Ngày ra mắt Bard AI – công nghệ AI mới nhất của Google

ngày ra mắt bard AI

Ngày ra mắt Bard AI là khi nào? Những người yêu công nghệ hiện nay rất háo hức sau khi nhận được thông tin Google sẽ ra mắt chatbot mới đối trọng với ChatGPT của OpenAI. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được khi nào thì Bard AI chính thức được phát hành và những điểm cần biết về AI mới này. 

Ngày ra mắt Bard AI là khi nào?

Vào ngày 06/02/2023, Google đã chính thức thông báo về việc ra mắt một chatbot AI mới có tên là Bard. Theo Google, Bard sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT của OpenAI. Với công nghệ tiên tiến, Bard được xây dựng dựa trên mô hình học sâu và được thiết kế để có khả năng tạo ra các câu trả lời có chiều sâu và mang tính sáng tạo như con người.

Sau đó, vào ngày 21/03/2023, Alphabet – công ty mẹ của Google, đã chính thức ra mắt Bard tại Anh và Mỹ. Đây được xem là động thái đầu tiên của Google trong cuộc chiến cạnh tranh với nhiều đối thủ, đặc biệt là Microsoft, trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Sắp tới, Google sẽ tiếp tục cải thiện các tính năng trước khi phát hành rộng rãi Bard AI ra nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Ngày ra mắt Bard AI là khi nào

Bard được tích hợp hoàn toàn vào Google Tìm kiếm và cho phép người dùng truy cập thông qua danh sách chờ. Công cụ chatbot AI này sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời và giúp họ dễ dàng tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Bard được hy vọng sẽ trở thành một trong những công cụ trí tuệ nhân tạo hàng đầu trong tương lai và giúp Google duy trì vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ.

Có thể bạn quan tâm: Share acc ChatGPT miễn phí tại Việt Nam.

Những lần sai sót của Bard AI 

Ngay trong phiên bản demo đầu tiên, Bard AI đã phạm phải lỗi sai nghiêm trọng. Cụ thể, khi một người dùng hỏi về kính viễn vọng JWST, thì Bard AI có tuyên bố rằng JWST là kính viễn vọng đầu tiên chụp được ảnh của một hành tinh ngoài hệ mặt trời. Thực tế, thành tựu này là do kính viễn vọng VLT thuộc Đài thiên văn phía Nam của Châu Âu ghi lại được cách đây hơn 20 năm trước. 

Sai sót trên của Bard AI đã khiến Google bốc hơi 100 tỷ đô. Đây cũng là một ví dụ điển hình trong các sai sót có thể xảy ra với những Chatbot dựa trên trí thông minh nhân tạo. Ngay sau đó, Google cho biết họ sẽ áp dụng nhiều công nghệ để đảm bảo các phản hồi của Bard AI sẽ đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và dựa theo các thông tin chính xác trong thế giới thực. 

Những lần sai sót của Bard AI

Ngay sau khi Google tung bản thử nghiệm, Avram Piltch, biên tập viên trang công nghệ Tom’s Hardware đã phát hiện Bard AI đạo văn. Khi Avram yêu cầu Bard AI so sánh về hai mẫu CPU, Bard AI đã trích dẫn toàn bộ nội dung bài viết trên Tom’s Hardware mà không hề ghi nguồn. Hiện tại Google chưa đưa ra phản hồi, tuy nhiên họ cũng thông báo rằng không phải lúc nào Bard AI cũng đúng do đó người dùng cũng nên kiểm tra lại độ chính xác khi nhận được phản hồi từ Bard. 

Hãng cũng thừa nhận vì đang trong giai đoạn phát triển nên Bard AI sẽ có một số lỗi sai sót. Do đó, đóng góp của người dùng để cải thiện chatbot AI này là rất quan trọng, giúp Google hoàn thiện sản phẩm. Theo dự kiến thì Google sẽ thông tin đầy đủ, chi tiết hơn về những bước tiến AI của công ty trong hội nghị phát triển vào tháng 5 sắp tới. 

Như vậy là bạn đã biết được ngày ra mắt Bard AI là 21/03/2023. Sau khi ra mắt, Bard AI – chatbot mới của Google đã chính thức trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT của OpenAI. Bard được hy vọng sẽ trở thành một công cụ trí tuệ nhân tạo hàng đầu trong tương lai giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Trong khi chờ Google hoàn thiện AI của mình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ChatGPT để giải quyết các vấn đề trong công việc và cuộc sống. Cách tạo tài khoản Chat GPT tại Việt Nam hiện nay rất đơn giản, bạn chỉ cần tải app Askany và đăng ký account là sử dụng được ngay. Askany đã tích hợp ChatGPT vào trong ứng dụng để bạn dùng thử miễn phí, đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *