tài sản và nợ của các tổ chức và cá nhân trên toàn cầu. Vì vậy, kiến thức về kinh tế và tài chính là rất cần thiết.
 2. Kỹ năng tiếng Anh: Ngành Tài chính quốc tế là một ngành có tính toàn cầu cao, do đó kỹ năng tiếng Anh là rất quan trọng.
 3. Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề: Ngành Tài chính quốc tế yêu cầu các chuyên gia có khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề phức tạp liên quan đến kinh tế và tài chính.
 4. Kỹ năng giao tiếp: Các chuyên gia Tài chính quốc tế thường phải làm việc với các tổ chức và cá nhân trên toàn cầu, do đó kỹ năng giao tiếp là rất cần thiết.
 5. Kỹ năng sáng tạo: Ngành Tài chính quốc tế yêu cầu các chuyên gia có khả năng sáng tạo để giải quyết các vấn đề phức tạp liên quan đến kinh tế và tài chính.

Trên đây là một số thông tin về ngành Tài chính quốc tế. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành này và có thể giúp bạn lựa chọn được con đường sự nghiệp phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *