Top 5 nghề lương cao cho nữ không nên bỏ qua ở Việt Nam

Tổng hợp những nghề lương cao cho nữ đang dẫn đầu xu hướng việc làm ở Việt Nam trong những năm gần đây. Với sự phát triển nhanh chóng của thế giới, phụ nữ dần chứng minh được khả năng và vị thế của mình trong công việc, từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm, cũng như gia tăng nguồn thu nhập cho chính bản thân. Trong bài viết dưới đây, Top20review sẽ tư vấn danh sách 5 nghề lương cao mà các bạn nữ không nên bỏ qua hiện nay.

Nhà sáng tạo nội dung

Ngày nay, mạng xã hội là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Cũng chính vì vậy, những ngành nghề liên quan đến mạng xã hội dần phát triển và một trong những công việc nổi bật có thể “hái ra tiền” từ mạng xã hội chính là nghề sáng tạo nội dung. Các chuyên gia hướng nghiệp đánh giá đây sẽ là một trong những ngành không quan trọng bằng đại học nhưng vẫn có thể tạo ra một nguồn thu nhập vô cùng lớn hiện nay. 

Nghề sáng tạo nội dung không chỉ đem lại nguồn thu nhập cao cho nữ mà còn có cả nam giới. Với nghề sáng tạo nội dung, bạn cần có kỹ năng lập kế hoạch, tư duy sáng tạo, am hiểu các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,…. từ đó tạo ra được các nội dung giá trị, thu hút lượng lớn người xem để chuyển đổi thành tệp khách hàng tiềm năng . Bên cạnh đó, nếu đã có lượt theo dõi nhất định, bạn có thể kiếm được thêm thu nhập nhờ việc quảng cáo, bán sản phẩm,…. Tuy nhiên, nghề sáng tạo nội dung có mức độ cạnh tranh lớn và những nội dung tạo ra phải trở nên phổ biến mới có thể duy trì nghề này lâu dài. 

Để có thêm các thông tin hữu ích về ngành sáng tạo nội dung, bạn có thể trực tiếp tham khảo ý kiến của các chuyên gia ở Askany thông qua đường link sau: https://askany.com/danh-muc/tiep-thi-noi-dung 

Nhà sáng tạo nội dung
Nhà sáng tạo nội dung

Phiên dịch viên 

Nếu bạn là một người có vốn ngoại ngữ tốt, thích gặp gỡ với nhiều người bạn ngoại quốc và muốn mở rộng tầm nhìn của chính mình thì công việc phiên dịch viên sẽ vô cùng phù hợp với bạn. Với công việc này, bạn có thể nhận được mức lương từ 17 triệu đồng/ tháng trở lên khi làm tại các doanh nghiệp, tổ chức hoặc tập đoàn đa quốc gia. Ngoài ra, nếu sở hữu kỹ năng chuyên môn cộng với khả năng thông dịch tốt, bạn có thể đăng ký làm phiên dịch viên cabin tại các hội nghị cấp cao, một trong những công việc giúp bạn nâng cao thu nhập lên đến hàng chục triệu đồng chỉ trong một thời gian ngắn. 

Phiên dịch viên
Phiên dịch viên

Quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự là một trong những vị trí có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn đối với tất cả các tổ chức, công ty hiện nay. Là một nhà quản lý nhân sự, bạn có vai trò tuyển dụng, đào tạo và đánh giá năng lực nhân sự, quyết định sự phát triển của doanh nghiệp trong thời gian dài. Do đó, nghề quản lý nhân sự có thể trả lời được cho bạn câu hỏi học ngành gì kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay. Là một nhà quản lý nhân sự, bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lương hàng nghìn đô trên một tháng. Tuy nhiên, mức lương cao sẽ đồng nghĩa với việc bạn phải có khả năng chịu được áp lực công việc cao, kỹ năng xử lý vấn đề tốt và kiểm soát được khối lượng lớn công việc. 

nghề lương cao cho nữ
Quản lý nhân sự

Kế toán

Công việc của một kế toán viên đa phần sẽ liên quan đến thống kê sổ sách, chứng từ; thu thập hoá đơn; tổng hợp, phân tích và lập báo cáo cho cấp trên…. Do đó, nghề kế toán thường có yêu cầu về tính đa nhiệm cao và ứng viên cần sở hữu tính cách cẩn thận, tỉ mỉ để tránh mắc sai sót trong quá trình làm số liệu. 

Mức lương trung bình của nghề kế toán rơi vào khoảng 7 – 25 triệu đồng/ tháng. Đặc biệt, công việc này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những người phụ nữ mong muốn cân bằng cả công việc và gia đình. 

Nếu bạn có niềm đam mê với ngành kế toán và muốn tìm hiểu sâu hơn về ngành này, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia về kế toán tại Askany: https://askany.com/danh-muc/ke-toan 

nghề lương cao cho nữ
Kế toán

Tiếp viên hàng không 

Một trong những ngành nghề lương cao cho nữ hiện nay phải kể đến là nghề tiếp viên hàng không. Những bạn nữ mong muốn làm nghề này cần đạt được các tiêu chuẩn về ngoại hình, kỹ năng ứng xử chuyên nghiệp và chịu được áp lực công việc cao. Nên học nghề gì nếu rớt đại học?, bạn có thể tìm kiếm cơ hội với ngành tiếp viên hàng không thông qua những khóa học tại các học viện chuyên đào tạo lĩnh vực hàng không. 

Khi làm nghề tiếp viên hàng không, lịch trình làm việc sẽ không cố định và dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Công việc này cũng có những yêu cầu rất khắt khe và mức độ cạnh tranh lớn. Mức lương trung bình của một tiếp viên hàng không thường dao động từ 21 – 30 triệu đồng/ tháng, phụ thuộc vào từng chế độ lương thưởng giữa các hãng bay. 

Tiếp viên hàng không
Tiếp viên hàng không

Các bài viết liên quan:

Kết luận

Trên đây là top 5 nghề lương cao cho nữ đã được Top20review tham khảo và tổng hợp. Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết sẽ giúp bạn có định hướng nghề nghiệp dễ dàng hơn cho bản thân trong tương lai. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề hướng nghiệp, bạn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia tại Askany, họ sẽ hỗ trợ cung cấp cho bạn những giải pháp phù hợp nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *